Tìm việc làm

Việc làm cộng tác viên online

Bạn đang xem việc từ 1 đến 10 của 485 việc làm cộng tác viên online
 • CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ KHƯƠNG THỊNH

  Hà NộiLương: 6tr-9tr (thỏa thuận)+thưởng+phụ cấp

 • Công ty Cổ phần thời trang GENVIET

  Hà NộiLương: 5-7 triệu

  - Am hiểu về thời trang, đặc biệt ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm tư vấn bán hàng qua mạng. - Thái - Bán hàng online trên các trang Zalo, Facebook, Fanpage,... - Trả lời comment, inbox của khách

 • CÔNG TY CP SÀI GÒN HOA

  Hồ Chí MinhLương: 6000000

  tháng trình cho Ban Tổng Giám Đốc duyệt, thực hiện theo kế hoach được duyệt. - Hiểu rõ công năng, tác trở lên các trường có đào tạo kinh doanh, kinh tế, hoa viên cảnh quan, các ngành khác mà yêu thích

 • Công ty TNHH DDP Home And Garden

  Hồ Chí MinhLương: Thỏa thuận

  , khéo léo, năng động Khả năng làm việc độc lập và kiểm soát công việc tốt Kỹ năng giao tiếp và tương tác tốt

 • Công Ty CP Masscom Việt Nam

  Hà NộiLương: Cạnh tranh MONTH

  hiểu về Google Adwords, Facebook Ads, Digital Ads - Ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm trong lĩnh vực sản phẩm công nghệ trên internet. - Tổng hợp, báo cáo, đánh giá các chương trình Marketing online của đối thủ cạnh tranh và đưa ra đề xuất.

 • Công ty CP Đầu tư - Thương mại Song Phương

  Hà NộiLương: 10-12 triệu

  + Thưởng thêm nếu hiệu quả công việc tốt + Thưởng các ngày lễ tết + Hàng năm nhân viên được đi du

 • Công Ty TNHH Chuyên Tâm

  Hồ Chí MinhLương: Từ 7 -10 triệu

  ONLINE MARKETING 1. Tên vị trí Nhân viên Online Marketing 2. Số lượng 01 Nhân Sự 3. Mô tả công dịch vụ trực tuyến • Thực hiện các công việc quản lý website, Fanpage, quản lý các tài khoản online

 • Công ty tư vấn du học Goldenway Global Education

  Hồ Chí MinhLương: thỏa thuận

  một lợi thế Yêu cầu ứng viên - Tốt nghiệp trung cấp trở lên, có kinh nghiệm về marketing, ưu tiên

 • Công Ty TNHH PADO

  Hồ Chí MinhLương: 10,000,000 VNĐ - 15,000,000 VNĐ MONTH

  năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Marketing ONLINE - Phân tích và quản lý chương trình tốt; - Khả

 • CÔNG TY TNHH CƠ HỘI VÀ THÁCH THỨC

  Hà NộiLương: 6,000,000 VNĐ - 8,000,000 VNĐ MONTH

  - Chăm chỉ, trung thực, chịu khó, cẩn thận. - Có kinh nghiệm bán hàng online, kinh nghiệm chốt đơn hàng là một lợi thế - Excel tốt. - Trả lời điện thoại khách hàng. Chăm sóc, tư vấn khách hàng sỉ và lẻ, chốt đơn hàng. Tìm kiếm khách hàng * Hỗ trợ KH Kênh Online

 
Cộng tác viên online đã dần hình thành khái niệm “kiếm tiền ảo”. Chỉ cần sở hữu một chiếc máy tính, bạn cũng vừa có thể gia tăng thu nhập trong thời gian rảnh rỗi cũng vừa có thêm các kỹ năng trong một số lĩnh vực nhất định. Để tìm hiểu chi tiết về công việc cộng tác viên online, GoodCV.vn sẽ giúp bạn hiểu được từ A đến Z về nghề này trong bài viết này nhé! 

