Tìm việc làm

Việc làm Nhân viên bán hàng

Bạn đang xem việc từ 1 đến 10 của 9,298 việc làm Nhân viên bán hàng
 • CÔNG TY TNHH VINAGAP VIET NAM

  Hà NộiLương: Từ 6 - 9 triệu 0963546123 - Bấm để gọi

  - Ưu tiên ứng viên đã từng làm trong ngành thực phẩm, yêu thích ngành thực phẩm  - Môi trường làm việc trẻ trung, hoạt động teambuilding hàng quý.

 • Công Ty Cổ Phần Tập đoàn Kim Tín

  Hồ Chí MinhLương: 14,000,000 VNĐ - 17,000,000 VNĐ

  , tài liệu thương mại và vận chuyển - Kinh nghiệm: đã từng đi làm Nhân viên Bán hàng xuất khẩu từ 01 thưởng Nhân viên xuất sắc hàng quý với phần thưởng là chuyến du lịch tại Khách sạn cao cấp trong Tập

 • CÔNG TY IN CÔNG NGHIỆP XUÂN AN

  Hà NộiLương: từ 6 -9 triệu

  doanh hoặc 2. Ứng viên có kinh nghiệm là Nhân viên Bán hàng hoặc 3. Ứng viên có kinh nghiệm là Nhân

 • Công ty Cổ phần Tân Vĩnh Cửu

  Đồng NaiLương: 6 - 7 triệu VNĐ

  doanh. - Sếp hòa đồng, sẵn sàng hỗ trợ nhân viên trong công việc. Các bạn đồng nghiệp dễ thương, gần gũi. 7. - Data khách hàng có sẵn. Không áp lực doanh số. - Lương cơ bản: 6.000.000 + Hoa hồng kinh

 • Công Ty TNHH Seabig Việt Nam

  Hà NộiLương: Từ 6 triệu VNĐ

  -Kinh nghiệm: Tối thiểu 01 năm kinh nghiệm làm nhân viên bán hàng ngoài thị trường hoặc các vị trí Quỹ Hạnh Phúc, Quỹ Innogen (ý tưởng sáng tạo) cho nhân viên toàn công ty v.v. -Có nhiều cơ hội

 • Công ty TNHH Quốc tế Sakura Việt Nam

  Hồ Chí MinhLương: Đăng nhập để xem

  , có kinh nghiệm làm nhân viên bán hàng, nhân viên thu ngân là một lợi thế. - Trung thực, nhanh nhẹn, có trách nhiệm - Hiểu biết về các thông tin về sản phẩm hàng tiêu dùng

 • Công ty TNHH Giải Pháp Kinh Doanh Multi Intelligence (MIBS)

  Hồ Chí MinhLương: 5 - 7 triệu VNĐ

  . - Tác phong làm việc nghiêm túc, lịch sự, thái độ vui vẻ, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng trong quá gia BHXH, BHYT, BHTN, khám sức khỏe định kỳ hàng năm, thưởng lương tháng 13.... - Được làm việc

 • CÔNG TY CP HÀNG TIÊU DÙNG OPERA

  Bắc Giang, Bắc Ninh, Lạng SơnLương: 5,000,000 - 6,000,000 VND

  - Có kinh nghiệm bán hàng ngành hàng tiêu dùng FMCG Công ty CP Hàng Tiêu Dùng Opera cần tuyển : Nhân viên bán hàng (Hà Nội, Hải Dương, Thái Bình, Hải

 • Concung Corporation

  Hà Nội, Hải Dương, Ninh Bình, Thái Nguyên, Vĩnh PhúcLương: 5-7 triệu

  bìa hồ sơ và trong hồ sơ gửi đến Nhà tuyển dụng: Nguồn thông tin tại Goodcv.vn vị trí [Hà Nội_Thái Nguyên_Ninh Bình] Nhân Viên Bán Hàng

 • Công Ty Cổ Phần Smart

  Đà NẵngLương: 7 triệu - 10 triệu

  văn phòng, internet - Có tối thiểu 02 năm ở vị trí nhân viên kinh doanh hoặc nhân viên bán hàng. - Ưu

Nhân viên bán hàng hiện nay là một vị trí công việc quan trọng, luôn nằm trong top những ngành nghề hot nhất hiện nay, bởi lẽ nhân viên bán hàng là cầu nối giữa người mua và nhà doanh nghiệp, có thể nói đây chính là bộ mặt của công ty, thông qua nhân viên bán hàng công việc giao tiếp với khách hàng, tạo mối quan hệ lâu dài với khách hàng tiềm năng thúc đẩy sự phát triển lâu dài của doanh nghiệp. Nếu bạn có năng lực, sự nhạy bén thì bạn sẽ không chỉ là một nhân viên bán hàng giỏi mà mức thu nhập của bạn sẽ khá lý tưởng đấy.

nhan vien ban hang
Làm nhân viên bán hàng có công việc cụ thể là gì?

