Tìm việc làm

Việc làm Kỹ Sư Xây Dựng

Bạn đang xem việc từ 1 đến 10 của 1,290 việc làm Kỹ Sư Xây Dựng
 • Công ty TNHH LEES Việt Nam

  Hà NộiLương: 8-12tr

  M&E - Kinh nghiệm ở các vị trí tương tự ( Kỹ xây dựng dân dụng) - Cẩn thận trung thực, nhanh nhẹn. - Có trách nhiệm trong công việc.

 • CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ CENTRAL CAPITAL

  Khánh HòaLương: Từ 14 triệu đến 26 triệu

  -Trình độ: Kỹ Xây dựng; Kỹ cầu đường và các chuyên ngành có liên quan. Kinh nghiệm tối thiếu

 • CÔNG TY TNHH MTV KIM TƯỜNG NGUYÊN

  Bình Dương, Tây NinhLương: 12 triệu - 15 triệu

  Tốt nghiệp đại học Kỹ xây dựng hoặc tương đương. - Nắm vững các nguyên tắc quản lý tiến độ văn giao tiếp tốt, bằng B trở lên hoặc tương đương. - Có kỹ năng truyền đạt và viết tốt. - Có khả

 • Công ty đo đạc Huỳnh Mai

  Hồ Chí MinhLương: 7.000.000 đ/tháng

  Cty trắc đạc miền nam Cần 1 bạn kỹ xây dựng phụ việc đo đạc, làm việc tại công trường, quận Gò vấp, giờ hành chính. Công việc phụ kỹ để đo đạc. Không yêu cầu bằng cấp, kinh nghiệm nhiều

 • Công ty TNHH XD - CK Minh Phú

  Bình ĐịnhLương: 6-12 triệu

  - Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành: Kỹ Xây dựng - Có trên 3 năm ra trường và làm việc thực tế năng động. • Hiểu rõ các quy trình, quy định, tiêu chuẩn xây dựng . • Sử dụng thành thạo phần mềm

 • MINH GIANG

  Hà NộiLương: Thỏa thuận

  - Kỹ xây dựng dân dụng và công nghiệp, Kỹ kết cấu, Kiến trúc . - Có chứng chỉ quản lý dự

 • Tadaki Corp(EUROPAWINDOW)

  Hồ Chí MinhLương: 10 - 15 triệu VNĐ

  - Tốt nghiệp đại học Kỹ xây dựng hoặc tương đương. - Nắm vững các nguyên tắc quản lý tiến độ văn giao tiếp tốt, bằng B trở lên hoặc tương đương. - Có kỹ năng truyền đạt và viết tốt. - Có khả

 • Hoàng Nguyễn Thị Phượng

  Hồ Chí MinhLương: Thương lượng

  Cần tuyển 2 kỹ xây dựng 1 kỹ xây dựng 1 cầu đường, chịu khó, nhiệt tình, làm việc trong môi trường năng động. Hoàng luong 12-20tr tuỳ năng lực!

 • Công ty CP Hà Đô

  Ninh ThuậnLương: Thỏa thuận

  * Học vấn: - Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành: Kỹ Xây dựng Dân dụng & Công nghiệp ĐH XD Hà Nội Đầu tư, Xây dựng sản xuất kinh doanh; - Hình thức: Ưa nhìn, nhanh nhẹn, hoạt bát * Kỹ năng chuyên

 • CÔNG TY TNHH TRƯỜNG TOẢN

  Đồng NaiLương: 8 - 15 triệu VNĐ

  - Tối thiểu có 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kỹ xây dựng dân dụng công nghiệp - Tối thiểu trình độ: Tốt nghiệp ĐH, CĐ và Trung cấp/Kỹ chính quy chuyên ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp


Với những yêu cầu, đặc trưng công việc riêng mà kỹ sư xây dựng chỉ phù hợp với những đối tượng nhất định. Khi có ý định tìm kiếm việc làm lĩnh vực này, bạn hãy cân nhắc kỹ để xem mình có khả năng đáp ứng yêu cầu công việc không. Điều này giúp người tìm việc tránh lãng phí thời gian và công sức vào những công việc không phù hợp. Dưới đây là những thông tin về việc làm kỹ sư xây dựng bạn cần biết.

ky su xay dung
Kỹ sư xây dựng có yêu cầu công việc như thế nào?

