Tìm việc làm

Việc làm Kế Toán Tổng Hợp

Bạn đang xem việc từ 1 đến 10 của 1,617 việc làm Kế Toán Tổng Hợp
 • CÔNG TY CỔ PHẦN BAVIFARM

  Hà NộiLương: 10 - 15 triệu

 • Công Ty TNHH Công Nghệ Cao G7 HITECH

  Hồ Chí MinhLương: 8 - 15 triệu (tùy theo năng lực)

 • CHI NHÁNH CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ NẮNG BAN MAI

  Phú YênLương: 8 - 10 triệu

 • Công ty Cổ phần Vinafco

  Hà NộiLương: Thỏa thuận

 • Công Ty TNHH Công Nghệ Cao G7 HITECH

  Hồ Chí MinhLương: 12,000,000 - 30,000,000 VND

 • Công ty TNHH YCH Protrade

  Bình DươngLương: 7 - 10 triệu

 • Công ty cổ phần Taco Việt Nam

  Hà NộiLương: Thương lượng MONTH

 • Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng giao thông 577

  Hà NamLương: 10-5 triệu

  - Tốt nghiệp Đại học trở lên - Có ít nhất 03 năm kinh nghiệm làm Kế toán tổng hợp - Lập các báo cáo tài chính tháng, quý, năm và các loại báo cáo khác khi có yêu cầu; - Kế toán tổng hợp phụ

 • CÔNG TY TNHH KÍNH AN TOÀN VÀ TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG THIÊN SƠN TSG

  Hà NamLương: 10-15 triệu

  KẾ TOÁN TỔNG HỢP - CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG VÀ KHOÁNG SẢN THIÊN SƠN - Địa chỉ: Cụm CN Thi sơn tháng, quý, năm và các loại báo cáo khác khi có yêu cầu; - Kế toán tổng hợp phụ trách theo dõi doanh

 • Công ty CP ABC Việt Nam

  Hà NộiLương: 8 triệu - 15 triệu

  Tốt nghiệp các ngành kế toán - tài chính từ Cao đẳng trở lên. Có kinh nghiệm trên 01 năm ở vị trí tương đương, có chứng chỉ kế toán trưởng.


Kế toán tổng hợp là công việc đang được rất nhiều người lựa chọn, với mức lương hot, thu nhập ổn định. Nhân viên kế toán tổng hợp có vai trò rất quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp. Để biết được rõ hơn về công việc nhân viên kế toán tổng hợp, các bạn hãy cùng tìm hiểu qua bài viết GoodCV cập nhật sau đây.

ke toan tong hop
Nhân viên kế toán tổng hợp có công việc cụ thể là gì?

Kế toán tổng hợp là bộ phận thu nhập cũng như tổng hợp và xử lý và kiểm tra và ghi chép các vấn đề về nghiệp vụ kinh tế và phát sinh trong doanh nghiệp. Kế toán tổng hợp cần phải chịu trách nhiệm về những số liệu chi tiết cũng như thống kê và tổng hợp sổ kế toán, kiểm kê các chi tiêu trong doanh nghiệp. Vì vậy, nhà tuyển dụng luôn cần đến một người kế toán tổng hợp giỏi và có nhiều kinh nghiệm.

1. Công việc của kế toán tổng hợp

Để giúp cho doanh nghiệp quản lý cũng như nắm rõ được tình hình phát triển để đưa ra những hoạt động sản xuất kịp thời thì kế toán tổng hợp cũng cần có những công việc cụ thể như sau:
 • Hướng dẫn và hỗ trợ những nhân viên kế toán khác hoàn thành công việc và giải đáp những thắc mắc khi có bất cứ vấn đề gì xảy ra.
 • Kiểm tra và đối chiếu mọi số liệu để có sự cân đối giữa các đơn vị nội bộ và tổng hợp lại.
 • Xử lý và thu thập tất cả các số liệu kế toán liên quan đến các hoạt động kinh tế phát sinh như vấn đề hóa đơn, thu, chi và phiếu nhập, xuất tất cả những vấn đề liên quan đều được kiểm tra, sao chép, ghi lại để sử dụng khi cần thiết.
 • Hạch toán thu nhập, chi phí, khấu hao, thuế, công nợ...
 • Tìm hiểu, thu thập thông tin và quản lý công nợ giúp doanh nghiệp quản lý được tình hình kinh doanh cũng như vốn của mình để xử lý dễ dàng nhất.
 • Theo dõi, tính toán giá thành sản phẩm, tỉ lệ chênh lệch hay hao hụt cùng tiến độ sản xuất.
 • Kiểm tra và giám sát, số lượng hàng tồn kho, hàng xuất kho để biết được số lượng hàng hóa phát triển ra sao.
 • Lưu trữ sổ sách, chứng từ của kế toán theo đúng với quy định của mình.