1. Việc làm bán hàng Fulltime và Parttime là gì?

Việc làm Fulltime và Parttime là gì chắc chắn là băn khoăn của nhiều bạn trẻ khi chập chững tìm việc làm, để tạo nên tính linh hoạt trong công việc có nhiều doanh nghiệp hiện nay vừa khi tuyển nhân viên thường thực hiện cả 2 hình thức song song là Fulltime và Parttime.

Part time là gì?: Part time được hiểu là làm việc bán thời gian, đối tượng thường hướng tới là các bạn học sinh, sinh viên... Tranh thủ thời gian rảnh, thời gian sau học tập có thể đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập. Hình thức làm việc này ngoài thu nhập cũng sẽ giúp các bạn sinh viên học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm, tích lũy thêm nhiều vốn sống, giúp các em trưởng thành và nhanh nhạy hơn.

Full time là gì?: Full time là hình thức làm việc toàn thời gian hành chính, do yêu cầu về mặt thời gian nên công việc này chỉ phù hợp với những người đã tốt nghiệp đi làm, không phù hợp với đối tượng là các bạn sinh viên, học sinh làm thêm.

2. Kỹ năng cần có của một nhân viên bán hàng

Đối với một người nhân viên bán hàng nói chung để đảm nhận tốt công việc của mình, ngoài yếu tố về mặt ngoại hình thì các kỹ năng khác như giao tiếp, lắng nghe, trung thực.... Sẽ là kỹ năng không thể thiếu, đem lại thành công tới tại đối với công việc Sale:

2.1. Kỹ năng lắng nghe.

Hãy biết lắng nghe về mong muốn nhu cầu của khách hàng, từ đó đáp ứng một cách tốt nhất những sản phẩm dịch vụ mà họ cần, như vậy sẽ giữ được mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng. Kỹ năng lắng nghe cũng là yếu tố mà chúng ta cần rèn luyện để trau dồi kinh nghiệm cho bản thân. Nhân viên bán hàng với kỹ năng lắng nghe để hiểu rõ khách hàng hơn.

2.2. Kỹ năng giao tiếp.

Đây là một kỹ năng quan trọng đối với người bán hàng, thông qua kỹ năng giao tiếpchúng ta sẽ hiểu được suy nghĩ, mong muốn của khách hàng, với khả năng khéo đoán biết và có cách xử ly thông minh sẽ giúp bạn bán hàng tốt hơn. Giao tiếp giỏi là lợi thế của người bán hàng, kỹ năng giao tiếp tốt chắc chắn sẽ đem đến sự thành công.

2.3. Kỹ năng thuyết phục.

Đối với kỹ năng thuyết phục, là một kỹ năng chung mà người bán hàng nào cũng cần có được, chúng ta phải luôn biết cách kiên trì, tập trung cho đến cùng, hãy cố gắng đừng bỏ cuộc giữa chừng.

2.4. Kỹ năng chốt Sale.

Việc chốt sale bán hàng đúng thời điểm cũng là một nghệ thuật bán hàng thông minh, ngoài đã đưa cho người mua hàng những lý do đủ thuyết phục, có thể mua hàng ngay lập tức, nhưng chúng ta cũng không nên vội vã chốt sale, hãy để khách hàng tự nguyện, không mang tới cảm giác ép buộc.

2.5. Kỹ năng làm việc nhóm.

Hoạt động nhóm hay Teamword là một hoạt động hữu ích, phối hợp với đồng nghiệp sẽ giúp quá trình giải quyết công việc được nhanh, hiệu quả, đáp ứng triệt để nhu cầu của khách hàng. Với những dự án, hợp tác kinh doanh lâu dài, chắc chắn không thể thiếu được kỹ năng này. Làm việc nhóm, Teamwork sẽ đem lại hiệu quả hơn trong kinh doanh

2.6. Kỹ năng nhận diện khách hàng tiềm năng.

Nếu bạn là một người bán hàng giỏi, chắc chắn bạn sẽ phải xác định được rõ đối tượng khách hàng của mình, với những khách hàng tiềm năng, quá trình bán hàng của bạn sẽ hiệu quả và tiết kiệm được nhiều công sức.

