Tìm việc làm

Việc làm Nhân Viên An Ninh

Bạn đang xem việc từ 1 đến 10 của 3,019 việc làm Nhân Viên An Ninh
 • Bamboo Airways - Công Ty TNHH Hàng Không Tre Việt

  Hà NộiLương: 7,000,000 — 8,000,000

  Nhân viên An Ninh Bảo vệ Nội bộ Salary: 7,000,000 - 8,000,000 VNĐ Location: Bamboo Airways Tower , nhã nhặn, lịch sự. Ưu tiên ứng viên từng hoàn thành nghĩa vụ (An ninh/Quân đội), có kinh nghiệm An

 • Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Xây Dựng Hòa Bình

  Hồ Chí MinhLương: Thỏa thuận

  công việc các nhân viên dưới quyền trực tiếp trong Ban - Bảo đảm công tác an ninh tại công ty giá NCC dịch vụ bảo vệ - Thực hiện truyền thông nội bộ trong ban - Lập kế hoạch cung ứng nhân viên an ninh cho

 • Tập đoàn Flamingo

  Hải PhòngLương: Hơn 60,000,000VNĐ MONTH

  - Nên biết các kỹ năng an ninh, có những chứng chỉ và tham gia các khóa đào tạo chính thức - Yêu khách và đồng nghiệp. - Đi tuần và đảm bảo rằng tất cả nhân viên An ninh đang thực hiện nhiệm vụ ở

 • CÔNG TY CỔ PHẦN HÀNG TIÊU DÙNG MASAN

  Bình Dương, Hải Dương, Hưng Yên, Nghệ AnLương: 7-10 triệu

  1. Trên 02 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiểm soát (hành chính, hệ thống an ninh, nhân viên) hoặc tuyển dụng: Nguồn thông tin tại GoodCV vị trí Nhân Viên An Ninh

 • Sun Premier Village Khem Beach Resort Phu Quoc

  Kiên GiangLương: Thỏa thuận

  để đảm bảo an toàn và an ninh cho khách và nhân viên cũng như tài sản của khách sạn. Quyền lợi được

 • Fleur De Lys Hotel Quy Nhon

  Hưng YênLương: Thỏa thuận

  - Có kinh nghiệm bảo vệ tại các khách sạn, tòa nhà, khu nghỉ dưỡng - Nắm các quy trình an ninh vận - Là nhân viên an ninh tạo quan cảnh ấn tượng đầu tiên là an toàn với khách khi check in và làm

 • Công ty TNHH MTV Công Nghiệp Masan

  Bình Dương, Hải Dương, Hưng Yên, Nghệ AnLương: thỏa thuận

  Nhân viên An ninh Nơi Làm Việc Nghệ An, Hải Dương, Hưng Yên, Bình Dương Cấp Bậc Nhân viên Hình

 • Wyndham Garden Ha Noi

  Hà NộiLương: Thỏa thuận

  /or military/law enforcement experience, or an equivalent combination of education and experience

 • CÔNG TY CỔ PHẦN VINHOMES

  Hà NộiLương: Thu nhập từ 7.000.000 - 9.000.000

  Mô tả công việc: - Đảm bảo an ninh trật tự tại các khu đô thị của Vinhomes; - Đảm bảo hỗ trợ tốt hợp đồng không xác định thời hạn. Cách thức ứng tuyển: Ứng viên có nhu cầu ứng tuyển liên hệ 0965 163 762 (Ms. Loan)

 • Công ty TNHH Aeon Delight (Việt Nam)

  Hà NộiLương: Từ 5 triệu VNĐ

  tiên ứng viên có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh/ tiếng Nhật - Tính cách: vui vẻ, hiền, tạo cảm giác toàn và an ninh cho khách hàng - Cung cấp thông tin cần thiết và chính xác cho khách hàng - Trực


Nhân viên an ninh là người bảo vệ tài sản của các cá nhân hoặc tài sản công cộng khỏi các hành vi trộm cắp, phá hoại hoặc khủng bố. Họ sẽ phải thường xuyên đi tuần xung quanh khu vực được phân công và kiểm soát chặt chẽ những người ra vào. Ngoài ra, nhân viên an ninh còn phải thực hiện những công việc nào khác, hãy cùng GoodCV.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