cong tac vien online
Tìm hiểu cụ thể hơn về công việc cộng tác viên Online

Mục lục

I. Tổng quan công việc cộng tác viên online
1.1. Cộng tác viên online là gì?
1.2. Tại sao cần cộng tác viên online?
1.3. Ai có thể làm việc cộng tác online?
1.4. Làm thế nào để trở thành cộng tác viên tương lai?
II. Kỹ năng cần có của cộng tác viên online
1. Khả năng làm việc độc lập
2. Ham học hỏi
3. Kỹ năng quản lý thời gian

III. Những công việc nào cần cộng tác viên online?
1. Freelancer
2. Cộng tác viên viết blog, truyện
3. Cộng tác viên báo, tạp chí
4. Cộng tác viên viết bài chuẩn SEO, viết bài PR, quảng cáo
5. Cộng tác viên bán hàng
6. Cộng tác viên dịch thuật
7. Cộng tác viên thu hồ sơ
8. Cộng tác viên thiết kế đồ họa/ thiết kế thời trang
9. Cộng tác viên nghiên cứu thị trường
10. Cộng tác viên nhập Captcha
11. Cộng tác viên click quảng cáo kiếm tiền
12. Dạy học Online
13. Huấn luyện viên thể hình cá nhân

Tìm hiểu chi tiết về công việc cộng tác viên online 

I. Tổng quan công việc cộng tác viên online

1.1. Cộng tác viên online là gì?

Cộng tác viên online hay còn được biết đến là nhân viên bán thời gian trực tuyến, chủ động về thời gian, thường là chỉ vài giờ/tuần. Thu nhập của cộng tác viên online không cao bằng nhân viên làm việc bán thời gian và toàn thời gian cố định nhưng sẽ vẫn đủ để chi trả các nhu cầu cá nhân của họ.

1.2. Tại sao cần cộng tác viên online?

Nhà tuyển dụng xây dựng một đội ngũ các cộng tác viên làm việc trực tuyến nhằm tiết kiệm chi phí thuê văn phòng, trả lương và đảm bảo quyền lợi và chế độ đãi ngộ như nhân viên chính thức. Mặt khác, tương tự các Freelancer, cộng tác trực tuyến linh hoạt về giờ giấc và có chuyên môn về một lĩnh vực nhất định nên họ sẽ dễ dàng gia nhập từng dự án cụ thể, riêng rẽ mà không mất thời gian học hỏi và làm quen với công việc.
 
Bên cạnh đó, làm công việc cộng tác online là cách hiệu quả giúp giảm khoảng cách và tăng tương tác giữa các nhân viên, đồng thời giúp tiết kiệm thời gian đến văn phòng mà vẫn đảm bảo hiệu quả công việc.

cong tac vien online
Yêu cầu công việc cộng tác viên online có khó không?

1.3. Ai có thể làm việc cộng tác online?

Sinh viên, nhân viên toàn thời gian, nhân viên bán thời gian, những người nội trợ, người già, người nghỉ hưu và freelancer (còn được biết đến là người làm việc tự do) đều có thể trở thành cộng tác viên trực tuyến bởi việc cộng tác online cho phép nhân viên linh hoạt về thời gian miễn là họ sở hữu những kỹ năng mà doanh nghiệp cần.

1.4. Làm thế nào để trở thành cộng tác viên Online?

Mọi thứ luôn ở trong tầm tay miễn sao bạn có thời gian rảnh, một chiếc máy tính kết nối Internet và đáp ứng được các yêu cầu trong phần mô tả công việc của nhà tuyển dụng.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm kiếm và tham khảo thông tin trên các trang web tạo CV như GoodCV.vn, TopCV.vn, Timviecnhanh.com, Timviec365.vn, Vietnamworks.com, Vieclam24h.vn,… để nhanh chóng tìm được công việc mơ ước với mức lương như ý nhé. Khi đã sẵn sàng, bạn chỉ việc nhấc máy và liên lạc với nhà tuyển dụng hoặc trực tiếp gửi CV xin việc qua email đính kèm.

