Tìm việc làm

Việc làm Lập Trình Viên

Bạn đang xem việc từ 1 đến 10 của 606 việc làm Lập Trình Viên
 • Công Ty Cổ Phần Đồng Tâm

  Hồ Chí MinhLương: Thỏa Thuận

  Mô tả công việc Nhiệm vụ: - Lập trình Web mobile app/Mã nguồn mở. - Có kinh nghiệm lập trình : Camunda (BPM). Yêu cầu: - Trình độ Đại học: chuyên ngành CNTT. - Có kinh nghiệm lập trình ứng dụng

 • Công ty TNHH Tin học và Dịch vụ Nam Long

  Hồ Chí MinhLương: Thỏa thuận

  - Có ít nhất 6 tháng kinh nghiệm tại vị trí ứng tuyển - Kỹ năng lập trình tốt với: PHP, MySQL nhóm. - Có tinh thần học hỏi và nâng cao trình độ bản thân. - Có khả năng làm việc nhóm hoặc độc lập. - Có tinh thần trách nhiệm với công việc.

 • Công ty Cổ phần Công nghệ MobiWork Việt Nam

  Hà NộiLương: 12 triệu - 15 triệu

  . - Có khả năng đọc hiểu tài liệu tiếng Anh chuyên ngành - Có khả năng làm việc độc lập và theo Ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm về tích hợp các nền tảng Google, Facebook, Microsoft, Amazon

 • CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ COMBROS

  Hồ Chí MinhLương: 7 triệu - 10 triệu

  - Có kinh nghiệm làm việc thực tế ở vị trí Nhân viên kỹ thuật Lập trình viên Phần mềm. - Kinh nghiệm 1 năm trở lên. - Nắm vững các kỹ thuật lập trình trong lĩnh vực ứng dụng phần mềm: .NET

 • Viện thẩm mỹ quốc tế Nhật Hàn Jkorea

  Hà NộiLương: Thương lượng MONTH

  - Thành thạo lập trình PHP, Mysql, Css3, Javascript, Html5, jQuery, Bootstrap.. - Code mới và sửa - Phụ trách lập trình, cập nhật và bảo trì website - Phụ trách chỉnh sửɑ và chạy thử website

 • Công ty CP Tập đoàn Không Gian số DSG

  Hà NộiLương: 10.000.000 - 15.000.000

  đủ các chương trình phúc lợi theo qui định của công ty: thưởng tết, du lịch, sinh nhật công ty bằng ngôn ngữ lập trình .NET, JS, TS - Kiểm tra và gỡ lỗi các ứng dụng .NET khác nhau - Phát triển

 • Công Ty CP Masscom Việt Nam

  Hà NộiLương: Cạnh tranh MONTH

  công nghệ - Tư duy logic tốt, am hiểu nhiều nền tảng lập trình, có khả năng giám sát và quản lý nhiều dự án cùng lúc. - Không yêu cầu kinh nghiệm

 • Acazia Software

  Hà NộiLương: 10000000 - 20000000

  Our development team is looking for iOS Developers who is able to work in Hanoi. Join us on a quest to build great web and mobile applications that people actually use and admire.

 • NAL Việt Nam

  Hà NộiLương: 15 - 25 triệu

  % tổng lương. - Công ty cấp 100% máy Mac cho nhân viên khi làm việc. Môi trường - Văn hóa doanh

 • Cty TNHH đầu tư và phát triển công nghệ Soft Việt

  Hà NộiLương: 400$ - 1200$

  - Được hỗ trợ tối đa các nhu cầu về cơ sở vật chất để làm việc: máy tính, các thiết bị chơi/test game, ... - Phát triển game mobile, ứng dụng mạng xã hội theo yêu cầu chiến lược của công ty

Lập trình viên là công việc được rất nhiều người lựa chọn trong thời đại kỹ thuật số như hiện nay. Lập trình viên hay còn được gọi là những kỹ sư phần mềm, những người sử dụng các ngôn ngữ lập trình khác nhau để xây dựng và tạo ra các chương trình hấp dẫn, thú vị và tiện lợi cho công việc. Nếu bạn yêu thích nghề lập trình thì có thể tham khảo và tìm hiểu kỹ hơn về nghề này cũng như lựa chọn và học tập để có công việc tốt nhất nhé.

