Tìm việc làm

Việc làm Công nhân may

Bạn đang xem việc từ 1 đến 10 của 1,114 việc làm Công nhân may
Nếu bạn đang ấp ủ dự định làm công nhân may mặc thì hãy cùng tham khảo chi tiết những thông tin cụ thể về công việc này cũng như hiểu rõ được những điều cơ bản liên quan đến ngành công nhân may để qua đó dễ dàng đưa ra quyết định hợp lý nhất cho quá trình lựa chọn công việc của bản thân.

Hiện nay có rất nhiều các xưởng may cũng như các công ty may cần tuyển người làm, đặc biệt là những người có tay nghề kinh nghiệm cùng với kỹ năng may tốt để tạo ra những sản phẩm may mặc đẹp mắt, sáng tạo cũng như chất lượng tốt và đưa đến người dùng. Chính vì vậy đối với công nhân may các bạn có thể tha hồ tìm kiếm cho mình những vị trí thích hợp

Cong nhan may

1. Công nhân may cần kỹ năng gì?

Công nhân may là những người chịu trách nhiệm cho công việc cắt vải, thiết kế thành phầm cũng như các vật liệu may mặc khác. Công nhân may khác với công việc thợ may dành cho những cá nhân, công nhân may trong các công ty được thực hiện đúng chuyên môn, thiết bị máy móc theo dây chuyền hàng loạt nên các công nhân được tham gia tất cả những quá trình sản xuất từ cắt vải, nhặt chỉ, may, đến vận hành máy móc. Dưới đây là một số những kỹ năng cần thiết của công nhân may các bạn cùng tham khảo nhé.

1.1. Chăm chỉ chịu khó

Đây là kỹ năng đầu tiên cần có đối với những bạn làm công nhân may, bởi công việc đòi hỏi phải kiên trì, chịu khó, vì đặc thù của công việc là ngồi một chỗ, chính vì thế các bạn cần phải chịu khó để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

1.2. Khéo lẻo, cẩn thận

Công việc may mặc cũng đòi hỏi người công nhân có sự tỉ mỉ, khéo léo bởi chỉ cần lỡ đường chỉ hay cắt nhầm có thể bỏ cả chỗ vài đó, hoặc hỏng đi sản phẩm gây tổn thất cho doanh nghiệp. Chính vì thế khi được làm công nhân may tại các nhà xưởng làm theo dây chuyền hay tính lương theo sản phẩm bạn cần phải thật tỉ mỉ và chú ý đến từng đường kim mũi chỉ. Công nhân may cần Tỉ mỉ cẩn thận để cho ra sản phẩm chất lượng nhất.

1.3. Sử dụng thành thạo máy may, thiết bị chuyên dụng

Đây là kỹ năng cần thiết đối với công nhân may, bởi nếu biết sử dụng thiết bị may sẽ giúp cho công viejc trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Đối với những ứng viên chưa có kinh nghiệm hoặc mới vào làm thì cần học hỏi và tìm hiểu các cách vận hành máy móc thiết bị để ứng dụng cho nhu cầu công việc tốt nhất.

1.4. Nhanh nhẹn, hoạt bát

Đây là điều cần có đối với công nhân may nói riêng, nếu bạn nhanh nhẹn sẽ làm việc nhanh chóng hơn, học hỏi được nhiều điều mới mẻ hơn. Không chỉ có thế đối với những cơ sở làm và tính lương theo sản phẩm thì nhanh nhẹn sẽ giúp cho bạn có thêm nguồn thu nhập. Chính vì thế đây cũng là kỹ năng quan trọng các bạn cần lưu ý. Thợ may cần có kỹ năng quản lý thời gian để hoàn thành công việc đúng hẹn

2. Lương công nhân may có cao không

Công nhân may cũng là công việc được đánh giá có mức thu nhập ổn định và công việc nhẹ nhàng, vị trí này thường phù hợp với các chị em phụ nữ. Đặc biệt với những đối tượng lao động phổ thông hoặc đã có kinh nghiệm may mặc thì công nhân may là công việc có thể lựa chọn.
Mức lương công nhân may đối với những người chưa có kinh nghiệm rơi vào khoảng 4- 5 triệu/ tháng. Những người đã có kinh nghiệm mức lương sẽ cao hơn khoảng 6- 8 triệu/ tháng, còn tùy thuộc vào từng doanh nghiệp và vị trí của công nhân làm. Nếu tăng ca, tính sản lượng có thể lương lên tới 10- 12 triệu.

cong nhan may chinh

3. Công nhân may có cần bằng cấp không

Thực tế đối với công nhân may khi tìm việc làm ứng tuyển vào các nhà xưởng hay công ty may không có quá nhiều yêu cầu cũng như khắt khe về bằng cấp. Nếu có bằng hay chứng chỉ thợ may thì sẽ được ưu tiên hơn, tuy nhiên phần lớn chỉ cần kinh nghiệm chứ không quan trọng bằng cấp.

Chính vì thế những đối tượng lao động phổ thông có thể lựa chọn công việc không quá vất vả này. Tùy thuộc vị trí cũng như khả năng làm việc của mỗi người sẽ được trả mức lương xứng đáng chỉ cần chăm chỉ rèn luyện tay nghề chắc chắn bạn sẽ trở thành một thợ may chuyên nghiệp.

4. Công nhân may có những vị trí nào

Nếu bạn quan tâm đến nghề công nhân may chắc chăn các bạn sẽ thắc mắc không biết có những vị trí nào, nên làm lựa chọn vị trí nào cho phù hợp với khả năng của bản thân và tạo cv xin việc để gửi tới nhà tuyển dụng dễ dàng hơn. Công nhân may có một số những vị trí cơ bản như sau:
  • Thợ may hàng mẫu.
  • May công đoạn.
  • May hoàn thiện.
  • Thợ may chính.
  • Thợ cắt mẫu rập.
  • Thợ phụ may.
  • Thợ cắt vải.
  • Thợ nhặt chỉ.
Với một số những vị trí việc làm được tuyển dụng nhiều dưới đây chắc chắn sẽ giúp các bạn có những sự lựa chọn chi tiết cũng như phù hợp nhất với công việc của mình. Công nhân may hay bất cứ những công việc nào cũng cần đến sự yêu thích và tận tâm với nghề mới có thể đem đến sự thành công nhất định.
  • Hỗ trợ nhà tuyển dụng:
  • 0962.107.888