2. Kỹ năng cần có của kế toán tổng hợp

Kế toán tổng hợp cũng giống như những ngành khác đều cần có kỹ năng để thực hiện công việc nhanh chóng, hiệu quả cũng như đem đến chất lượng tốt nhất cho công việc. Dưới đây là một số những kỹ năng cần thiết của kế toán tổng hợp các bạn cùng điểm qua nhé.

2.1. Kỹ năng về nghiệp vụ và chuyên môn

Chắc chắn bước đầu tiên khi tuyển nhân viên nhà tuyển dụng đều xem xét hồ sơ ứng viên cũng như đánh giá và đưa ra sự lựa chọn dành cho ứng viên có chuyên môn vững và được đào tạo bài bản, có bằng cấp chứng chỉ cần thiết, phù hợp với công việc được giao. Kế toán hay bất cứ ngành nào cũng đều cần kỹ năng học và tự học để trau dồi kiến thức.

2.2. Kỹ năng sử dụng máy tính và công cụ hỗ trợ

Hầu hết công việc kế toán tổng hợp đều phải thực hiện trên máy tính, chính vì thế bạn cần phải biết sử dụng thành thạo cũng như tính toán trên excel dễ dàng để thực hiện công việc kế toán được tốt hơn.

2.3. Trung thực và tỉ mỉ

Đây cũng là kỹ năng cần thiết để đảm bảo cho một kế toán tổng hợp hạn chế những sai sót và nhầm lẫn trong công việc. Vì kế toán là việc liên quan đến tài chính của công ty đòi hỏi người làm việc phải tập trung, cẩn thận và đặc biệt tạo được sự tin tưởng cho nhà quản lý, chính vì thế kỹ năng tỉ mỉ cẩn thận rất cần thiết với công việc kế toán.

ke toan tong hop
Kế toán tổng hợp cần có những kỹ năng gì?

2.4. Biết ngoại ngữ

Với thời kì hội nhập và phát triển thì đối với công việc nào cũng cần đến ngoại ngữ, chính vì thế các bạn cần biết nhiều thứ tiếng là một lợi thế. Bởi các bạn có thể làm việc cho các doanh nghiệp nước ngoài. Các bạn cùng tham khảo kỹ năng ngoại ngữ có thể giúp gì cho công việc nhé.

2.5. Kỹ năng sắp xếp công việc và quản lý thời gian

Đây là kỹ năng cần thiết cho mỗi nhân viên kế toán tổng hợp, bởi có những thời điểm công việc sẽ rất nhiều đòi hỏi bạn cần có cách sắp xếp hợp lý và quản lý thời gian phù hợp đảm bảo thực hiện công việc dễ dàng cũng như đạt kết quả tốt nhất. Đối với nghề nhân viên kế toán dù ở bất cứ công ty nào thì bạn cũng cần thận trọng tránh sai sót, đặc biệt ghi nhớ lịch đóng thuế để tránh bị phạt và ảnh hưởng tới công ty. Kỹ năng quản lý thời gian sẽ giúp bạn điều chỉnh và thu xếp công việc hợp lý nhất.

2.6. Kỹ năng phân tích

Nếu muốn trở thành nhân viên kế toán tổng hợp xuất sắc, bạn cần phải có kỹ năng phân tích tốt. Trong quá trình thực nghiệm làm kế toán tổng hợp, bạn phải phân tích rất nhiều yếu tố như giá cả, khối lượng, lợi nhuận sản phẩm, chi phí, vốn... Ngoài ra, việc hoạch định chiến lược, dự báo, phân bổ ngân sách cũng vô cùng quan trọng và cần đến kỹ năng phân tích.

2.7. Kỹ năng giao tiếp

Khi nói đến nghề kế toán tổng hợp, ai ai cũng nghĩ đó là công việc chỉ toàn là số và tính toán. Họ phải thật sự tập trung và không nên tiếp xúc với nhiều người để tránh bị phân tâm, dẫn đến tính toán sai. Tuy nhiên điều này lại hoàn toàn trái ngược. Kế toán tổng hợp cần có kỹ năng giao tiếp tốt với khách hàng, lãnh đạo, nhân viên các bộ phận khác,... vì họ chính là nguồn trợ giúp và động viên rất lớn. Nếu tạo dựng được mối quan hệ tốt đẹp, kế toán tổng hợp sẽ được động viên và trợ giúp không chỉ về mặt tinh thần mà cả công việc.