Công việc của một người lập trình đòi hỏi người làm ra nó có kiến thức cũng như sự tư duy và sáng tạo, mỗi lập trình viên được coi như một người thợ gõ những dòng lệnh trên máy tính để tạo ra các trang web hay các phần mềm để phát triển nó thành công cụ hữu dụng nhất. Lập trình viên là nghề rất thú vị và có những nét đặc thù riêng, chính vì thế hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

lap trinh vien 1

1.Công việc của lập trình viên

Lập trình viên cũng giống với những công việc khác đều được phân chia cụ thể thành nhiều công việc và vị trí khác nhau, có thể làm lập trình web, lập trình hệ thống, lập trình game, lập trình viên Java, lập trình viên.net, lập trình viên PHP
Hầu hết những công việc trên được thực hiện theo các nhiệm vụ chính như sau:
 
 • Phát triển và xây dựng một ứng dụng.
 • Nâng cấp và sửa chữ các ứng dụng đã có sẵn.
 • Đưa ra các chức năng xử lý, khắc phục lỗi để hoàn thiện sản phẩm như mong muốn.
 • Nghiên cứu và đưa ra những công nghệ mới để phát triển.

2.Kỹ năng cần có của lập trình viên

Để trở thành một lập trình viên giỏi ngoài kiến thức chuyên môn các bạn cũng cần có những kỹ năng nhất định để chứng minh được tố chất của lập trình viên, dưới đây là một số những yếu tố cần có ở một lập trình viên.

Cẩn thận, tỉ mỉ

Đây là kỹ năng cơ bản của việc lập trình, với tính chất công việc phức tạp đòi hỏi các lập trình viên phải làm việc cẩn thận, chú trọng tới từng chi tiết dù rất nhỏ. Hạn chế tối đa những sai sót, dù là lỗi nhỏ nhưng sẽ mất nhiều thời gian và ảnh hưởng đến chất lượng dự án của bạn.

Độc lập và làm việc nhóm

Đối với các lập trình viên thường sẽ được giao nhiệm vụ và các công việc khác nhau sau đó có sự kết hợp lại để tạo nên một sản phẩm hoàn chỉnh. Chính vì thế sự động lập và kỹ năng cộng tác tốt với nhóm, đồng nghiệp cũng rất quan trọng.

lap trinh vien 2

Kỹ năng thiết kế

Với công việc lập trình việc phân tích và thiết kế là rất cần thiết bởi sẽ đảm bảo tất cả các yếu tố cho một hệ thống từ giao diện đến thông tin chương trình. Chính vì thế nếu bạn có kỹ năng thiết kế sẽ xử lý nhanh chóng và đáp ứng mọi yêu cầu khách hàng đưa ra.

Tư duy logic và sáng tạo

Đây là kỹ năng mềm quan trọng của một lập trình viên, nếu có sự tư duy và sáng tạo thì chắc chắn những sản phẩm bạn tạo ra sẽ có chất lượng cũng như sự mới mẻ, đột phá sẽ đem lại thành công cho bạn.

Ham học hỏi

Thực tế nghề lập trình viên là nghề rất khó, chính vì thế nếu bạn giữ nguyên vị trí, kiến thức không chịu học hỏi sự đổi mới chắc chắn sẽ bị tụt lùi và khó có thể tồn tại được lâu. Với đặc thù của nghề này bạn phải không ngừng học hỏi và tiếp thu những kiến thúc và kỹ năng để làm việc tốt nhất., hơn nữa nhà tuyển dụng cũng mong muốn tìm kiếm được ứng viên có ý chí học hỏi.

Kiên nhẫn

Đây là kỹ năng cần có ở một lập trình viên, chắc chắn bạn sẽ thường xuyên phải đối mặt với những lỗi mà không thể giải quyết ngay, có thể bạn phải mất thời gian dài cho một lỗi nhỏ. Tuy nhiên không được nản chí và hãy cẩn thận tìm hướng giải quyết, bởi có những sai lầm bạn phải bắt đầu lại từ đầu mặc dù sắp chạm tới đích.