Mục lục

I. Tổng quan công việc kỹ sư xây dựng
1. Kỹ sư xây dựng là gì?
2. Mô tả công việc
3. Yêu cầu công việc

II. Mức lương kỹ sư xây dựng hiện nay
III. Kỹ năng cần có của một kỹ sư xây dựng

1. Kỹ năng lãnh đạo
2. Kỹ năng tư duy phê phán
3. Kỹ năng hình dung
4. Kỹ năng giao tiếp
5. Kỹ năng kỹ thuật
6. Kỹ năng quản lý dự án

Tìm hiểu về công việc kỹ sư xây dựng

I. Tổng quan công việc kỹ sư xây dựng

1. Kỹ sư xây dựng là gì?

Kỹ sư xây dựng là người phụ trách thiết kế, giám sát tiến độ thi công và quản lý các dự án xây dựng như đường, tòa nhà, đường hầm, cầu và nhiều dự án khác. Ngoài ra, nhiều kỹ sư xây dựng cũng tham gia công nghiên cứu và đào tạo các nhân viên khác.

2. Mô tả công việc

Trong quá trình làm việc, kỹ sư xây dựng cần phải đảm nhiệm một số nhiệm vụ như:
 • Lên ý tưởng thiết kế, vẽ bản vẽ theo các thông số kỹ thuật.
 • Tính toán kết cấu, vật liệu và ước tính chi phí nguyên vật liệu, nhân công,...
 • Tư vấn, đánh giá rủi ro của công trình và gợi ý giải pháp khắc phục.
 • Liên lạc với bên thi công, giám sát tiến độ xây dựng công trình.
 • Quản lý ngân sách thi công công trình.

3. Yêu cầu công việc

Để trở thành kỹ sư xây dựng, bạn cần:
 • Có bằng cử nhân chuyên ngành Xây dựng.
 • Có kinh nghiệm làm việc trong ngành xây dựng.
 • Sử dụng thành thạo các công cụ thiết kế đồ họa như: AutoCAD, Civil 3D, AutoDesk...
 • Nhạy bén với tính toán.

Để hiểu rõ hơn về công việc kỹ sư xây dựng làm những gì, chi tiết ra sao thì các bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về công việc kỹ sư xây dựng. Bài viết tổng hợp tất cả những việc làm của kỹ sư đồng thời hỗ trợ cho các bạn tìm hiểu rõ ràng hơn vể công việc và đưa ra những đánh giá, nhận xét và lựa chọn cho mình việc làm hiệu quả nhất. 

ky su xay dung
Yêu cầu công việc kỹ sư xây dựng

II. Mức lương kỹ sư xây dựng hiện nay

Theo khảo sát tại Việt Nam, mức lương của kỹ sư xây dựng như sau:
 • Với kỹ sư mới ra trường, chưa có kinh nghiệm là 5-6 triệu đồng/tháng.
 • Kỹ sư có kinh nghiệm 3 – 5 năm thì mức lương là 8-12 triệu đồng/tháng.
 • Kỹ sư có kinh nghiệm trên 5 năm, quản lý, chỉ huy trưởng​ thì mức lương từ 15 triệu đồng trở lên.

III. Kỹ năng cần có của một kỹ sư xây dựng

1. Kỹ năng lãnh đạo

Kỹ sư xây dựng phải đảm nhiệm rất nhiều vai trò và họ phải chịu trách nhiệm cho toàn bộ các thiết kế của mình, đảm bảo công trình tuân thủ theo những quy định của pháp luật. Vì vậy, họ cần phải có kỹ năng tốt để lãnh đạo những người mà họ sẽ làm cùng như nhân viên giám sát, kỹ thuật viên, nhà thầu, kiến trúc sư, quy hoạch đô thị, công nhân... và rất nhiều người khác. Nếu biết chỉ đạo mọi việc, kỹ sư xây dựng sẽ đáp ứng được đúng tiến độ công trình, tránh gây lãng phí tiền của. Các bạn cùng tìm hiểu thêm Kỹ năng lãnh đạo để nâng cao trình độ và khả năng lãnh đạo của bản thân và đáp ứng cho nhu cầu công việc dễ dàng hơn. 