MỤC LỤC:
1. Nhân viên an ninh là làm gì?
2. Yêu cầu kỹ năng đối với nhân viên an ninh
3. Mức lương của nhân viên an ninh
4. Tại sao nên chọn nghề nhân viên an ninh?
5. Nhân viên an ninh có nhất định phải là người trẻ, từng học võ?
6. Công việc nhân viên an ninh có nguy hiểm?
7. Triển vọng nghề nghiệp của nhân viên an ninh
8. Câu hỏi phỏng vấn Nhân viên bảo vệ, an ninh

nhan vien an ninh

Rất nhiều cơ sở, cửa hàng tuyển nhân viên an ninh hiện nay

Tìm hiểu công việc nhân viên an ninh

1. Nhân viên an ninh là làm gì?

Nhân viên an ninh là người thường xuyên tuần tra và giám sát xung quanh khu vực được phân công để sớm phát hiện và ngăn chặn các tình huống như hỏa hoạn, trộm cắp, phá hoại, khủng bố và các hành vi vi phạm pháp luật khác. Họ có thể bảo vệ một cá nhân, một tòa nhà hoặc là một vị trí, địa điểm cụ thể.

Mô tả công việc chi tiết của nhân viên an ninh thường bao gồm:

 • Bảo vệ và thực thi luật pháp tại khu vực được giao nhiệm vụ.
 • Bảo vệ con người và tài sản tại khu vực làm việc.
 • Giám sát chuông báo động, camera an ninh.
 • Kiểm soát nhân viên, khách hàng hoặc khách vãng lai ra vào khu vực.
 • Thực hiện kiểm tra an ninh trong khu vực được phân công nhiệm vụ.
 • Viết báo cáo, nêu rõ các mối đe dọa an ninh phát hiện được trong quá trình tuần tra.
 • Đề xuất các phương án tăng cường an ninh cho cá nhân, địa điểm cần được bảo vệ.
 • Bắt giữ những người vi phạm.
 • Công việc khác theo sự chỉ đạo của cấp trên.


Nhân viên an ninh luôn được đặt trong trạng thái cảnh báo cao, sẵn sàng đối phó với bất cứ tình huống bất ngờ nào xảy ra. Trong trường hợp khẩn cấp, họ cũng chính là những người sẽ gọi cứu hỏa, cứu thương hay gọi cảnh sát.

Tuy nhiên, cũng tùy vào khu vực làm việc mà công việc của nhân viên an ninh sẽ có sự thay đổi. Địa điểm làm việc của họ cũng khá đa dạng, có thể trong các tòa nhà, trung tâm thương mại, ngân hàng, khách sạn, bảo tàng hay trong các công ty, xí nghiệp,... Và ở mỗi địa điểm làm việc thì công việc của họ lại có những nét đặc thù riêng và đòi hỏi những kỹ năng khác nhau.

Đọc thêm: Nghề bảo vệ - Lương cao nhưng kén người làm

2. Yêu cầu kỹ năng đối với nhân viên an ninh

Hầu hết ứng viên cho vị trí nhân viên an ninh đều phải có bằng tốt nghiệp cấp 3 trở lên. Những người làm việc ở các cơ quan đặc thù như ngân hàng, công ty, cơ quan nhà nước,... thì còn phải trải qua khóa huấn luyện kỹ năng chuyên sâu và có chứng chỉ. Hơn hết, họ phải nắm vững các quy tắc về an ninh và an toàn cũng trách nhiệm và quyền hạn của bản thân trong quá trình làm việc.

Vì vậy, khi tìm việc làm nhân viên an ninh, bạn sẽ phải đáp ứng đầy đủ các kỹ năng mềm như:

2.1. Sức khỏe tốt

Hầu hết nhân viên an ninh sẽ phải làm việc ca đêm. Trong quá trình làm việc, họ cũng thường xuyên phải đối mặt với những tình huống khó khăn. Vì thế, họ cần có một cơ thể linh hoạt, đôi mắt tinh tường và có khả năng phản ứng nhanh trước những tình huống cấp bách.

2.2. Phản ứng nhanh

Nhân viên an ninh đều là những người có tư duy logic tốt và khả năng phản ứng nhanh trong mọi tình huống. Họ luôn được đặt trong trạng thái cảnh báo cao và phải có khả năng phán đoán những sự việc diễn ra xung quanh. Họ cũng cần phải nhanh chóng phân tích tình huống và quyết định cách thức xử lý chỉ trong một thời gian ngắn.

