Tìm việc làm

Việc làm Lập Trình Viên

Bạn đang xem việc từ 1 đến 10 của 1,068 việc làm Lập Trình Viên
 • CÔNG TY TNHH KỸ SƯ CÔNG NGHỆ CAO VIỆT NAM

  Hà Nội, Đà NẵngLương: Từ 15-30 triệu

  Thưởng xuyên được training tại Sing, Mỹ, Ấn. Có nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp. Lương thưởng cạnh tranh, hấp dẫn (lương tháng 13, thưởng dự án, thưởng tết...)

 • Payoo - Công Ty CP Dịch Vụ Trực Tuyến Cộng Đồng Việt

  Hồ Chí MinhLương: Từ 15 triệu

  Công ty luôn tôn trọng, đánh giá cao những nhân viên có thái độ/tư duy tích cực, đạt kết quả công việc cao và luôn sáng tạo để đóng góp tích cực vào mục tiêu chung của công ty.

 • Công ty TNHH Panasonic R&D Center Việt Nam

  Hà NộiLương: Up to $2000

  • Flexible working time that supports work-life balance (Core time: 9:00-16:00; 5 days from Monday - Friday/ week); Additional special holiday; • Development & training opportunities: Oversea business trip, Japanese training, Technical training; Soft-skill training; etc.

 • Sotatek

  Hà NộiLương: 15-25 triệu

  - Working closely with technical gurus who built and operated world-class applications with millions of users. This might be a good chance for graduated students to learn cutting-edge technologies and how to build scalable system from scratch.

 • Tekcent (Vietnam) Co., Ltd.

  Hồ Chí MinhLương: Up to $1500

  - Có kinh nghiệm sử dụng các công cụ Web API, SQL, Ajax, Javascript, HTML, các công cụ quản lý dự án khác (Jira) là một lợi thế. - Kiến thức về OOP; CMS) sử dụng công nghệ .NET (Ví dụ: Sitecore, CQ5/AEM, Umbraco, SharePoint, Kentico, or Sitefinity)

 • Tech Real FX

  Hà NộiLương: Thỏa thuận

  Company address: Tech real FX, Floor 26, Mipec Tower, 229 Tay Son, Dong Da, Hanoi. - Be able to work independently and have good communication skills needed

 • CÔNG TY TNHH SENSPARK

  Hồ Chí MinhLương: 10-15tr

  game liên quan. - Lập trình viên có cơ hội tự phát triển toàn bộ một game hoặc tham gia vào một

 • VCCORP

  Hà NộiLương: Cạnh tranh

  - Nghiên cứu, học tập các công nghệ mới áp dụng để giải quyết bài toán thực tế chỉ có đối với các sản phẩm có lượng người dùng lớn - Xây dựng phát triển các sản phẩm, công cụ tác nghiệp chuyên biệt dành cho hệ thống tòa soạn báo điện tử

 • Công ty Cổ phần viễn thông FPT

  Hà Nội, Hồ Chí MinhLương: 10,000,000 - 25,000,000 VND

  chuyên ngành tương đương. Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm lập trình trên nền tảng Java Thành thạo Java , CentOS) là một lợi thế. Ưu tiên các ứng viên đã từng làm việc trong các công ty về cổng thanh toán

 • Công ty Cổ phần viễn thông FPT

  Hồ Chí MinhLương: 10,000,000 - 20,000,000 VND

  server, Java, Android Có kỹ năng làm việc với các design pattern. Có kiến thức về lập trình OOP . Có kiến thức về Android, Kotlin Sẳn sàng học hỏi một ngôn ngữ lập trình mới. Có kinh nghiệm với các

Lập trình viên là công việc được rất nhiều người lựa chọn trong thời đại kỹ thuật số như hiện nay. Lập trình viên hay còn được gọi là những kỹ sư phần mềm, những người sử dụng các ngôn ngữ lập trình khác nhau để xây dựng và tạo ra các chương trình hấp dẫn, thú vị và tiện lợi cho công việc. Nếu bạn yêu thích nghề lập trình thì có thể tham khảo và tìm hiểu kỹ hơn về nghề này cũng như lựa chọn và học tập để có công việc tốt nhất nhé.

