Tìm việc làm

Việc làm Kế Toán Trưởng

Bạn đang xem việc từ 1 đến 10 của 3,098 việc làm Kế Toán Trưởng
 • CÔNG TY CỔ PHẦN PHỤ TÙNG Ô TÔ NAM BẮC

  Hồ Chí MinhLương: Thỏa thuận

 • Công Ty TNHH Công Nghệ Cao G7 HITECH

  Hồ Chí MinhLương: 8-15 tr (tùy theo năng lực)

 • Công ty cổ phần công nghiệp Unipro Việt Nam

  Hà NộiLương: Thương lượng

  - Có 3- 5 năm làm Kế toán trưởng tại các Công ty xây dựng, sản xuất. -Tốt nghiệp chuyên ngành Tài Chính, Kế toán - Có chứng chỉ Kế toán trưởng - Có khả năng quản lý, điều phối, sắp xếp, phân tích

 • Công ty cổ phần 9play

  Hà NộiLương: Thỏa thuận

  • Có kinh nghiệm tối thiểu 3 năm trong vị trí kế toán trưởng hoặc các vị trí quản lý tương đương • Thành thạo tin học văn phòng, sử dụng tốt các phần mềm kế toán • Khả năng kiểm tra, đánh giá kết

 • ECOBA VIETNAM JOINT STOCK COMPANY

  Hà NộiLương: Cạnh tranh MONTH

  kinh nghiệm, trong đó có tối thiểu 02 năm tại vị trí kế toán trưởng các tập đoàn BĐS, chủ đầu tư - Tốt nghiệp Đại học trở lên chuyên ngành tài chính kế toán, hoặc tương đương; - Có từ 5 đến 7 năm

 • Công ty TNHH ô tô và TBCD Sao Bắc

  Hồ Chí MinhLương: Thỏa thuận

  Tốt nghiệp đại học ngành kế toán, kiểm toán - Ít nhất 2 năm kinh nghiệm trong công việc kế toán

 • CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI MẠNH TOÀN

  Hải DươngLương: 12 triệu - 15 triệu

  toán trưởng; - Có kinh nghiệm làm Kế toán trưởng ít nhất 04 năm; - Có khả năng chịu áp lực cao

 • J&t Express HCM

  Hồ Chí MinhLương: Thỏa thuận

  chính kế toán và các quy định của pháp luật hiện hành liên quan - Có chứng chỉ kế toán trưởng (còn

 • Công ty Cổ Phần Beta Media

  Hà NộiLương: Đăng nhập để xem

  - Có tối thiểu 05 năm kinh nghiệm tại vị trí Kế toán trưởng trong các Công ty hoặc Tập đoàn lớn (ưu tiên có kinh nghiệm kế toán trưởng trong các mảng bán lẻ, xây dựng...) - Tốt nghiệp từ ĐH trở lên

 • J&t Express HCM

  Hồ Chí MinhLương: Thương lượng MONTH

  - Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Tài chính, Kế toán, Kiểm toán - Tối thiểu 5 năm kế toán trưởng , ưu


Khi kinh tế ngày càng phát triển, hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp ngày càng được nâng cao và trở nên chuyên nghiệp hơn thì kế toán trưởng là vị trí không thể thiếu được. Vậy để hiểu rõ hơn về công việc kế toán trưởng là gì, có những kỹ năng và kinh nghiệm làm việc ra sao, các bạn hãy cùng tìm hiểu chi tiết và lựa chọn cho mình những vị trí kế toán phù hợp nhất nhé.

ke toan truong
Kế toán trưởng có công việc cụ thể là gì? 

