Tìm việc làm

Việc làm Lao Động Phổ Thông

Bạn đang xem việc từ 1 đến 10 của 337 việc làm Lao Động Phổ Thông
Lao động phổ thông là tầng lớp lao động đông đảo nhất trong xã hội hiện nay, đa phần đó là tầng lớp lao động không có trình độ chuyên môn. Các công việc mà đối tượng lao động phổ thông đảm nhận thường là lao động chân tay, máy móc, hay thể lực... Với sự phát triển của xã hội hiện nay, việc làm lao động phổ thông không chỉ đơn thuần là đội ngũ công nhân ở các nhà máy hay xí nghiệp thông thường mà còn bao hàm nhiều công việc hơn thế.

lao dong pho thong
Việc làm lao động phổ thông hiện nay rất đa dạng
 

 


Lao động phổ thông được hiểu là thuật ngữ chỉ các công việc có liên quan tới các quy trình kỹ thuật làm việc đơn giản, thường sẽ rập khuôn theo mô típ hoạt động sẵn, yêu cầu đội ngũ nhân viên đảm nhận không cần phải có trình độ chuyên môn quá cao, cơ bản chỉ cần có trình độ THPT, THCS...

Nhu cầu tuyển lao động phổ thông nhiều nhất hiện nay là tại các khu công nghiệp, các nhà xưởng, các khu chế xuất. Nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông hiện nay khá lớn, trung bình chiếm hơn 40% những công ty quy mô lớn có thể tuyển một lúc từ hàng chục tới hàng trăm người

1. Hồ sơ xin việc viết thế nào?

Cũng giống như nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác, khi làm hồ sơ xin việc lao động phổ thông chúng ta cũng cần phải có những sự chuẩn bị cẩn thận, chu đáo, đáp ứng được các yêu cầu cơ bản mà nhà tuyển dụng đặt ra.

Điều đầu tiên bạn cần chuẩn bị đó là một bộ hồ sơ xin việc. Bộ hồ sơ xin việc này bạn có thể mua tại các cửa hàng đại lý, văn phòng phẩm... Bộ hồ sơ xin việc sẽ gồm có: 1 giấy sơ yếu lý lịch, 1 đơn xin việc, 1 bản sao giấy khai sinh, 1 giấy chứng nhận sức khỏe.

Cách viết cụ thể như sau:
  • Sơ yếu lý lịch tự thuật: Bạn cần khai đầy đủ thông tin cá nhân, dán ảnh 4x6, sau đó cần xác nhận thông tin tại phòng công chứng tại chính quyền địa phương.
  • Đơn xin việc: Bạn cũng tiến hành khai đầy đủ thông tin mà trong đơn xin việc yêu cầu, với đơn xin việc chúng ta có thể đánh máy, hoặc in viết tay. Thường thì việc viết tay sẽ gây được thiện cảm tốt hơn với nhà tuyển dụng.
  • Giấy khám sức khỏe: Chúng ta cần đến các trung tâm y tế, bệnh viện để tiến hành kiểm tra sức khỏe theo quy định và lấy giấy khám sức khỏe, trong mẫu giấy cần dán ảnh 3x4, thường thì bạn nên làm 2,3 bản một lúc, vì giấy khám sức khỏe có thời hạn khoảng 6 tháng, chúng ta sẽ linh động nộp được ở nhiều công ty.
  • Chứng minh thư tiến hành photo có công chứng
  • Ảnh 3x4, hoặc 4x6 tùy theo yêu cầu của nhà tuyển dụng.
  • Bằng cấp, photo công chứng nếu có.

=> Tham khảo mẫu hồ sơ xin việc để hoàn thiện dễ dàng nhất.

2. Không bằng cấp có xin được việc không?

Khác với nhiều ngành nghề khác như kỹ sư, kế toán, bác sĩ, giáo viên... Bắt buộc phải yêu cầu về bằng cấp khi đi xin việc làm thì lao động phổ thông không yêu cầu quá cao đối với người xin việc, người xin việc lao động phổ thông chỉ cần tốt nghiệp THPT hay THCS, có một số doanh nghiệp có thể tuyển lao động đã tốt nghiệp tiểu học.

Do yêu cầu về đặc thù công việc, doanh nghiệp khi tuyển dụng lao động phổ thông, công nhân không bằng cấp sẽ tiến hành đào tạo, huấn luyện, để có được trình độ tay nghề đáp ứng yêu cầu của cộng việc.