ke toan tong hop
Kỹ năng giao tiếp quan trọng với mọi vị trí công việc

3. Lương của Kế toán tổng hợp có cao không?

Mức lương của kế toán tổng hợp được đánh giá là có mức ổn định, cũng tường tự với những công việc khác nhau sẽ đưa ra các mức thu nhập tuy năng lực cũng như những công việc mà các bạn đảm nhiệm. Mức trung bình đối với kế toán trưởng chưa có nhiều kinh nghiệm mức lương rơi vào khoảng 5-8 triệu đồng/tháng. Còn đối với những người có nhiều kinh nghiệm, khả năng làm việc tốt mức lương từ 10-15 triệu đồng/tháng tùy từng doanh nghiệp và sự thỏa thuận.

Hầu hết các doanh nghiệp lớn kế toán tổng hợp đảm nhiệm vai trò quan trọng, với nhiều đầu việc, đòi hỏi sự nhạy bén, thực hiện công việc tốt tránh sự nhầm lẫn cũng như đem lại kết quả công việc tốt nhất cho doanh nghiệp. Chính vì thế các bạn hãy trau dồi kiến thức, kinh nghiệm của mình để làm việc và có mức lương phù hợp nhất với khả năng của bản thân nhé.

4. Kế toán tổng hợp có cần bằng cấp không?

Với công việc kế toán tổng hợp cần có kinh nghiệm làm việc cũng như kiến thức chuyên ngành về kế toán, chính vì thế đối với kế toán tổng hợp cũng cần bằng cấp để chứng minh khả năng nghề nghiệp của mình và đảm bảo rằng bạn hiểu rõ về công việc này. Đặc biệt, kế toán tổng hợp thì có những yêu cầu cơ bản về bằng cấp để nhà tuyển dụng dễ dàng lựa chọn như.
 • Có năng lực nghiệp vụ kế toán, khả năng tổng hợp và nắm vững những chế độ kế toán.
 • Tốt nghiệp Cao đẳng, đại học các chuyên ngành kế toán, kiểm toán, tài chính, ngân hàng.
 • Biết tổ chức sắp xếp và xây dựng, kên kế hoạch cho công việc được phân công.
 • Sử dụng thành thạo máy vi tính, các phần mềm kế thoán thông dụng.

Với một số những yêu cầu cơ bản trên cũng chứng minh công việc kế toán tổng hợp có cần bằng cấp và chứng chỉ liên quan, chính vì thế nếu bạn yêu thích ngành kế toán hãy trau dồi kiến thức và rèn luyện kỹ năng cho mình để có thể dễ dàng làm việc hiệu quả nhất.

ke toan tong hop
Không có bằng cấp có làm được kế toán không?

5. Các trường đào tạo kế toán tổng hợp

Thực tế mỗi người có một dự định, một ước mơ và một công việc khác nhau và chúng ta đều mong muốn có những ngôi trường đào tạo uy tín, chất lượng đảm bảo đem đến kết quả học tập hiệu quả nhất và sau này có cơ hội làm nghề tốt nhất có thể. Dưới đây là danh sách các trường đào tạo kế toán tốt nhất, các bạn hãy cùng tham khảo:
 • Đại học Ngoại thương.
 • Học viện Tài chính.
 • Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.
 • Trường Học viện Ngân Hàng.
 • Trường Đại học Thương Mại.
 • Trường Đại học Công đoàn.
 • Trường Đại học Giao thông vận tải.
 • Đại học Kinh tế TPHCM.
 • Trường Đại học Ngân hàng TPHCM.
 • Trường Đại học Công nghiệp TPHCM.
 • Trường Đại học Tài Chính Marketing.
 • Đại học Kinh tế, trường Đại học Huế.
 • Trường Đại học Kinh tế Nghệ An.
 • Học viện nông nghiệp Việt Nam.

Để có thể ứng tuyển vị trí mình mong muốn các bạn có thể tìm hiểu chi tiết các trường đạo tạo, sau khi có kiến thức chuyên môn hãy tạo cho mình những bản CV xin việc đúng chuẩn, tạo sức hút và gửi tới nhà tuyển dụng để có thể tìm kiếm cho mình công việc và vị trí phù hợp nhất nhé. Cùng với đó, bộ câu hỏi phỏng vấn kế toán tổng hợp cũng rất hữu ích cho bạn, đừng bỏ lỡ tham khảo để nhanh chóng có được việc làm ưng ý nhé.
 • Hỗ trợ nhà tuyển dụng:
 • 0962.107.888