Công việc của một người lập trình đòi hỏi người làm ra nó có kiến thức cũng như sự tư duy và sáng tạo, mỗi lập trình viên được coi như một người thợ gõ những dòng lệnh trên máy tính để tạo ra các trang web hay các phần mềm để phát triển nó thành công cụ hữu dụng nhất. Lập trình viên là nghề rất thú vị và có những nét đặc thù riêng, chính vì thế hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

lap trinh vien 1
Lập trình viên có công việc cụ thể là gì?

1. Công việc của lập trình viên

Lập trình viên cũng giống với những công việc khác đều được phân chia cụ thể thành nhiều công việc và vị trí khác nhau, có thể làm lập trình web, lập trình hệ thống, lập trình game, lập trình viên Java, lập trình viên.net, lập trình viên PHP...
Hầu hết những công việc trên được thực hiện theo các nhiệm vụ chính như sau:
 • Phát triển và xây dựng một ứng dụng.
 • Nâng cấp và sửa chữ các ứng dụng đã có sẵn.
 • Đưa ra các chức năng xử lý, khắc phục lỗi để hoàn thiện sản phẩm như mong muốn.
 • Nghiên cứu và đưa ra những công nghệ mới để phát triển.

2. Kỹ năng cần có của lập trình viên

Để trở thành một lập trình viên giỏi ngoài kiến thức chuyên môn các bạn cũng cần có những kỹ năng nhất định để chứng minh được tố chất của lập trình viên, dưới đây là một số những yếu tố cần có ở một lập trình viên.

2.1. Cẩn thận, tỉ mỉ

Đây là kỹ năng cơ bản của việc lập trình, với tính chất công việc phức tạp đòi hỏi các lập trình viên phải làm việc cẩn thận, chú trọng tới từng chi tiết dù rất nhỏ. Hạn chế tối đa những sai sót, dù là lỗi nhỏ nhưng sẽ mất nhiều thời gian và ảnh hưởng đến chất lượng dự án của bạn. Kỹ năng tỉ mỉ cẩn thận chắc chắn sẽ đem đến cho bạn sự thành công trong công việc.

2.2. Độc lập và làm việc nhóm

Đối với các lập trình viên thường sẽ được giao nhiệm vụ và các công việc khác nhau sau đó có sự kết hợp lại để tạo nên một sản phẩm hoàn chỉnh. Chính vì thế sự động lập và kỹ năng làm việc nhóm, đối tác hay đồng nghiệp cũng rất quan trọng.

lap trinh vien 2
Những kỹ năng cần thiết của lập trình viên là gì?

2.3. Kỹ năng thiết kế

Với công việc lập trình việc phân tích và thiết kế là rất cần thiết bởi sẽ đảm bảo tất cả các yếu tố cho một hệ thống từ giao diện đến thông tin chương trình. Chính vì thế nếu bạn có kỹ năng thiết kế sẽ xử lý nhanh chóng và đáp ứng mọi yêu cầu khách hàng đưa ra.

2.4. Tư duy logic và sáng tạo

Đây là kỹ năng mềm quan trọng của một lập trình viên, nếu có sự tư duy và sáng tạo thì chắc chắn những sản phẩm bạn tạo ra sẽ có chất lượng cũng như sự mới mẻ, đột phá sẽ đem lại thành công cho bạn. Kỹ năng tư duy sáng tạo cũng là điều cần thiết đối với nghề lập trình.

2.5. Ham học hỏi

Thực tế nghề lập trình viên là nghề rất khó, chính vì thế nếu bạn giữ nguyên vị trí, kiến thức không chịu học hỏi sự đổi mới chắc chắn sẽ bị tụt lùi và khó có thể tồn tại được lâu. Với đặc thù của nghề này bạn phải không ngừng học hỏi và tiếp thu những kiến thúc và kỹ năng để làm việc tốt nhất., hơn nữa nhà tuyển dụng cũng mong muốn tìm kiếm được ứng viên có ý chí học hỏi.

2.6. Kiên nhẫn

Đây là kỹ năng cần có ở một lập trình viên, chắc chắn bạn sẽ thường xuyên phải đối mặt với những lỗi mà không thể giải quyết ngay, có thể bạn phải mất thời gian dài cho một lỗi nhỏ. Tuy nhiên không được nản chí và hãy cẩn thận tìm hướng giải quyết, bởi có những sai lầm bạn phải bắt đầu lại từ đầu mặc dù sắp chạm tới đích.

