Cộng tác viên là đối tượng chưa hoặc không nằm trong chế độ biên chế hay chính thức của các cơ quan doanh nghiệp nào đó. Cộng tác viên là một công việc tự do được nhiều người lựa chọn bởi có thời gian thoải mái có thể làm tại nhà hoặc theo giờ tùy thích. Quan trọng hơn cả là với công việc này vẫn đem lại nguồn thu nhập ổn định, nếu bạn đang có nhu cầu tìm một công việc làm thêm thì đây cũng là một gợi ý cho sự lựa chọn của bạn.

Công việc cộng tác viên cũng có rất nhiều những hình thức khác nhau và thị trường rộng, bạn có thể làm cộng tác viên bán hàng, hay công tác viên cho các công ty về viết bài, làm bán thời gian… Có nhiều người coi CTV như một nghề tay trái, không mất quá nhiều thời gian đến công ty, hoặc làm việc vào thời gian rảnh rỗi cũng không quá bị gò bó và ràng buộc bởi bất cứ điều gì.
cong tac vien 1

1.Lợi ích của người làm Cộng tác viên

Phần lớn các cộng tác viên đều làm việc theo thỏa thuận với các nhà quản lý cũng như các công ty hay dự án mình cộng tác. Bạn có thể làm công tác viên bán hàng online hoặc Ctv viết bài, cvt Sale… rất nhiều những công việc các bạn có thể làm công tác viên và không phải làm nhân viên chính thức. Cộng tác viên có rất nhiều những lợi ích, chính vì thế các bạn có thể điểm qua một số những lợi ích như sau:
 • Kiếm thêm thu nhập những khi rảnh rỗi
 • Không phải bị chịu sự quản lý của bất cứ cơ quan tuyển dụng nào.
 • Việc chịu sức ép về nghĩa vụ và trách nhiệm không có, vì bạn có thể làm tự do và làm ở nhà.
 • Làm Ctv để tích lũy được nhiều kinh nghiệm, bạn có thể bán hàng hay kinh nghiệm viết bài tùy từng công việc của các bạn.
 • Không phải bỏ vốn, chỉ cần thực hiện tốt công việc được giao là có thể kiếm thêm thu nhập cho bản thân
 • Thu nhập sẽ phụ thuộc vào khả năng cũng như trình độ của mỗi người.

2.Kỹ năng cần có của cộng tác viên

Có nhiều người nghĩ rằng công việc part time thì không cần có kỹ năng, tuy nhiên với cộng tác viên cũng cần có những kỹ năng nhất định để có thể hoàn thành tốt công việc cũng như đảm bảo đem lại kết quả cao nhất.
Kỹ năng làm việc nhóm
Đây cũng là kỹ năng cần thiết đối với cộng tác viên, thường công việc của cộng tác viên nếu không tốt sẽ ảnh hưởng đến cả nhóm chính vì thế khi làm cộng tác viên ở bất cứ lĩnh vực gì cũng cần phải quan tâm đến kỹ năng mềm này.
Ham học hỏi, tìm hiểu
Đối với công việc nào cũng vậy dù là cộng tác viên hay nhân viên chính thức các bạn đều cần ham học hỏi và tìm hiểu để có thêm kinh nghiệm và kiến thức để ứng dụng cho công việc của riêng mình. Việc chịu khó học hỏi và tìm hiểu chắc chắn sẽ giúp các bạn hoàn thành công việc dễ dàng hơn cũng như qua đó nhà tuyển dụng cũng đánh giá năng lực của bạn hiệu quả nhất.
Có trách nhiệm với công việc
Chắc chắn không cơ quan hay doanh nghiệp nào muốn tuyển những ứng viên không có trách nhiệm, bởi nếu không tự ý thức được công việc của mình thì sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến dự án công việc cũng như bị đánh giá không tốt. Ý thức và trách nhiệm là điều mà bất cứ ai cũng như trong công việc gì cũng đều rất cần thiết.
cong tac vien 2
Xây dựng niềm tin với mọi người
Niềm tin với mọi người là điều mà ai cũng cần phải tạo dựng, chính vì thế đối với công việc cộng tác viên cũng vậy, bạn hãy cố gắng xây dựng niềm tin cùng với sự tín nhiệm của đồng nghiệp cùng người tuyển dụng. Đừng bỏ bê công việc hay lừa dối sẽ làm mất niềm tin đối với mọi người.
Mở rộng các mối quan hệ
Dù bạn làm cộng tác viên, có thể không đến cơ quan nhiều nhưng hãy cố gắng tạo cho mình mối quan hệ tốt nhất với các anh chị em đồng nghiệp, và những người có kinh nghiệm trong công việc. Nếu bạn gặp khó khăn gì hãy nhờ họ giải quyết, hãy tạo cơ hội để có thể tiếp xúc và làm việc với họ, đừng quá im lặng sẽ làm mối quan hệ trở nên tồi tệ hơn.