1. Công việc của Kế toán trưởng

Kế toán trưởng là chức danh với rất nhiều những đầu việc khác nhau, từ nhiệm vụ điều hành, nhiệm vụ chuyên môn, công tác kế toán và rất nhiều những nhiệm vụ khác. Chính vì thế để cụ thể công việc của kế toán trưởng là rất nhiều, dưới đây là một số những đầu việc mà kế toán trưởng phải thực hiện thường xuyên, các bạn cùng tham khảo nhé.
 • Kế toán trưởng phụ trách kế toán là người lãnh đạo của phòng và chịu mọi trách nhiệm trước công ty và những hoạt động do phòng phụ trách.
 • Quản lý và kiểm soát tất cả các hoạt động liên quan đếm tài chính, kế toán. Là người nắm rõ tình hình tài chính của công ty để tham mưu cho giám đốc cũng như đưa ra những chính sách và kế hoạch tài chính hợp lý nhất.
 • Giải quyết mọi vướng mắc về tình hình tài chính, kịp thời khắc phục khó khăn để đảm bảo thực hiện được nhiệm vụ của phòng cũng như công việc của cán bộ nhân viên trong phòng được đánh giá tốt nhất.
 • Kế toán trưởng còn trực tiếp quản lý và giám sát vốn, ngân quỹ cũng như quá trình xuất thu đầu tư các dự án lớn của công ty. Tất cả những nguồn tài chính, quan hệ với ngân hàng, tín dụng đều được nắm rõ và xử lý kịp thời.
 • Tổ chức kế toán, thống kê, hạch toán, đánh giá, phân tích và thống kê mọi vấn đề liên quan đến thuế, tài chính và kinh phí của doanh nghiệp để có những chiến lược và kế hoạch phát triển tốt nhất.
 • Không ngừng học hỏi và trau dồi kỹ năng để cải tiến các hoạt động cũng như thực hiện mọi công việc mà ban giám đốc bàn giao cho.

2. Kỹ năng cần có của một kế toán trưởng

Kế toán trưởng là vị trí cao trong một doanh nghiệp, chính vì thế không chỉ đòi hỏi chuyên môn và trình độ cao cũng cần có những kỹ năng và khả năng phân tích, tầm nhìn và độ nhạy bén. Dưới đây là một số những kỹ năng để trở thành kế toán trưởng giỏi các bạn cùng tham khảo để có thể đảm nhiệm và thực hiện công việc tốt nhất nhé.

2.1. Năng lực chuyên môn cao

Đây là kỹ năng cần thiết đối với bất cứ kế toán tổng hợp nào. Hầu hết các doanh nghiệp luôn yêu cầu ứng viên cần có năng lực huyên môn để đảm bảo kiến thức cũng như kinh nghiệm để làm việc dễ dàng cũng như thực hiện công việc báo cáo kế toán, khả năng phân tích và thống kê hợp lý nhất. Nâng cao trình độ chuyên môn bằng kỹ năng học và tự học, các bạn hãy cùng tìm hiểu.

2.2. Am hiểu chuyên sâu về pháp luật

Công việc kế toán có liên quan rất nhiều đến pháp luật, chính vì thế việc am hiểu về luật pháp là rất cần thiết để không để doanh nghiệp rơi vào những rủi ro không mong muốn. Những luật cơ bản một kế toán trưởng cần quan tâm như Luật doanh nghiệp, Luật thương mại, Luật thuế, bảo hiểm, đất đai, chứng từ, hóa đơn...

2.3. Có khả năng tư duy tốt

Tư duy là kỹ năng mà hầu hết công việc nào cũng cần đến, sự logic và thực hiện công việc với các con số thì chắc chắn nếu không tư duy bạn sẽ không thể làm tốt công việc của mình được. Kỹ năng tư duy sáng tạo sẽ giúp bạn xử lý công việc nhanh chóng và hiệu quả hơn.

2.4. Thành thạo về máy tính, soạn thảo văn bản và các phần mềm kế toán

Đây là kỹ năng cơ bản mà bạn cần có để trở thành một kế toán. Đặc biệt đối với kế toán trưởng thì càng đòi hỏi việc tính toán trên phần mềm và sử dụng đến máy tính nhiều hơn.

ke toan truong
Những kỹ năng cần thiết đối với kế toán trưởng là gì?

2.5. Biết ngoại ngữ

Kế toán trưởng là công việc phải tiếp xúc và làm việc với nhiều đối tượng, chính vì thế nếu các đối tác hay nhân viên trong công ty nước ngoài thì bạn cũng cần biết ngoại ngữ để làm việc dễ dàng và hiệu quả hơn. Nếu bạn ứng tuyển cho công ty nước ngoài thì ngoại ngữ rất quan trọng, đặc biệt bạn có thể tạo CV bằng tiếng Anh để gửi tới nhà tuyển dụng để dành được vị trí mong muốn. Các bạn cũng có thể tham khảo thêm Kỹ năng ngoại ngữ để ứng dụng cho công việc dễ dàng hơn.