2.3. Khả năng phán đoán chính xác

Bên cạnh sự phản ứng nhanh thì nhân viên an ninh còn cần phải đưa ra những phán đoán chính xác. Ví dụ, hiện đang có nguy cơ xảy ra vấn đề gì? Phạm vi diễn ra như thế nào? Liệu có để lại hậu quả gì nghiêm trọng hay không? Những phán đoán chính xác sẽ giúp họ lường trước sự việc có thể xảy ra và đưa ra phương án dự phòng.

2.4. Sự trung thực

Công việc của nhân viên an ninh đòi hỏi phải có sự trung thực tuyệt đối. Họ là những người thân cận và là mắt xích quan trọng góp phần đảm bảo an toàn cho tài sản và con người. Vì thế, họ cần phải là người uy tín, báo cáo đúng những gì mà mình nhìn thấy hay quan sát được và đặc biệt là không được phép tiếp tay, liên kết với kẻ xấu để vi phạm quy định.

2.5. Sự chuẩn bị kĩ lưỡng trước mỗi ca làm việc

Nhân viên an ninh sẽ được trang bị những thiết bị và dụng cụ cần thiết cho công việc. Vì vậy, trước mỗi ca làm việc, họ cần chuẩn bị đầy đủ trang phục, giày, mũ và những thiết bị an ninh cần thiết khác (còi, bộ đàm,...) theo đúng hướng dẫn của nhà tuyển dụng để có thể nhanh chóng phản ứng trong trường hợp khẩn cấp.

nhan vien an ninh 2

Khi tuyển nhân viên an ninh, nhà tuyển dụng luôn chú trọng đến kỹ năng mềm

2.6. Kỹ năng làm việc nhóm

Mặc dù hiếm khi nhân viên an ninh đi tuần tra theo nhóm nhưng họ vẫn phải thường xuyên phối kết hợp với nhau để đảm bảo sự an toàn chung của toàn bộ khu vực. Ví dụ, nhân viên an ninh giám sát camera sẽ thông báo cho nhân viên an ninh tại sảnh để thực hiện kiểm tra khi xuất hiện đối tượng tình nghi.

2.7. Kỹ năng giao tiếp tốt

Nhân viên an ninh sẽ phải báo cáo công việc với cấp trên, thông tin cho đồng nghiệp hay phổ biến quy định cho những người khác trong khu vực làm việc. Tất cả những điều này đòi hỏi họ phải có kỹ năng giao tiếp tốt để có thể truyền đạt một cách rõ ràng, mạch lạc và dễ hiểu.

2.8. Tôn trọng nguyên tắc hạn chế gây thương tích khi làm việc

Nhân viên an ninh không thể tránh khói những khi phải đối mặt với các vụ đánh nhau hoặc chính bản thân bị tấn công. Trong trường hợp này, họ phải đề cao nguyên tắc khuất phục thay vì gây thương tích cho đối thủ.

Đọc thêm: Các công ty tuyển bảo vệ được yêu thích nhất

3. Mức lương của nhân viên an ninh

Mức lương của nhân viên an ninh hiện nay phổ biến trong khoảng 5 - 8 triệu đồng/tháng đối với những người có từ 0 - 2 năm kinh nghiệm. Với những người dày dạn kinh nghiệm hơn hoặc làm việc ở các vị trí đặc thù, phải đối mặt với nhiều nguy hiểm hoặc thường xuyên làm việc ca đêm thì mức lương có thể lên đến 9 - 10 triệu đồng/tháng. Đây là yếu tố mà người tìm việc làm nhân viên an ninh quan tâm hàng đầu.

4. Tại sao nên chọn nghề nhân viên an ninh?

Nhân viên an ninh không phải là một nghề nhàm chán như nhiều người vẫn nghĩ; ngược lại, công việc rất thú vị và được đền đáp xứng đáng. Dưới đây là một số lý do tại sao bạn nên chọn việc làm nhân viên an ninh:

 • Bảo vệ sự an toàn của những người xung quanh là sứ mệnh cao cả.
 • Nhu cầu tuyển dụng ngày càng cao.
 • Thời gian làm việc linh hoạt.
 • Một sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn tìm việc làm part-time.
 • Nâng cao kỹ năng quan sát và phán đoán, xử lý tình huống.
 • Nhiều trải nghiệm mới và khác biệt trong quá trình làm việc.
 • Nâng cao kỹ năng mềm.
 • Rèn luyện bản lĩnh vững vàng, tinh thần sắt đá cho bản thân.
 • Rèn luyện kỹ năng làm việc độc lập và làm việc nhóm.

