Tìm việc làm

Việc làm Nhân Viên Hành Chính

Bạn đang xem việc từ 1 đến 10 của 5,684 việc làm Nhân Viên Hành Chính
 • Công Ty TNHH Công Nghệ Cao G7 HITECH

  Hồ Chí MinhLương: Từ 6 - 8 triệu

  - Nữ, tuổi từ 20-35 tuổi, ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm nhân viên hành chính. - Tốt nghiệp Trung

 • Công Ty Tài Chính Cổ Phần Tín Việt (VietCredit)

  Hồ Chí MinhLương: 2,000,000 VNĐ - 2,500,000 VNĐ MONTH

  là sinh viên hoặc đã tốt nghiệp tại các trường Cao đẳng, Đại học về các chuyên ngành Hành chính, Nhân sự

 • CÔNG TY TNHH KIM THÀNH

  Tây NinhLương: Thương lượng

  - Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành liên quan - Kinh nghiệm ít nhất 3 năm làm Nhân viên hành chính-nhân

 • Tập đoàn Eurowindow Holding

  Hồ Chí MinhLương: Thương lượng MONTH

  VỊ TRÍ NHÂN VIÊN HÀNH CHÍNH TẠI CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG. - Chịu được áp lực công việc. - ĐẶC BIỆT, Sử - Tốt nghiệp Cao đẳng trở lên Chuyên ngành Quản trị Kinh doanh, Thư kí Hành chính hoặc các chuyên

 • Công ty cổ phần công nghiệp Weldcom

  Hà NộiLương: 7 - 10 triệu VNĐ

  - Kinh nghiệm từ 1 -2 năm trở lên vị trí admin văn phòng, nhân sự, kế toán; - Tốt nghiệp cao đẳng - Thu nhập từ 7 - 10 triệu / tháng - Được tham gia chính sách phát triển nhân sự ưu việt: được cấp

 • CÔNG TY CỔ PHẦN BAVIFARM

  Hà NộiLương: 10 -15 triệu

  - Yêu cầu kinh nghiệm 2-3 năm trở lên - Độ tuổi 27-40 - Ưu tiên ứng viên từng làm về cty sản xuất, thương mại, xnk. thực hiện các thủ tục hành chính - Thực hiện các công việc hành chánh như: đề xuất VPP, quản lý các

 • cty nam thiên phú

  Hồ Chí MinhLương: Từ 5 - 7 triệu

 • Siêu thị mini mart

  Hồ Chí MinhLương: từ 7-10 triệu

  + Hỗ trợ giữ xe và bữa ăn + Tham gia chương trình đào tạo đội ngũ nhân viên tiềm năng của Công ty năng động, sáng tạo và đề cao giá trị năng lực nhân viên.

 • Công ty CP Đào tạo & Giáo dục IMAP Việt Nam

  Hồ Chí MinhLương: Từ 7 - 9 triệu

  các ngành liên quan. • Có kinh nghiệm ít nhất 1 năm là nhân viên hành chính trong phòng nhân sự hay

 • Công ty cổ phần ô tô Vĩnh Phúc

  Vĩnh PhúcLương: Thỏa thuận

  báo tốt. - Có kinh nghiệm ít nhất 1 năm là nhân viên hành chính trong phòng nhân sự hay 1 vị trí


Nhiều người vẫn có suy nghĩ nhân viên hành chính là dân văn phòng an nhàn làm công ăn lương, chỉ “ngồi chơi xơi nước” chứ không phải làm các công việc đòi hỏi chuyên môn, nghiệp vụ đau đầu nhức óc. Sự thật có phải như vậy không? Để khám phá điều này, trong bài viết dưới đây của GoodCV.vn, chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

nhan vien hanh chinh

Yêu cầu công việc nhân viên hành chính như thế nào nhiều người thắc mắc

Mục lục

I. Tổng quan công việc nhân viên hành chính
1. Nhân viên hành chính là gì?
2. Công việc của nhân viên hành chính
3. Yêu cầu công việc