3. Lương lập trình viên có cao không

Hầu hết mức lương của lập trình viên cũng như những ngành nghề khác, thu nhập phụ thuộc vào vị trí, kinh nghiệm làm việc cũng như trình độ sự đánh giá của từng doanh nghiệp với cá nhân từng người.

Chính vì vậy mức trung bình của một lập trình viên chưa có nhiều kinh nghiệm, mới ra trường sẽ có mức lương rơi vào khoảng 5- 6 triệu đồng/ tháng. Đối với những ứng viên có vài năm kinh nghiệm hay tham gia nhiều sự án mức lương sẽ cao hơn khoảng từ 8- 12 triệu một tháng.
Đặc biệt đối với những ứng viên có nhiều năm kinh nghiệm, có kỹ năng làm việc tốt mức lương sẽ khoảng từ 15- 20 triệu hoặc cao cấp hơn có thể 25- 30 triệu tùy trình độ cũng như mức độ công việc và dự án mà doanh nghiệp đưa ra.

Lập trình viên cũng được đánh giá là nghề có mức thu nhập khủng, chính vì thế tùy vào khả năng và kinh nghiệm mỗi người sẽ có sự thay đổi về mức lương. Hay những công ty lớn bạn sẽ nhận được mức thu nhập cao hơn những công ty nhỏ, rất nhiều những yếu tố khác tác động đến mức lương của từng người. Bạn có thể tham khảo cv xin việc lập trình viên để dễ dàng hoàn thiện hồ sơ xin việc ứng tuyển cho vị trí mình mong muốn.

4. Các cấp bậc của lập trình viên

4.1. Junior Developer:

Chức danh lập trình viên có dưới 3 năm kinh nghiệm, với trình độ hiểu biết cơ bản về cơ sở dữ liệu cũng như vòng đời các ứng dụng, ở vị trí này các lập trình viên có thể viết được những ứng dụng đơn giản nhất.

4.2. Senior Developer:

Vị trí có từ 4- 10 năm kinh nghiệm, ở cấp độ này bạn đã có kiến thức sâu rộng hơn và dễ dàng lập trình các ứng dụng phức tạp hơn.

4.3. Leader Developer:

Cấp bậc có từ 7- 10 năm kinh nghiệm, với kỹ năng và kinh nghiệm nhiều bạn có thể quản lý và làm việc như một kỹ sư lập trình, lãnh đạo một nhóm lập trình viên để tạo ra những sản phẩm tốt nhất.

lap trinh vien 3
Những vị trí lập trình viên các bạn cần chú ý là gì?

4.4. Mid-level Manager :

Đây là vị trí quản lý cấp trung, người quản lý làm việc dưới quản lý cấp cao, họ có kinh nghiệm, kỹ năng làm việc và có quyền sa thải nhân viên nếu không đáp ứng nhu cầu công việc.

4.5. Senior Leader:

Quản lý cấp cao, hay còn được gọi là lãnh đạo của các quản lý cấp dưới, chức danh này có thể gọi là CEO hoặc VP, CTP.

5. Trường đào tạo lập trình viên

Nếu bạn đang có ý định học tập và làm những công việc liên quan đến nghề lập trình viên thì hãy tìm kiếm cho mình môi trường đào tạo tốt nhất để đặt niềm tin và học tập đạt hiệu quả cao. Dưới đây là danh sách một số trường đào tạo lập trình viên tốt nhất, các bạn cùng tham khảo.
 • Đại học Bách Khoa Hà Nội.
 • Đại học Công Nghệ - ĐHQGHN.
 • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM.
 • Trường Đại học FPT.
 • Học viện Kỹ thuật Quân sự.
 • Đại học Công nghiệp Hà Nội.
 • Đại học Sư phạm Kỹ thuật.
 • Học viện Kỹ thuật Mật mãi.
Ngoài ra nếu bạn đã có bằng cấp lập trình viên và muốn ứng tuyển việc làm mà chưa biết bắt đầu từ đâu thì hãy cùng tham khảo chi tiết mẫu cv xin việc để dễ dàng hoàn thiện hồ sơ xin việc và gửi tới nhà tuyển dụng. Các mẫu cv được GoodCV.vn hướng dẫn chắc chắn sẽ đem đến cho quý vị và các bạn cv đẹp để ứng tuyển vị trí mình mong muốn.

 • Hỗ trợ nhà tuyển dụng:
 • 0962.107.888