Tìm việc làm

Việc làm Lập trình viên PHP

Bạn đang xem việc từ 1 đến 10 của 1,652 việc làm Lập trình viên PHP
 • CÔNG TY TNHH KHAI THÁC KHOÁNG SẢN ĐẮK NÔNG SÀI GÒN

  Đắk NôngLương: Thỏa thuận

 • Công ty cổ phần đầu tư VNJ

  Lương: Thỏa thuận

  Tuyển lập trình viên PHP Job title - PHP Developer - 2 persons - Date:2018/06/01 Job Requirement Strong experience or knowledge in PHP. Capable of working in a team and under high pressure

 • Công Ty TNHH Rikkeisoft

  Hà NộiLương: Thỏa thuận

  • Tốt nghiệp đại học chuyên ngành CNTT. • Tối thiểu 2 năm kinh nghiệm lập trình web PHP • Sử dụng nghiệm làm việc với 1 trong các framework PHP (CakePHP, Yii, CodeIgniter, Laravel, Fuel ...). • Biết

 • Công Ty Cổ Phần Ominext

  Hà NộiLương: Thương lượng MONTH

  lập trình Front End: HTML5, CSS3, Javascript. Sử dụng thành thạo một trong các công nghệ jQuery - Có trên 3 năm kinh nghiệm làm các dự án PHP , sử dụng thành thạo một trong các framework PHP

 • GMO-Z.com RUNSYSTEM - Thành viên TẬP ĐOÀN GMO INTERNET JAPAN

  Hà NộiLương: Thỏa thuận

  : - Tư duy lập trình tốt, sáng tạo, cầu thị, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc.. - Kỹ năng làm việc độc lập/ làm việc nhóm tốt.

 • VNP Group

  Hà NộiLương: 13 - 18 Triệu

  vai trò lập trình viên backend, định hướng fullstack Tham gia xây dựng sản phẩm, phát triển các tính trung tâm đào tạo lập trình viên Khả năng tự nghiên cứu và áp dụng các công nghệ mới. Kỹ năng làm

 • Công ty CP đào tạo trực tuyến Unica

  Hà NộiLương: 12-15 triệu

  ... Thông thảo yii2 là 1 lợi thế. Các ngôn ngữ cần biết : PHP, Javascript, Jquery. Cần biết về phân tạo nâng cao trình độ chuyên môn. Được hỗ trợ ăn trưa tại Công ty. Được đóng BHXH, BHYT, BHTN

 • Công ty TNHH MTV DV và ĐT Hahalolo

  Hồ Chí MinhLương: 15 triệu - 20 triệu

  one of the following modern PHP frameworks (CodeIgniter, Yii, Zend, CakePHP, Laravel) Experience

 • CÔNG TY TNHH HOA 18

  Hồ Chí MinhLương: Đăng nhập để xem

  làm việc với mã nguồn Magento - Thành thạo lập trình PHP - Nắm rõ kiến thức về MySQL, HTML, CSS ,... - Có ít nhất 1-2 năm kinh nghiệm làm việc tại vị trí ứng tuyển - Ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm

 • Công ty Cổ phần Ứng dụng và Giải pháp Doanh nghiệp Netbase

  Hà NộiLương: 15 - 20 triệu

  luận, quản lý thời gian tốt - Kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề tốt - Có nhiệt huyết và đam mê với lập trình web - Tiếng Anh căn bản


Lập trình viên PHP là một ngôn ngữ lập trình kịch bản hay những loại mã lệnh chủ yếu được dùng để phát triển các ứng dụng viết cho máy chủ, mã nguồn cùng mục đích tổng quát rõ ràng nhất. Cũng tương tự với Java và C nhưng thời gian xây dựng sản phẩm ngắn gọn hơn so với những ngôn ngữ lập trình khác chính vì thế PHP đã trở thành ngôn ngữ lập trình web phổ biến. Để hiểu rõ hơn về lập trình viên PHP các bạn hãy cùng tìm hiểu chi tiết để ứng dụng cho nhu cầu học tập và xin việc dễ dàng hơn.

lap trinh vien php
Lập trình viên PHP có công việc cụ thể là gì?

Lập trình viên PHP nói riêng hay lập trình viên nói riêng ra công việc được nhiều bạn trẻ quan tâm và lựa chọn bởi có những người đam mê. Đây cũng là công việc đòi hỏi sự sáng tạo không ngừng, sự thông minh và kiên nhẫn. Công việc này cũng có rất nhiều cơ hội việc làm đặc biệt trong thời đại công nghệ phát triển, nếu bạn yêu thích lập trình viên PHP thì có thể học và trau dồi kiến thức kỹ năng chuyên môn để có công việc ổn định và mức lương lý tưởng.