2. Kỹ năng tư duy phê phán

Trong quá trình làm việc, kỹ sư xây dựng sẽ gặp phải khá nhiều vấn đề phức tạp và vì vậy họ cần phải xác định được cách để xử lý vấn đề và đánh giá hiệu quả của các giải pháp đó. Và để làm được điều này thì kỹ sư xây dựng cần có khả năng suy luận theo hướng quy nạp hoặc diễn giải, tức là áp dụng quy tắc chung vào một vấn đề cụ thể và ngược lại. Nếu bạn chưa hiểu rõ về kỹ năng tư duy sáng tạo thì hoàn toàn có thể tham khảo bài viết này và ứng dụng cho nhu cầu công việc dễ dàng và hiệu quả nhất. 

ky su xay dung
Kỹ năng mềm quyết định sự thành công của kỹ sư xây dựng

3. Kỹ năng hình dung

Kỹ năng hình dung xem công trình sẽ như thế nào khi hoàn thiện và cách kết hợp các kết cấu để tạo nên công trình là một trong những kỹ năng quan trọng nhất mà kỹ sư xây dựng cần có. Kỹ sư xây dựng cũng cần phải linh hoạt và năng động trong việc xác định và giải quyết các vấn đề trước khi chúng trở lên nghiêm trọng. Do có quá nhiều bộ phận cấu thành cho các dự án quy mô lớn, các kỹ sư xây dựng phải có khả năng hình dung mọi thứ thay đổi như thế nào khi một kết cấu nào đó gặp vấn đề.

4. Kỹ năng giao tiếp

Do phải giao tiếp với rất nhiều người có trình độ và chuyên môn khác mình trong quá trình làm việc nên kỹ sư xây dựng cần phải biết cách giao tiếp. Hãy chú ý lắng nghe để nắm bắt được ý kiến của mỗi người để có thêm được ý tưởng cho công việc của mình và hãy truyền đạt ý kiến của mình một cách dễ hiểu nhất để mọi người có thể tiếp thu được. Hãy cùng tham khảo Kỹ năng giao tiếp cụ thể để học tập và nâng cao trình độ của bản thân đáp ứng được mọi yêu cầu công việc. 

5. Kỹ năng kỹ thuật

Một kỹ sư xây dựng giỏi nên là người học giỏi Toán và Vật lý để xác định và giải quyết các vấn đề kỹ thuật. Ví dụ nếu xây dựng cầu thì kỹ sư xây dựng phải ước tính chính xác cây cầu có thể chịu được trọng lượng tối đa là bao nhiêu. Kỹ sư xây dựng cũng cần phải có kỹ năng thiết kế và làm việc với bản đồ, bản vẽ và mô hình, cũng như phần mềm CAD. Họ cần có khả năng dự đoán các vấn đề có thể xảy ra trong tương lai và tìm giải pháp cho chúng.

6. Kỹ năng quản lý dự án

Các kỹ sư dân sự phải có khả năng đánh giá công việc của những người khác trong dự án, đảm bảo tuân thủ luật pháp, quy định và tiêu chuẩn hiện hành. Kỹ sư xây dựng là những người duy nhất có thẩm quyền ký các kế hoạch cho các dự án cơ sở hạ tầng. Thành hay bại phụ thuộc rất nhiều vào việc kỹ sư xây dựng có thể ước tính chính xác chi phí, tài nguyên và vật liệu cũng như thời gian cần thiết để hoàn thành của dự án hay không. Thực tế đối với dân xây dựng thì chắc chắn việc quản lý dự án và theo sát các dự án là điều rất cần thiết, vậy kỹ năng quản lý dự án cần thể hiện như thế nào các bạn cùng tìm hiểu cụ thể hơn. 

Bên cạnh việc tìm hiểu các kỹ năng và yêu cầu công việc của kỹ sư xây dựng thì bạn cũng không nên bỏ lỡ các câu hỏi phỏng vấn kỹ sư xây dựng phổ biến. Việc chuẩn bị trước cho mình tâm lý thoải mái, tự tin khi biết cách trả lời các câu hỏi phỏng vấn ra sao sẽ giúp bạn dễ dàng ghi điểm tuyệt đối trong mắt nhà tuyển dụng và có cơ hội trúng tuyển cao.
 
Công ty
FPT Software26
TG-VINAARKS7
BIM Group5
Công Ty CP Đầu Tư VCN5
Tập đoàn Flamingo5
Ngày đăng
24 giờ qua26
7 ngày qua209
14 ngày qua523
30 ngày qua1,043

 • Hỗ trợ nhà tuyển dụng:
 • 0962.107.888