2.6. Cẩn thận và trung thực

Khi nói đến làm nhân viên kế toán chắc chắn bạn sẽ nghĩ đến ngay những con số và tiền tỉ, nếu sơ xuất hay có sai sót dù chỉ một chút cũng ảnh hưởng không nhỏ đến doanh nghiệp, Chính vì vậy cẩn thận là điều rất cần thiết để trở thành một kế toán trưởng giỏi. Nếu bạn là người hậu đậu, bất cẩn hay không thật thà thì không thể làm được công việc này. Bởi để đánh giá và lựa chọn được kế toán trưởng đòi hỏi doanh nghiệp phải xét rất nhiều yếu tố trong đó có phẩm chất đạo đức, tính tỉ mỉ cẩn thận của nhân viên.

2.7. Chịu được áp lực công việc, biết quản lý thời gian

Với số lượng công việc nhiều, nhất là kế toán trưởng phải quản lý tất cả những công việc ở phòng ban liên quan, công việc luôn chân tay nhất là vào những ngày tháng cuối năm hay. Kỹ năng quản lý thời gian cũng giúp cho bạn chủ động sắp xếp công việc hợp lý và đem đến sự tiện lợi cho công việc.

2.8. Kỹ năng giao tiếp và ứng xử

Đây là kỹ năng mềm mà hầu hết công việc nào cũng cần, đối với kế toán trưởng thì các bạn cũng cần biết cách giao tiếp, ứng xử để tạo sự gần gũi hòa đồng mới mọi người. Đặc biệt những đối tác kinh doanh thì kỹ năng giao tiếp rất cần thiết để bạn có thể tiến xa hơn trên con đường sự nghiệp. Bất cứ công việc nào cũng cần đến kỹ năng giao tiếp để ứng xử trong công việc hiệu quả hơn.

2.9. Kỹ năng lãnh đạo

Trong nghiệp vụ kế toán, khi làm kế toán trưởng, bạn phải thể hiện được kỹ năng lãnh đạo của mình. Một cách chi tiết hơn thì bạn cần có tư duy chiến lược và lập kế hoạch dài hạn và cho khách hàng thấy rằng bạn đang làm việc để cải thiện hiện tại và tương lai của họ.Bên cạnh đó, bạn cũng nên là một người quân sư tài ba đưa ra lời khuyên và giải pháp kinh doanh để giúp các công ty cải thiện hoạt động. Cũng vì lẽ đó mà kế toán trưởng tài giỏi thường là những người có tầm nhìn rộng mở.

ke taon truong
Kỹ năng lãnh đạo vô cùng quan trọng với kế toán trưởng

2.10. Thích ứng nhanh với những thay đổi

Ngành kế toán là nghề liên tục có những sự đổi mới, vì vậy là kế toán trưởng, bạn cần có khả năng thích ứng nhanh chóng và dễ dàng. Ngoài việc cố gắng hết mình để phục vụ khách hàng, kế toán trưởng cũng phải liên tục khám phá thử thách mới và học hỏi, nắm bắt thêm kiến thức về kế toán cũng như thị trường, khách hàng. Mỗi thử thách mới sẽ là cơ hội để học hỏi và kiểm tra kỹ năng của kế toán trưởng. Để rèn luyện khả năng thích ứng nhanh với những thay đổi, kế toán trưởng nên rèn luyện khả năng phán đoán và chủ động trong mọi tình huống và những vấn đề phát sinh.

3. Lương kế toán trưởng có cao không?

Thu nhập là mối quan tâm đối với hầu hết những ai đang tìm kiếm việc làm và với bất cứ ngành nghề nào. Tùy thuộc công việc, vị trí cũng như khả năng của bạn sẽ có mức thu nhập khác nhau. Chính vì thế đối với công việc kế toán, kiểm toán sẽ có mức thu nhập từ 3-8 triệu đồng/tháng dành cho những bạn mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm. Với mức lương này, kế toán tổng hợp được đánh giá là có mức lương trung bình cao nhất.