1. Công việc của lập trình viên PHP

Cũng giống với công việc của lập trình viên Java hay lập trình viên. Net, lập trình web, lập trình game, lập trình mobile. Tất cả lập trình viên đều có sự khác biệt về ngôn ngữ lập trình, tuy nhiên sẽ có những nhiệm vụ và công việc chính như sau:
 • Lập trình viên xây dựng và thiết kế một ứng dụng mới.
 • Tiến hành nâng cấp và sửa chữa những ứng dụng có sẵn nhưng bị lỗi.
 • Đưa ra các chức năng xử lý để hoàn thiện cho chương trình của mình.
 • Phát triển, nghiên cứu không ngừng để cho ra công nghệ mới.

2. Kỹ năng cần có của lập trình viên PHP

Để có được thành công thì những người học tập và làm việc về lập trình viên PHP cần có kiến thức chuyên môn cùng với những kỹ năng cơ bản để thực hiện công việc dễ dàng cũng như trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp. Dưới đây là một số những kỹ năng cần có của lập trình viên PHP, các bạn cùng tham khảo.

2.1. Kỹ năng chuyên môn phải vững

Đối với công việc nào cũng vậy kiến thức chuyên môn là điều cần thiết mà mỗi người phải học tập và trau dồi để dễ dàng học tập và làm việc đạt kết quả cao nhất. Đối với lập trình việ PHP cần nắm vững kiến thức cơ bản về lập trình web với HTML, CSS để thực hiện công việc. Ngôn ngữ PHP được sử dụng như thế nào, mã code đọc và hiểu ra sao bạn cũng cần nẵm vững để trở thành một lập trình viên giỏi.

2.2. Kỹ năng giao tiếp

Có nhiều người nghĩ lập trình viên ít phải giao tiếp với bên ngoài nhưng không hẳn đúng, lập trình viên PHP đòi hỏi cần có quan hệ rộng thì công việc mới thuận lợi, bạn có thể sẽ gặp khách hàng, thuyết phục hay giới thiệu về sản phẩm của mình. Chính vì thế kỹ năng giao tiếp cũng rất cần thiết nó sẽ ảnh hưởng đến sự thành công hay thất bại trong công việc của bạn. Công việc nào cũng cần đến kỹ năng giao tiếp, là yếu tố quyết định đến sự thành công trong công việc.

2.3. Biết cách giải quyết vấn đề

Đây là kỹ năng quan trọng và không thể thiếu được trong nghề lập trình. Việc giải quyết mọi khó khăn từ những điều đơn giản nhất các bạn cũng cần có kế hoạch và hướng giải quyết hiệu quả để tránh những lỗi nhỏ mà mất nhiều thời gian ảnh hưởng đến công việc cũng như tiến độ của dự án. Thực tế kỹ năng giải quyết vấn đề giúp chúng ta xử lý công việc hiệu quả nhất.
 
lap trinh vien
Lập trình viên PHP cần những kỹ năng gì?

2.4. Học cách kiểm soát phiên bản

Khi bạn học lập trình PHP bạn sẽ được làm việc trên các ứng dụng cũng như các công cụ có sẵn, tuy nhiên khi ra trường bạn đi làm có thể doanh nghiệp có những phiên bản ứng dụng khác thì bạn nên tìm hiểu và học hỏi để nắm bắt và kiểm soát đúng phiên bản cũng như xử lý lỗi theo đúng với kiến thức và trình độ chuyên môn của mình được học trước đó. Chắc chắn những người đi trước, có kinh nghiệm sẽ không ngại ngần chia sẻ và hướng dẫn cho người mới nếu bạn có ý chí và học hỏi.

2.5. Xây dựng kế hoạch và phương pháp làm việc khoa học

Khi chúng ta nói đến thời buổi công nghệ thì chắc chắn nó không ngừng thay đổi và không đứng một chỗ. Chính vì thế hãy liên tục cập nhật những cái mới, cái tiên tiến để có thêm kiến thức và sáng tạo nâng cao chất lượng sản phẩm của mình. Nếu bạn làm lập trình viên PHP mà suy nghĩ lạc hậu, không có phương pháp quản lý hay tìm hiểu cái mới chắc chắn sẽ khó có thể thành công được.

2.6. Kiên trì và ham học hỏi

Công việc nào cũng cần kỹ năng này, ngoài những kỹ năng chuyên môn thì kỹ năng mềm cũng rất cần thiết. Với công việc lập trình viên thì cần có sự kiên trì, bởi nếu không kiên trì sẽ dễ dàng bỏ cuộc, việc tỉ mỉ cẩn thận, kiên nhẫn sửa lỗi sẽ giúp bạn dễ dàng thành công hơn nóng vội, sai lệch dù chỉ rất nhỏ nhưng có thể phải bắt đầu lại từ đầu. Bên cạnh đó hỏc hỏi kiến thức chưa bao giờ là thừa, các bạn hãy tìm hiểu, học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước để có thể làm việc tốt hơn.