II. Mức lương của nhân viên hành chính
III. Kỹ năng mềm mà nhân viên hành chính cần có

1. Kỹ năng giao tiếp
2. Kỹ năng chăm sóc khách hàng
3. Kỹ năng nghiên cứu
4. Linh hoạt
5. Kỹ năng tổ chức
6. Kỹ năng quản lý hồ sơ, giấy tờ
7. Kỹ năng tin học văn phòng

I. Tổng quan công việc nhân viên hành chính

1. Nhân viên hành chính là gì?

Nhân viên hành chính là người sẽ đảm nhiệm phần lớn các công việc hành chính trong công ty như quản lý hồ sơ nhân viên, sắp xếp các tệp tài liệu, tiếp nhận các cuộc gọi, hỗ trợ các nhân viên công ty,…

2. Công việc của nhân viên hành chính

Nhân viên hành chính có một số nhiệm vụ như:
 • Giám sát, bảo trì các thiết bị ở văn phòng và thay thế khi cần thiết.
 • Lập hồ sơ, cập nhật và quản lý hồ sơ, dữ liệu của công ty.
 • Cập nhật các chính sách và thủ tục hành chính của công ty.
 • Chuẩn bị thư từ, tài liệu,…
 • Lên lịch họp, lịch làm việc, công tác, sự kiện… cho nhân viên công ty.
 • Báo cáo với cấp trên về ngân sách công ty, các loại chi phí.
 • Hỗ trợ các bộ phận khác trong công ty nếu cần.

nhan vien hanh chinh
Công việc cụ thể của nhân viên hành chính

Để hiểu rõ hơn về công việc nhân viên hành chính các bạn hãy cùng tham khảo thêm bài viết này. Những thông tin tiết hơn về từng công việc được cập nhật nhằm giúp bạn nắm bắt yêu cầu công việc cần làm, từ đó lựa chọn vị trí phù hợp với mình.

3. Yêu cầu công việc

Khi ứng tuyển công việc nhân viên hành chính, bạn cần lưu ý một số yêu cầu sau:
 • Có bằng tốt nghiệp THPT trở lên.
 • Thành thạo máy tính, các phần mềm văn phòng như Microsoft Word, Excel, Powerpoint,…
 • Ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm làm việc ở vị trí nhân viên hành chính nhân sự, nhân viên văn phòng, trợ lý văn phòng, quản trị văn phòng hoặc các công việc liên quan đến hành chính văn phòng.
 • Có các kỹ năng mềm tốt như giao tiếp, tổ chức, quản lý,...
 • Ham học hỏi, không ngừng trau dồi bản thân.

II. Mức lương nhân viên hành chính

Theo khảo sát thực tế thì mức lương của nhân viên hành chính khá đa dạng. Tùy thuộc vào năng lực, kinh nghiệm và hiệu suất làm việc, lương có thể dao động từ 3 triệu đồng cho đến 30 triệu đồng.

III. Kỹ năng mềm mà nhân viên hành chính cần có

Để làm việc hiệu quả và gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp, nhân viên hành chính cần trang bị cho bản thân những kỹ năng mềm. Những kỹ năng này không chỉ giúp ích cho nhân viên văn phòng trong công việc mà cả các lĩnh vực khác trong cuộc sống của họ.

nhan vien hanh chinh
Những kỹ năng cần thiết của nhân viên hành chính

1. Kỹ năng giao tiếp

Nhân viên hành chính văn phòng cần phải có kỹ năng giao tiếp tốt bằng lời nói cũng như bằng văn bản vì họ là đầu mối liên lạc giữa doanh nghiệp với khách hàng, nhân viên công ty. Hơn nữa, vì phải đảm nhiệm công tác văn thư nên kỹ năng giao tiếp bằng văn bản lại càng cần thiết hơn bao giờ hết. Và để làm điều này, nhân viên văn phòng cần hết sức lưu ý khi soạn bất kỳ văn bản tránh mắc các lỗi chính tả, ngữ pháp, câu cú. 