3.Lương lập trình viên có cao không

Hầu hết mức lương của lập trình viên cũng như những ngành nghề khác, thu nhập phụ thuộc vào vị trí, kinh nghiệm làm việc cũng như trình độ sự đánh giá của từng doanh nghiệp với cá nhân từng người.

Chính vì vậy mức trung bình của một lập trình viên chưa có nhiều kinh nghiệm, mới ra trường sẽ có mức lương rơi vào khoảng 5- 6 triệu đồng/ tháng. Đối với những ứng viên có vài năm kinh nghiệm hay tham gia nhiều sự án mức lương sẽ cao hơn khoảng từ 8- 12 triệu một tháng.
Đặc biệt đối với những ứng viên có nhiều năm kinh nghiệm, có kỹ năng làm việc tốt mức lương sẽ khoảng từ 15- 20 triệu hoặc cao cấp hơn có thể 25- 30 triệu tùy trình độ cũng như mức độ công việc và dự án mà doanh nghiệp đưa ra.

Lập trình viên cũng được đánh giá là nghề có mức thu nhập khủng, chính vì thế tùy vào khả năng và kinh nghiệm mỗi người sẽ có sự thay đổi về mức lương. Hay những công ty lớn bạn sẽ nhận được mức thu nhập cao hơn những công ty nhỏ, rất nhiều những yếu tố khác tác động đến mức lương của từng người. Bạn có thể tham khảo cv xin việc lập trình viên để dễ dàng hoàn thiện hồ sơ xin việc ứng tuyển cho vị trí mình mong muốn.

4.Các cấp bậc của lập trình viên

 • Junior Developer: Chức danh lập trình viên có dưới 3 năm kinh nghiệm, với trình độ hiểu biết cơ bản về cơ sở dữ liệu cũng như vòng đời các ứng dụng, ở vị trí này các lập trình viên có thể viết được những ứng dụng đơn giản nhất.
 • Senior Developer: Vị trí có từ 4- 10 năm kinh nghiệm, ở cấp độ này bạn đã có kiến thức sâu rộng hơn và dễ dàng lập trình các ứng dụng phức tạp hơn.
 • Leader Developer: Cấp bậc có từ 7- 10 năm kinh nghiệm, với kỹ năng và kinh nghiệm nhiều bạn có thể quản lý và làm việc như một kỹ sư lập trình, lãnh đạo một nhóm lập trình viên để tạo ra những sản phẩm tốt nhất.
lap trinh vien 3
 
 • Mid-level Manager : Đây là vị trí quản lý cấp trung, người quản lý làm việc dưới quản lý cấp cao, họ có kinh nghiệm, kỹ năng làm việc và có quyền sa thải nhân viên nếu không đáp ứng nhu cầu công việc.
 • Senior Leader: Quản lý cấp cao, hay còn được gọi là lãnh đạo của các quản lý cấp dưới, chức danh này có thể gọi là CEO hoặc VP, CTP.

5.Trường đào tạo lập trình viên

Nếu bạn đang có ý định học tập và làm những công việc liên quan đến nghề lập trình viên thì hãy tìm kiếm cho mình môi trường đào tạo tốt nhất để đặt niềm tin và học tập đạt hiệu quả cao. Dưới đây là danh sách một số trường đào tạo lập trình viên tốt nhất, các bạn cùng tham khảo.
 • Đại học Bách Khoa Hà Nội.
 • Đại học Công Nghệ – ĐHQGHN.
 • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM.
 • Trường Đại học FPT.
 • Học viện Kỹ thuật Quân sự.
 • Đại học Công nghiệp Hà Nội.
 • Đại học Sư phạm Kỹ thuật.
 • Học viện Kỹ thuật Mật mãi.
Ngoài ra nếu bạn đã có bằng cấp lập trình viên và muốn ứng tuyển việc làm mà chưa biết bắt đầu từ đâu thì hãy cùng tham khảo chi tiết mẫu cv xin việc để dễ dàng hoàn thiện hồ sơ xin việc và gửi tới nhà tuyển dụng. Các mẫu cv được GoodCV.vn hướng dẫn chắc chắn sẽ đem đến cho quý vị và các bạn cv đẹp để ứng tuyển vị trí mình mong muốn.
 
 • Hỗ trợ nhà tuyển dụng:
 • 0962.107.888