3. Lập trình viên PHP thu nhập cao không?

Mức thu nhập của lập trình viên PHP được đánh giá là tương đối ổn định, đây cũng là mối quan tâm của nhiều người khi đi xin việc. Tuy nhiên đối với những bạn mới ra trường trong nghề lập trình có vẻ không quá quan trọng, bởi giai đoạn đầu cũng coi như bạn học hỏi và tích lũy kiến thức cho bản thân. Nhưng mức lương cũng giúp bạn có động lực để phấn đấu hơn.

Thực tế mức thu nhập của sinh viên lập trình mới ra trường, chưa có kinh nghiệm rơi vào khoảng 5- 8 triệu đồng/tháng. Mức lương cũng phụ thuộc vào sự chênh lệch về trình độ, học vấn, năng lực của mỗi người. Những lập trình viên PHP có kinh nghiệm từ 3-5 năm thì mức lương khoảng 15- 20 triệu/tháng, đối với các lập trình viên có kinh nghiệm lâu hơn từ 7- 10 năm thì mức lương rơi vào khoảng 20- 30 triệu/tháng. Con số này còn phụ thuộc vào tố chất, lăng lực làm việc cũng như trình độ làm việc của mỗi người hay mức quy mô của doanh nghiệp. Nếu nhưng công ty lớn họ sẵn sàng trả bạn mức lương cao nếu cảm thấy bạn phù hợp và thật sự cần thiết đối với công ty họ.

Để tăng mức lương của mình mỗi lập trình viên cần không ngừng nâng cao kiến thức, không chỉ lập trình mà còn rất nhiều những kỹ năng khác. Luôn tìm hiểu những công nghệ mới để ứng dụng cho công việc dễ dàng và hiệu quả nhất.

4. Lập trình viên PHP cần bằng cấp gì?

Hiện nay có rất nhiều những trung tâm đào tạo và hướng dẫn học tập để trở thành lập trình viên PHP trong khoảng thời gian ngắn, tuy nhiên đối với công việc này nhà tuyển dụng vẫn thường yêu cầu các bằng cấp và chứng chỉ liên quan để chắc chắn đáp ứng được nhu cầu công việc tốt nhất.

Lập trình viên cần đáp ứng các yêu cầu về bằng cấp và kỹ năng dưới đây để được ứng tuyển việc làm.
 • Tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học các chuyên ngành CNTT, Phần mềm, Thủ thuật, viễn thông, Mật mã...
 • Có kinh nghiệm xây dựng và phát triển web, phần mềm, biết sử dụng ngôn ngữ PHP, mã nguồn Wordpress
 • Biết chuyển đổi thiết kế đồ họa thành Code xHTML/CSS
 • Có kiến thức về SEO, Photoshop...

Với một số những yêu cầu cơ bản trên thực tế nếu bạn đáp ứng được tất cả thì rất tốt tuy nhiên có nhiều doanh nghiệp không quá coi trọng bằng cấp chỉ cần có kinh nghiệm, cùng lòng đam mê và sự nhiệt huyết là có thể ứng tuyển và tham gia thử việc.
 
lap trinh vien php
Nghề lập trình viên PHP có thật sự vất vả

5. Các trường đào tạo Lập trình viên PHP

Có rất nhiều trường đào tại ngành lập trình viên nói chung và lập trình viên PHP nói riêng, nếu bạn có ý định theo học và tìm kiếm một công việc ổn định thì có thể tham khảo một số trường dưới đây để lựa chọn cho mình địa chỉ học tập uy tín, chất lượng nhất. Ngoài ra cũng có những trung tâm đào tạo lập trình, nếu bạn yêu thích hay có đam mê cũng có thể tham khảo và theo học nhé.
 • Đại học Bách Khoa Hà Nội.
 • Đại học Công Nghệ - ĐHQGHN.
 • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM.
 • Trường Đại học FPT.
 • Học viện Kỹ thuật Quân sự.
 • Đại học Công nghiệp Hà Nội.
 • Đại học Sư phạm Kỹ thuật.
 • Học viện Kỹ thuật Mật mã.

Nếu bạn là sinh viên vừa ra trường, đang có nhu cầu xin việc hay thực tập tại các doanh nghiệp mà chưa biết phải tạo cv xin việc như thế nào. Hãy cùng tìm hiểu trên GoodCV.vn để lựa chọn cho mình những mẫu cv chuyên nghiệp, đẹp mắt, thu hút để tạo ấn tượng tốt nhất với nhà tuyển dụng.
 • Hỗ trợ nhà tuyển dụng:
 • 0962.107.888