Việc làm lao động phổ thông, công nhân hiện nay khá phong phú và đa dạng, phù hợp với cả các đối tượng lao động là phụ nữ hay nam giới, một số ngành như: Dệt may, Da giày, Điện tử, Lắp ráp, Đóng gói, in ấn, bao bì...

Nhu cầu tuyển dụng lao động không cần bằng cấp hiện nay rất lớn, hầu hết các ngành đều không có yêu cầu tuyển dụng lao động ở ngành này đều không yêu cầu về bằng cấp, các ứng viên chỉ cần đủ 18 tuổi trở lên, sức khỏe tốt, chăm chỉ, cần cù, chịu khó, nhiệt tình... Các ứng viên không có kinh nghiệm sẽ được đào tạo, tập huấn.

3. Những việc làm không cần bằng cấp

Đại học không phải là con đường duy nhất để chúng ta có được một công việc tốt. Bên cạnh các công việc cần bằng cấp cũng có rất nhiều công việc tốt hấp dẫn không yêu cầu về bằng cấp.

3.1. Tiếp viên hàng không

Bình thường chúng ta vẫn nghĩ, nghề tiếp viên hàng không sẽ yêu cầu trình độ học vấn rất cao, những ai đang muốn tìm việc làm không cần bằng cấp thì sẽ không thể chọn công việc này. Tuy nhiên, bạn biết đấy, tiêu chí tuyển dụng tiếp viên hàng không của các hãng hàng không lớn hiện nay chỉ là vóc dáng ưa chìn, chiều cao đạt chuẩn, dung mạo sáng sủa, ngoại hình sẽ chiếm tới 50%, ngoài ra, bạn cần phải thông thạo tiếng Anh. Những kỹ năng còn lại nếu bạn may mắn trúng tuyển sẽ được đào tạo.

3.2. Nhân viên kinh doanh

Đây cũng là một công việc khá hot hiện nay, được nhiều người theo đuổi, nếu bạn thực sự có năng lực, mức thu nhập của bạn sẽ khá lý tưởng. Công việc này nếu bạn có kỹ năng bán hàng, có máu kinh doanh, và có duyên với nghề thì chẳng cần bằng cấp gì cả, bạn vẫn có thể trở thành một nhân viên kinh doanh giỏi, với mức lương hấp dẫn. Tuy nhiên do yêu cầu về công việc, để làm tốt công việc này dù không cần bằng cấp, nhưng bạn vẫn phải có các kỹ năng nhất định như: Khả năng giao tiếp, nhanh nhạy, thuyết phục tốt, xử lý tình huống hay giải quyết vấn đề...

3.3. Nhân viên bán hàng

Bán hàng luôn là nghề có nhu cầu tuyển với số lượng nhân lực cao, công việc này cũng được xếp vào nhóm công việc không cần bằng cấp. Yêu cầu cơ bản để bạn có được việc làm nhân viên bán hàng, cũng như làm tốt được công việc này là khả năng ứng xử, kỹ năng giao tiếp tốt, nhanh nhẹn, tính cách vui vẻ công thêm một chút sáng sủa về ngoại hình là bạn đã có thể làm tốt được công việc này rồi.

3.4. Người mẫu ảnh, PG

PG hay người mẫu ảnh là công việc đại diện hình ảnh cho sản phẩm của một thương hiệu nào đó, yêu cầu công việc này cũng không cần bằng cấp, yêu cầu cơ bản là bạn có được ngoại hình tốt, gương mặt khả ái, giao tiếp ăn nói lưu loát. Công việc này còn có việc làm thời vụ dành cho các bạn muốn thử độ phù hợp.

3.5. Công nhân

Nhu cầu tuyển dụng công nhân hiện nay được xếp vào nhóm ngành tuyển nhiều nhất, cả đối tượng là lao động nam hay nữ. Nhu cầu tuyển dụng nhiều ở các khu công nghiệp, xưởng, khu chế xuất, với đa dạng các ngành nghề như: Dệt may, điện tử, đóng gói, thực phẩm, in ấn, bao bì,... Khi có ý định tìm việc làm lao động phổ thông, bạn cần tìm hiểu để biết yêu cầu đối với lao động phổ thông là gì? các công việc phổ thông phổ biến để dễ dàng lựa chọn công việc phù hợp với khả năng.

Với những công việc lao động phổ thông các bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về các công việc như việc làm theo giờ, việc làm tại nhà hay làm thêm phù hợp nhất với khoảng thời gian của mình để có thể kiếm thêm thu nhập và trang trải cuộc sống tốt nhất.

  • Hỗ trợ nhà tuyển dụng:
  • 0962.107.888