3.Lương của cộng tác viên là bao nhiêu

Lương của cộng tác viên có cao không là vấn đề được rất nhiều người quan tâm, hiện nay mức lương của cộng tác viên được đánh giá là tương đối ổn định, mức thu nhập trung bình rơi vào khoảng 3- 5 triệu đồng/ tháng. Đối với những người làm cộng tác viên bán hàng, hay kinh doanh mức lương có thể lên tới 7- 10 triệu đồng/ tháng tùy vào khả năng cũng như năng lực của mỗi người.
Với mức lương này và thời gian làm việc thoải mái chắc chắn sẽ được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên lương cao cũng đòi hỏi người làm cộng tác viên phải có sự cố gắng và nỗ lực nhất định, nếu bạn yêu thích việc làm tại nhà mà tự do thoải mái mà có lương cao thì hãy lựa chọn công việc cộng tác viên nhé.

4.Cộng tác viên có cần bằng cấp không

Thực tế tùy thuộc từng công việc cộng tác viên mới yêu cầu bằng cấp, nếu bạn làm cộng tác viên viết bài hoặc công tác viên kinh doanh, marketing, bất động sản… thì có một số cơ quan cũng yêu cầu bằng cấp và kinh nghiệm đúng với chuyên ngành để đảm bảo được công việc diễn ra tốt nhất.
cong tac vien 3
Còn đối với những công việc khác như cộng tác viên bán hàng online, bán mỹ phẩm, quần áo hay rất nhiều những công việc không quá đòi hỏi về bằng cấp chỉ cần các bạn nắm bắt được kỹ năng và thực hiện công việc đạt hiệu quả tốt nhất.

5.Những vị trí ứng tuyển cộng tác viên

Như đã biết thì cộng tác viên cũng có rất nhiều những việc và vị trí khác nhau, chính vì thế các bạn hãy cùng tham khảo một số những vị trí ứng tuyển cộng tác viên như sau:
 • Ctv tuyển dụng nhân sự
 • Ctv dịch thuật
 • Ctv kinh doanh
 • Ctv connect
 • Ctv chăm sóc khách hàng
 • Ctv bán hàng online
Có rất nhiều những công việc chúng ta có thể làm cộng tác viên, tuy nhiên tùy thuộc vào sở thích cũng như nhu cầu và kỹ năng của bản thân có thể lựa chọn cho mình những vị trí cộng tác viên dễ dàng và phù hợp nhất. Đặc biệt đối với những đối tượng lao động phổ thông không có bằng cấp chuyên môn thì việc lựa chọn làm cộng tác viên là phù hợp nhất.
Nếu bạn đang muốn ứng tuyển vị trí cộng tác viên tại các doanh nghiệp thì hãy cùng tìm hiểu chi tiết từng công việc cũng như dễ dàng lựa chọn đặc biệt hãy tạo Cv cho mình đẹp nhất để gửi tới nhà tuyển dụng. Tại GoodCV.vn có rất nhiều mẫu cv xin việc đẹp mắt, hấp dẫn, các bạn hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.


 

Tin liên quan

Những kỹ năng đòi hỏi cần có của một cộng tác viên

Hầu hết trong số chúng ta đều có suy nghĩ làm cộng tác viên (hay trong tiếng anh là collaborator)...