II. Kỹ năng cần có của cộng tác viên online

1. Khả năng làm việc độc lập

Đa phần các cộng tác viên online đều chọn hình thức là làm việc tại nhà. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ không có ai trợ giúp cho họ nếu có gì khó khăn hoặc đồng nghiệp sẽ chỉ trợ giúp họ qua mạng và có ít người quản lý hoặc thậm chí là không ai quản lý cộng tác viên online 1 cách chặt chẽ. Do vậy, nếu không có tinh thần làm việc độc lập, cộng tác viên online sẽ không thể đáp ứng yêu cầu mà công ty đưa ra.

2. Ham học hỏi

Cũng chính vì phải làm việc độc lập khi không có sự trợ giúp của ai nên cộng tác viên online cần có tinh thần ham học hỏi và tìm tòi để giải quyết các vấn đề và khó khăn mà họ gặp phải trong quá trình làm việc tại nhà. Việc này không chỉ có ích cho công việc mà còn giúp họ tích luỹ được kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm làm việc.

3. Kỹ năng quản lý thời gian

Làm việc cộng tác viên online khác rất nhiều so với làm việc tại văn phòng vì bạn sẽ không bị ai kiểm soát hay gây áp lực một cách thái quá. Tuy vậy, điều này không có nghĩa là bạn được phép buông thả thời gian làm việc. Nếu bạn có kỹ năng quản lý thời gian tốt thì sẽ có thể thực hiện mọi nhiệm vụ theo đúng kế hoạch, đạt kết quả cao. Vì vậy, bạn cần phải lập một lịch trình làm việc cho riêng mình và nghiêm khắc thực hiện, đảm bảo hoàn thành công việc đúng deadline của công ty.

III. Những công việc nào cần cộng tác viên online?

1. Freelancer

Freelancer là một người làm việc tự do, chủ động về thời gian và tự do tìm kiếm đối tượng khách hàng. Không giống như một nhân viên làm việc bán thời gian hay toàn thời gian, Freelancer có thể lựa chọn nhà đầu tư trả giá cao nhất cho sản phẩm của mình để “dốc lòng” làm việc và họ có quyền định giá cho các sản phẩm/dịch vụ của mình. Với nhà tuyển dụng, có nên tuyển dụng Freelancer hay không là câu hỏi nhiều người thắc mắc. Để có câu trả lời chi tiết, bạn đọc tham khảo bài viết nhé.

2. Cộng tác viên viết blog, truyện

Yêu thích viết lách và năng khiếu văn chương, bạn có thể tận dụng thời gian rảnh của mình để tham gia viết bài cộng tác viết truyện ngắn hay các ấn phẩm báo chí – truyền thông,

cong tac vien online
Không khó để bạn tìm được việc làm cộng tác viên online nếu có kỹ năng tốt

3. Cộng tác viên báo, tạp chí

Sở hữu các kỹ năng báo chí viết lách, tìm kiếm và khai thác thông tin, phỏng vấn nhân vật và đặc biệt sở hữu sức khỏe tốt và một tư duy nhạy bén, cập nhật những xu hướng mới, bạn có tiềm năng trở thành một cộng tác viên báo chí đó.

4. Cộng tác viên viết bài chuẩn SEO, viết bài PR, quảng cáo

Viết bài chuẩn SEO và viết bài PR, quảng cáo đều phải ưu tiên kỹ năng tìm và sử dụng từ khóa một cách thích hợp để đưa bài viết lên vị trí “top view” khi người đọc gõ một từ khóa trên công cụ tìm kiếm.

5. Cộng tác viên bán hàng

Cộng tác viên bán hàng sẽ thông qua các mạng xã hội có tính năng chia sẻ hình ành và video như Facebook, Twitter và Instagram,… để tranh thủ quảng bá sản phẩm và thu hút khách hàng vào những khung giờ “vàng”.

6. Cộng tác viên dịch thuật

Dịch thuật online là công việc thích hợp đối với những người thành thạo 2 hay nhiều ngoại ngữ và giống như những công việc viết lách khác. Cộng tác viên dịch thuật sẽ tranh thủ những giờ rảnh của mình để dịch thuật các tài liệu, hồ sơ và chứng từ.