5. Nhân viên an ninh có nhất định phải là người trẻ, từng học võ?

Tiêu chí lựa chọn nhân viên an ninh luôn là vấn đề được cả nhà tuyển dụng và ứng viên quan tâm. Trong đó, nhiều người băn khoăn rằng nhân viên an ninh liệu có nhất định phải là người trẻ và từng học võ hay không? Câu trả lời là nên ưu tiên nhưng không xem đây là tiêu chí bắt buộc.

Rõ ràng, người trẻ thường là những người có sức khỏe tốt, nhanh tay nhanh mắt, có thể duy trì sự tỉnh táo, minh mẫn trong ca làm việc, nhất là khi phải trực ca đêm. Bên cạnh đó, những người từng học võ cũng sẽ có khả năng ứng biến sẽ tốt hơn, có thể khống chế tình hình khi xảy ra vấn đề, xung đột, tranh chấp.

Công việc của nhân viên an ninh không hoàn toàn giống với nhân viên bảo vệ - có thể tuyển cả những người đã lớn tuổi. Đa phần nhân viên an ninh là người dưới 40. Thế nhưng cũng không nhất thiết chỉ chọn người trẻ và có nền tảng võ thuật. Những người thường xuyên rèn luyện, có sức khỏe tốt thì vẫn luôn có cơ hội xin việc nhân viên an ninh.

nhan vien an ninh

Cơ hội phát triển nghề nghiệp của nhân viên an ninh

6. Công việc nhân viên an ninh có nguy hiểm?

Dù là làm công việc nào thì ít hay nhiều vẫn có những nguy cơ tiềm tàng, ví dụ như ảnh hưởng tới sức khỏe hoặc có thể xảy ra tai nạn nghề nghiệp. Đặc thù của công việc nhân viên an ninh là đảm bảo an toàn cho tài sản và tính mạng của người khác nên sẽ luôn có nguy hiểm. Một nhân viên an ninh cần sự cảnh giác và nhạy bén, thường xuyên rèn luyện để phản ứng nhanh và hiệu quả trong nhiều tình huống khác nhau.

7. Triển vọng nghề nghiệp của nhân viên an ninh

Một nhân viên an ninh có tham vọng và năng lực, có những đóng góp tích cực trong quá trình làm việc, công tác có thể được cất nhắc lên làm đội trưởng, tổ trưởng bộ phận an ninh. Thăng chức cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ phụ trách nhiều hơn, chịu trách nhiệm lớn hơn nhưng được ghi nhận sự cố gắng và có thu nhập, mức đãi ngộ tốt hơn.

Bên cạnh đó, nhân viên an ninh có nhiều năm kinh nghiệm cũng có thể cân nhắc hợp tác, mở công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ, an ninh. Những người có trình độ võ thuật cao còn có thể mở trung tâm thể dục thể thao, dạy võ, thể hình hay các môn rèn luyện khác như boxing,...

Nhân viên an ninh có những vất vả và nguy hiểm nhất định nhưng đổi lại, bạn cũng đang làm một công việc ý nghĩa, bảo vệ tính mạng, tài sản cho những người xung quanh. Ưu điểm khác của nghề này là không cần trình độ chuyên môn, bằng cấp hay học vấn mà chủ yếu xoay quanh các yêu cầu về sức khỏe thể chất và kỹ năng. Nếu cảm thấy hứng thú, bạn có thể bắt đầu tìm việc làm nhân viên an ninh ngay hôm nay.

Câu hỏi phỏng vấn Nhân viên bảo vệ, an ninh

Hơn hết, công việc nhân viên an ninh sẽ mang lại nhiều trải nghiệm mới mẻ trong cuộc sống, không chỉ cách xử lý tình huống, khả năng phản ứng nhanh mà còn giúp rèn luyện nhiều kỹ năng mềm khác. Nếu bạn cảm thấy hứng thú và muốn trở thành một nhân viên an ninh thì hãy tạo CV và ứng tuyển nhé. Đồng thời bạn cũng nên tìm hiểu về câu hỏi phỏng vấn nhân viên bảo vệ để nếu được mời phỏng vấn cũng dễ dàng "chinh phục" nhà tuyển dụng.

 • Hỗ trợ nhà tuyển dụng:
 • 0962.107.888