Đối với vị trí kế toán trưởng đã có kinh nghiệp từ 1- 3 năm hay lâu hơn nữa sẽ có mức thu nhập trung bình khoảng 10-20 triệu/tháng tùy vào khả năng cũng như sự thỏa thuận với doanh nghiệp. Tuy nhiên để có được mức thu nhập "khủng" cũng đòi hỏi bạn phải làm rất nhiều những công việc cũng như có sự sắp xếp hợp lý, xử lý công việc chuyên nghiệp, thành thạo để hoàn thành công việc xuất sắc và có kết quả cao.

Có nhiều doanh nghiệp lớn sẵn sàng chi trả lương cho vị trí kế toán tổng hợp với mức lương 30 triệu/tháng hoặc hơn thế. Dẫu vậy, sự khác biệt này cũng phụ thuộc vào kiến thức kinh nghiệm, kỹ năng và các yếu tố khác để tạo nên sự phát triển vững mạnh của công ty.

4. Kế toán trưởng cần bằng cấp, kinh nghiệm gì?

Như ai cũng biết thì Kế toán là top ngành được nhiều người lựa chọn, đặc biệt với vị trí kế toán trưởng là vị trí ai cũng mong muốn được làm việc, tuy nhiên công việc nào cũng có những yêu cầu cơ bản và kế toán trưởng cũng vậy. Dưới đây là một số những yêu cầu cơ bản về bằng cấp đối với kế toán trưởng:
 • Tốt nghiệp đại học, cao đẳng chuyên ngành kế toán, kế toán tổng hợp, kiểm toán, tài chính.
 • Thành thạo tất cả các phần mềm vi tính đặc biệt là excel và các phần mềm kế toán.
 • Có chứng chỉ hành nghề kế toán.
 • Có khả năng nắm vững chế độ tài chính, kế toán, thuế cũng như các hoạt động về tài chính và các quy định của pháp luật.
 • Kế toán tổng hợp cần có kỹ năng giải quyết công việc nhanh chóng và chính xác, có nhiệt huyết đặc biệt chịu được áp lực và chịu khó, có tinh thần trách nhiệm với công việc.

ke toan truong
Kế toán trưởng công việc có thật sự dễ dàng

5. Trường đào tạo kế toán trưởng

Khi bạn đã xác định được con đường của riêng mình và ước mơ về công việc thì hãy cùng tham khảo và thực hiện bằng cách tìm kiếm cho mình những ngôi trường đào tạo chất lượng nhất để theo học và có kết quả học tập hiệu quả nhất. Dưới đây là danh sách một số những trường có đào tạo kế toán trưởng các bạn cùng theo dõi.
 • Đại học Ngoại thương.
 • Học viện Tài chính.
 • Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.
 • Trường Học viện Ngân Hàng.
 • Trường Đại học Thương Mại.
 • Trường Đại học Công đoàn.
 • Học Viện nông nghiệp Việt Nam.
 • Trường Đại học Giao thông vận tải.
 • Đại học Kinh tế TP.HCM.
 • Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM.
 • Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM.
 • Trường Đại học Tài Chính Marketing.
 • Đại học Kinh tế, trường Đại học Huế.
 • Trường Đại học Kinh tế Nghệ An.

Ngoài ra, nếu bạn muốn rút ngắn thời gian học trên ghế nhà trường có thể tìm hiểu các địa chỉ trung tâm đào tạo kế toán trưởng để học tập cũng như nắm vững kinh nghiệm làm việc dễ dàng và hiệu quả hơn. Thực tế nhà tuyển dụng quan tâm đến việc bạn có làm được việc hay không chứ không quá quan trọng về bằng cấp, chính vì thế hãy cùng cố gắng để có khả năng làm việc hiệu quả đem đến sự hài lòng cho nhà tuyển dụng nhé. Bạn có thể tham khảo thêm câu hỏi phỏng vấn kế toán trưởng để khi có ý định ứng tuyển cũng sẽ dễ dàng vượt qua và trở thành ứng viên sáng giá.
 • Hỗ trợ nhà tuyển dụng:
 • 0962.107.888