7. Cộng tác viên thu hồ sơ

Chỉ cần sở hữu phương tiện đi lại và sức khỏe, bạn có thể đi đến tận nơi khách hàng yêu cầu, làm và trả hồ sơ tận nơi cho họ như hồ sơ đăng kí gói mạng Internet hay hồ sơ thi bằng lái xe,…

8. Cộng tác viên thiết kế đồ họa/thiết kế thời trang

Đồ họa và thời trang gắn liền với các xu thế thay đổi, bởi vậy sở hữu bộ óc sáng tạo và con mắt thẩm mỹ tinh tế và cập nhật các xu hướng mới, bạn sẽ dễ dàng trở thành một cộng tác viên thiết kế đồ họa/thời trang.

9. Cộng tác viên nghiên cứu thị trường

Việc của cộng tác viên nghiên cứu thị trường là đến các điểm bán theo khu vực được phân công, phỏng vấn chủ cửa hàng và chụp ảnh sản phẩm theo yêu cầu của dự án. Mức lương dao động từ 220.000 đến 280.000 đồng/ngày.

cong tac vien online
Tìm việc làm cộng tác viên có thật sự khó như bạn nghĩ

10. Cộng tác viên nhập Captcha

Chỉ làm vào thời gian rảnh khoảng từ 2h – 4h/ngày, việc làm nhân viên nhập Captcha không cần vận dụng kỹ năng phân tích - tổng hợp, chỉ cần nhập chính xác số liệu vào hệ thống là sẽ có thể sở hữu 15.000 đồng cho 1000 số liệu đúng. Đối với ứng viên chưa có kinh nghiệm sẽ được đào tạo và hướng dẫn bài bản khi nhận việc.

11. Cộng tác viên click quảng cáo kiếm tiền

Bạn có tin được không khi chỉ cần ở nhà và click vào các quảng cáo là cộng tác viên đã có thể kiếm về cho mình một khoản tiền “đáng gờm”.
 
Bên cạnh đó, khi sở hữu số lượng đăng kí và người theo dõi kỉ lục, các bloggers hoặc vloggers chỉ cần “tình nguyện” đăng quảng cáo từ vào các video của mình để mỗi click của người xem giúp gia tăng một lượt truy cập cho quảng cáo. Mỗi cú nhấn chuột trị giá 0.3 – 0.5 USD (tương đương với khoảng 7.000 – 12.000 đồng).

12. Dạy học Online

Dạy học Online đang là xu thế ngành nghề mới nổi cho các sinh viên giỏi và giáo viên bởi chỉ cần thông thạo kiến thức bộ môn và kỹ năng giảng dạy trực tuyến là bạn có thể có cơ hội “rinh” về một mức lương tương đối mà không mất chi phí đi lại hay thuê địa điểm dạy học. Đối tượng giảng dạy là học sinh hoặc người đi làm bận rộn không có điều kiện và thời gian đi lại.

cong tac vien online
Các việc làm cộng tác viên online phổ biến

13. Huấn luyện viên thể hình cá nhân

Tự tin vào kiến thức và kinh nghiệm có được từ quá trình tập luyện và tranh thủ thời gian rảnh, huấn luyện viên thể hình có thể đạt mức thu nhập 300.000 đồng –700.000 đồng/ buổi dạy trực tuyến tùy số lượng học viên.
 
Trong số rất nhiều công việc part time phù hợp cho các bạn sinh viên làm thêm thì cũng có các việc làm nằm ngoài khả năng. Vì vậy, lựa chọn công việc sao cho đúng với chuyên môn, năng lực và phù hợp với nghề nghiệp của mình là điều mà nhiều bạn trẻ quan tâm nhất. Với những hướng dẫn về việc cộng tác viên nên chọn những công việc như thế nào cho phù hợp mà GoodCV.vn chia sẻ trong bài viết, hy vọng bạn sẽ có được việc làm ưng ý nhất.
 • Hỗ trợ nhà tuyển dụng:
 • 0962.107.888