2.7. Kỹ năng giải quyết vấn đề.

Khi bán hàng sẽ có nhiều tính huống xảy ra, do vậy bạn cần phải bình tĩnh, sáng suốt phân tích để có được cách suy nghĩ và giải quyết vấn đề một cách tốt nhất, có kỹ năng giải quyết vấn đề sẽ giúp bạn luôn chủ động để có thể giải quyết được các vấn đề có thể phát sinh.

2.8. Kỹ năng Tổ chức tốt công việc.

Bản thân mỗi người bán hàng cần phải lên kế hoạch, sắp xếp và giải quyết các kế hoạch một cách khoa học, xác định rõ được mục đích để từng bước có thể hoàn thành được mục đích đó. Kỹ năng tổ chức công việc giúp bạn hoàn thành công việc nhanh chóng và hiệu quả hơn.

2.9. Nắm được nhu cầu khách hàng.

Hiểu rõ được nhu cầu của khách hàng là một yếu tố quan trọng, thông qua yêu cầu đó chúng ta sẽ giới thiệu tốt hơn sản phẩm phù hợp, đánh trúng được vào tâm lý khách hàng.

3. Nhân viên bán hàng có cần xinh đẹp không?

Ngoại hình không phải là yếu tố quan trọng và duy nhất đối với một người nhân viên bán hàng, nhưng nó luôn là yếu tố quyết định được đặt lên hàng đầu, đặc biệt là với công việc nhân viên bán hàng. Xét về yếu tố ngoại hình không cần phải quá hoàn hảo, chỉ cần sáng, ưa nhìn, lịch sự, gọn gàng.

Đối với một người nhân viên bán hàng, bên cạnh khả năng giao tiếp tốt, thân thiện, hòa đồng dễ gần, giỏi về kỹ năng chuyên môn thì cộng thêm yếu tố về ngoại hình chắc chắn sẽ thu hút được thiện cảm đối với người mua hàng hơn.

Tuy nhiên, tựu chung tất cả đối với một người nhân viên bán hàng giỏi thì kỹ năng vẫn là yếu tố quyết định, bạn phải biết phục vụ khách hàng của mình, chiếm được lòng tin, bạn cần phải biết lắng nghe, giao tiếp tốt, trở thành người bán hàng tin cậy với những khách hàng tiềm năng của mình.

4. Nên chọn bán hàng ngành gì?

4.1. Kinh doanh mỹ phẩm, đồ trang điểm:

Bao gồm các mặt hàng như: Đồ trang điểm, sản phẩm dưỡng da, chăm sóc da... Đây được coi là một ngành hàng khá hot, người đảm nhận vị trí bán hàng bắt buộc phải am hiểu về mỹ phẩm, các thương hiệu tốt, nổi tiếng, công dụng chức năng của từng sản phẩm để giới thiệu được tốt nhất tới khách hàng.

4.2. Mặt hàng thời trang:

Nếu bạn là một người yêu thích về thời trang, có đôi chút am hiểu, cập nhật xu hướng thị yếu thời trang của thị trường thì nên chọn ngành hàng này.

4.3. Kinh doanh đồ handmade:

Các mặt hàng đồ handmade nổi tiếng hiện nay như: Túi xách phụ kiện bằng da, tranh tường, quần áo handmade, hộp quà, đồ trang sức, thiệp mừng, hoa giả, nến... Là một nhân viên bán hàng đồ handmade bạn cần am hiểu về sản phẩm mình bán, một chút khéo tay, nếu bạn là người làm ra sản phẩm bán thì càng tốt, như vậy quá trình tư vấn sẽ hiệu quả hơn.

4.4. Kinh doanh website hay Blog cá nhân:

Với sự phát triển của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 nhu cầu quảng bá, giới thiệu sản phẩm dịch vụ trực tuyến ngày một nâng cao, cũng bởi thế dịch vụ website và blog trở nên cần thiết và phát triển. Có nhiều đơn vị, doanh nghiệp lớn nhỏ đã lựa chọn hình thức này để phát triển.