Học được gì từ việc đi làm thêm?

Quá trình làm thêm khi còn đi học không những giúp bạn kiếm thêm thu nhập mà còn tích lũy những kỹ...

Con đường từ nhân viên học việc, thực tập đến nhân viên chính thức

Quá trình từ nhân viên học việc, thực tập sinh đến nhân viên chính thức là con đường mà bất cứ ai...

Sinh viên làm thêm, được nhiều hơn mất, có nên đi làm thêm không

Sinh viên có nên đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập hàng tháng, đỡ phải chìa tay xin tiền bố mẹ là...

Kim chỉ nam không thể thiếu cho sinh viên vừa học vừa làm thêm

Bài toán cân bằng giữa việc học và làm thêm chưa bao giờ là dễ dàng cả. Vẫn biết là học phải đi đôi ...

Việc làm cộng tác viên

60 việc làm CỘNG TÁC VIÊN. Bạn đang xem việc từ 1 đến 10
Hồ Chí Minh
Cạnh tranh
đào tạo liên tục trong quá trình cộng tác Cơ hội trở thành Hướng dẫn viên chính thức của Vietravel Cánh cửa sự nghiệp Sinh viên năm cuối hoặc đã hoàn thành chương trình học chuyên ngành ...
Hồ Chí Minh
Cạnh tranh
Là một người hợp tác có trách nhiệm, đáng tin cậy. Tôn trọng những nguyên tắc làm việc của Nam An sàng làm việc full-time thì có thể cộng tác với Nam An Cakes theo dạng part-time. Chúng...
Hồ Chí Minh
Thương lượng
Công Ty Sàn Gỗ Mavina Tọa lạc khu công nghiệp Cát Lái . Quận 2 Cần tuyển cộng tác giao vận Yêu cầu cần có : xe tải , xe ba gác , xe máy Mô hình hoạt động bao gồm nội thành và ngoại...
Hà Nội
Từ 5.000.000 đ/tháng
Có cửa hàng mặt phố Định công ( cách đường Giải phóng 200m)đang kinh doanh, sửa chữa... đồ điện tử / gia dụng ( Loa/Amply/ Karaoke/ Quạt / Nồi cơm /Vi sóng.... Cần người cùng làm ( chưa ...
Khánh Hòa
Thỏa thuận
Mỹ Phẩm, Hàng Tiêu Dùng,... Bàn bạc quyền lợi cụ thể lúc gặp nhau. Liên hệ: Ms. Bình - 0345850419 Đừng bỏ lỡ cơ hội hợp tác tuyệt vời này.
Hà Nội
8 - 15 triệu
Thích kinh doanh, phát triển và khai phá. Thích làm việc trong các dự án cộng đồng, công việc ý học hỏi, khả năng thích ứng với công việc tốt Tác phong làm việc: định hướng kết quả. Sẵn...
Hà Nội
5.000.000 - 100.000.000 đ ( khoán)
tuyển cộng tác viên không yêu cầu kinh nghiệm. hoa hồng cao, làm khi rảnh. không gò bó. lh mình để biết thêm chi tiết
Hồ Chí Minh
Thương lượng
Công ty Xây dựng Hoàng Hưng Phát tuyển Cộng tác viên hợp tác. 🍀 Mô tả công việc. ⭕️ Tìm kiếm
Hồ Chí Minh
6.000 - 12.000 đ ( khoán)
🔔🔔 Nắm bắt được mọi khó khăn của các bạn nên tôi đã có 1 kế hoạch hoàn hảo cho các bạn thích kinh doanh... hãy để mọi lo lắng đó cho tôi, tôi se giúp các bạn kiếm tiền... ✔️Các bạn không ...
Đà Nẵng
5.000.000 đ - 7.000.000 đ
1.Cần gấp nam/nữ cộng tác bán hàng tại chỗ CÔNG VIỆC Cần nam/nữ bán hàng và cộng tác bán hàng
Thông báo việc làm
Nhận thông báo việc làm cho tìm kiếm này qua email