4.5. Thiết bị nhà bếp, đồ dùng gia dụng:

Bao gồm các mặt hàng như: Máy bóc tỏi, máy làm tỏi đen, máy làm bánh, máy gọi hoa quả... Yêu cầu đối với nhân viên thiết bị nhà bếp, đồ gia dụng là phải có kỹ năng am hiểu đồ dùng nhà bếp, yêu thích công việc nội trợ càng tốt, nắm rõ được tính năng của từng sản phẩm, hướng dẫn được cụ thể cách sử dụng đối với người dùng.

4.6. Đồ công nghệ, đồ điện tử:

Các mặt hàng bán trong ngành này phải kể đến như: Laptop, điện thoại, máy ảnh, máy quay phim, camera, ổ cứng điện thoại, bàn phím, ốp điện thoại ... Chọn làm nhân viên bán hàng cần có hiểu biết về các sản phẩm công nghệ, các thuật ngữ trong ngành để tư vấn, giải đáp cho khách tốt hơn.

5. Làm sao để bán được nhiều hàng?

Để có thể kinh doanh, hay bán được nhiều mặt hàng cùng một lúc, bạn phải có được kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp, nhanh nhay và nắm được được xu hướng của thị trường, nếu bạn đang muốn bán được nhiều mặt hàng, kinh doanh nhiều lĩnh vực thì đừng bỏ qua những cách làm hiệu quả dưới đây nhé:

5.1. Mục tiêu khách hàng:

Bạn cần xác định mục tiêu khách hàng mà bạn đang muốn hướng tới là đối tượng nào, như vậy quá trình tiếp thị và bán hàng của bạn mới hiệu quả, tiết kiệm thời gian.

5.2. Cung cấp đầy đủ thông tin sản phẩm:

Bạn cần cung cấp mọi thông tin chính xác tới người bán hàng, để giúp người bán hàng thấy được họ đang mua một sản phẩm tốt, chất lượng. Nếu thấy yên tâm họ sẽ thường xuyên quay lại mua hàng của bạn.

5.3. Biết cách lắng nghe:

Hãy luôn biết lắng nghe tâm tư, nguyện vọng mua hàng của khách hàng, đừng chỉ bán hàng 1 phía, như vậy sẽ không mang lại hiệu quả tốt nhất.

5.4. Bán hàng qua email:

Hãy chuẩn bị 1 danh sách các email trước khi khởi động chương trình bán hàng, đây hiện cũng là một chiêu thức bán hàng khá hiệu quả.

5.5. Bán hàng trên sàn thương mại điện tử:

Đây là một kênh bán hàng khá tiềm năng, bạn cũng có thể tiếp cận được nhiều khách hàng hơn, luôn có rất nhiều khách hàng tiềm năng truy cập sàn thương mại điện tử để mua hàng mỗi ngày, điều quan trọng bạn cần làm nổi bật chính sách hậu mãi, chăm sóc khách hàng hay quà tặng... Một số sàn thương mại điện tử uy tín tại Việt Nam như: Lazada, Tiki, Sendo...

5.6. Chạy quảng cáo Facebook:

Là một người bán hàng chuyên nghiệp chắc chắn bạn không thể bỏ qua chiêu thức bán hàng trên Facebook, facebook cũng mang lại lượng khách hàng truy cập tiềm năng mỗi ngày lớn, nếu như quảng cáo của bạn có giá trị thì khả năng bán được hàng là rất lớn.

5.7. Chạy quảng cáo Google Adwords:

Là một trong số những mạng quảng cáo rất hiệu quả, để thành công với hình thức quảng cáo này chúng ta phải tìm hiểu và tối ưu được lợi nhuận. Trước khi tiến hành chạy quảng cáo hãy tìm hiểu những điểm mạnh của đối thủ, sau đó thực hiện các chiêu thức chạy quảng cáo hiệu quả.

5.8. Dịch vụ hậu mãi:

Sau khi khách hàng mua hàng của bạn, bạn có thể gửi 1 tấm thiệp, gọi điện chăm sóc hỏi về thái độ của khách hàng đối với sản phẩm dịch vụ đó, có hài lòng hay không, duy trì mối quan hệ mật thiết.

5.9. Có chương trình khuyến mãi, giảm giá:

Đây được coi là một chiêu thức thu hút khách hàng, giúp khách hàng quan tâm, và lựa chọn các mặt hàng bạn kinh doanh.

viec lam nhan vien ban hang
Để trở thành nhân viên bán hàng giỏi cần có những kỹ năng gì?

6. Trở thành quản lý bán hàng

Để trở thành quản lý bán hàng, chắc chắn bạn phải là một người có trình độ chuyên môn giỏi, có tài quản lý... Trở thành quản lý bán hàng chắc chắn là mong muốn của nhiều người là mục tiêu nghề nghiệp luôn muốn hướng tới. Vậy nên, để nhanh chóng được trở thành quản lý bán hàng, bạn hãy tích lũy và học hỏi những điều dưới đây:

6.1. Biết được thế mạnh của bản thân:

Ai cũng sẽ có điểm mạnh và điểm yếu, do vậy bạn cần phải khắc phục điểm yếu và phát huy điểm mạnh của mình mỗi ngày để có thể chứng tỏ được năng lực.

6.2. Tìm kiếm cơ hội để chứng tỏ năng lực:

Trong công việc hãy luôn chủ động, hãy cứ nghĩ mình là một nhà quản lý, không cần ai bảo bạn phải làm gì, bạn hãy tự biết giải quyết công việc. Chẳng hạn trong trường hợp sếp bận, hay đi công tác, bạn có thể chủ động ý kiến giúp sếp làm những công việc trong khả năng của bạn, đó chính là cơ hội giúp bạn thể hiện bản thân đó.

6.3. Năng nổ trong các cuộc họp:

Trong các buổi họp hãy đừng thụ động chỉ ngồi nghe ý kiến của người khác, bạn hãy chủ động và tự tin đưa ra ý kiến xây dựng, phát triển của bản thân, có thể đó là một ý kiến hay, hoặc cũng có thể là một ý kiến chưa hoàn thiện, nhưng không sao, sự cố gắng và năng nổ của bạn, chắc chắn sẽ có lúc bạn thành công.

6.4. Biết giữ quan điểm độc lập:

Hãy tự tin vào khả năng của bản thân mình, nếu bạn thấy hợp lý hãy bảo vệ quan điểm đố đến cùng, mặc dù ý kiến đó có thể trái ngược với số đông. Sự khác biệt sẽ tạo nên cá tính riêng của bạn.

6.5. Có hình tượng để học hỏi:

Hãy chọn một người quản lý mà bạn khâm phục về tài năng cũng như kinh nghiệm, hãy biết học hỏi và tiếp thu, quan sát điều này sẽ rất giúp ích cho sự phát triển nghề nghiệp của bạn.

7. Nhân viên bán hàng lương có cao không?

Cũng giống như nhiều ngành nghề khác, công việc nhân viên bán hàng sẽ có nhiều mức chi trả khác nhau, mức lương sẽ quy định ở các mức chưa có kinh nghiệm, có kinh nghiệm, và bán hàng chuyên nghiệp.

Thông thường thu nhập hàng tháng của nhân viên kinh doanh sẽ bao gồm: Lương cố định + Thưởng (Kết quả công việc). Mức lương cố định hay thưởng sẽ tùy thuộc vào từng lĩnh vực bán hàng, phần trăm thưởng theo quy định của công ty.

Theo khảo sát cơ bản, đối với bậc lương dành cho sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm, mức lương cơ bản sẽ khoảng từ 3 đến 4 triệu đồng + doanh số. Với những ai những có kinh nghiệm mức lương cơ bản sẽ đạt mức 6 đến 7 triệu đồng cộng với doanh số. Ở mức nhân viên bán hàng chuyên nghiệp hay quản lý sẽ có mức lương cao hơn trung bình trên 10 triệu đồng cộng với doanh số.

8. Những công việc bán hàng thời vụ, dễ kiếm?

Hiện nay có khá nhiều công việc, thời vụ, bán thời gian dễ kiếm phù hợp với các bạn là học sinh, sinh viên, những người có nhiều thời gian rảnh, tranh thủ thời gian để kiếm thêm thu nhập.

Một số công việc bán hàng thời vụ dễ kiếm hiện nay như là: Bán hàng quần áo, bán hàng đồ ăn nhanh như tại KFC, Lotteria... Bán hàng tại các quán trà sữa, đồ uống. Bán phụ kiện điện thoại, hay tìm việc làm tại các siêu thị.... Hay mọi người cũng có thể tìm các công việc bán hàng online lại nhà. Đây đều là những lĩnh vực, mặt hàng bán chạy có sức mua lớn hiện nay, rất phù hợp với các bạn là học sinh, sinh viên, những ai tranh thủ được thời gian, kiếm thêm được thu nhập và kỹ năng sống, kinh nghiệm cho bản thân.
 • Hỗ trợ nhà tuyển dụng:
 • 0962.107.888