2. Kỹ năng chăm sóc khách hàng
Trong bất kỳ ngành nghề nào, người ta có câu “khách hàng là thượng đế” và khi làm hành chính văn phòng, bạn cũng hết sức lưu ý điều này. Nhân viên hành chính gần như sẽ là người đầu tiên đón tiếp, gặp gỡ khách hàng tại công ty nên việc tạo ấn tượng tốt với khách hàng là rất quan trọng. Bạn cần có thái độ thân thiện, mến khách và cố gắng làm khách hài lòng nhất có thể. Kỹ năng chăm sóc khách hàng đối với những công ty làm dịch vụ là rất cần thiết, các bạn cùng tìm hiểu. 

3. Kỹ năng nghiên cứu

Nhân viên hành chính phải thường xuyên làm các loại báo cáo để gửi lên cấp trên, vì vậy họ sẽ cần phải có khả năng nghiên cứu và phân tích, tổng hợp dữ liệu. Và để làm được việc này tốt nhất có thể, nhân viên hành chính cần có tính cẩn thận và chú ý đến từng chi tiết để tránh xảy ra sai sót.  Các bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về kỹ năng khảo sát, nghiên cứu để nắm rõ hơn và tích lũy cho mình những kiến thức phù hợp, hỗ trợ cho công việc được tốt nhất. 

4. Linh hoạt

Hiếm có tuần nào mà ngày nào nhân viên hành chính chỉ làm chuyên một việc, đôi khi phải “quay như chong chóng”, có lúc thậm chí còn phải ra ngoài làm việc. Vì tính chất công việc luôn có sự thay đổi và các sự cố không mong muốn có thể xảy ra bất cứ lúc nào nên nhân viên hành chính cần có sự linh hoạt và các kỹ năng để nhanh chóng thích ứng với những thay đổi đó và điều chỉnh, xử lý kịp thời.

5. Kỹ năng tổ chức

Nhân viên hành chính phải làm rất nhiều công việc trong một ngày nên rất cần người có kỹ năng tổ chức công việc hiệu quả. Nhân viên văn phòng cần biết cách tổ chức mọi thứ trong văn phòng từ sắp xếp không gian làm việc, lịch trình các công việc, việc gì cần ưu tiên trước…

nhan vien hanh chinh
Có được kỹ năng mềm tốt, nhân viên hành chính sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao

6. Kỹ năng quản lý hồ sơ, giấy tờ

Do là người trực tiếp nắm giữ các loại hồ sơ, giấy tờ, thủ tục hành chính, sổ sách nên nhân viên hành chính văn phòng cần rèn luyện cho mình kỹ năng quản lý. Để làm được điều này, nhân viên hành chính nên phân loại rõ ràng, sắp xếp sao cho gọn gàng, ngăn nắp nếu các tài liệu là bản cứng để dễ dàng tìm thấy khi cần. Ngược lại, nếu tài liệu là bản mềm được thực hiện và lưu trên máy tính thì họ có thể in ra hoặc lưu trữ cẩn thận ở các thư mục trên máy tính, mail,... để tránh dữ liệu bị mất.

7. Kỹ năng tin học văn phòng

Trong thời đại ngày nay, có kỹ năng tin học văn phòng là yêu cầu bắt buộc đối với bất kỳ nhân viên hành chính văn phòng nào, đặc biệt là kỹ năng đánh máy. Để cải thiện kỹ năng này thì không còn cách nào khác ngoài việc phải liên tục thực hành. Bạn có thể tập luyện gõ máy tính thường xuyên để nâng cao tốc độ của mình và học hỏi cách sử dụng các phần mềm văn phòng như Word, Excel, Powerpoint,...

Hiện nay, công việc nhân viên hành chính rất đa dạng với mức lương thưởng hấp dẫn nên cơ hội luôn được mở rộng cho các bạn trẻ. Tuy nhiên, do nhiều người tìm việc ứng tuyển nên bạn cần phải vượt qua vòng phỏng vấn và các đối thủ trước tiên. Vì vậy, việc tìm hiểu các câu hỏi phỏng vấn nhân viên hành chính là điều cần thiết để giúp bạn tăng sự tự tin và biết được cách trả lời các câu hỏi nhà tuyển dụng đưa ra một cách khéo léo. 


 
 • Hỗ trợ nhà tuyển dụng:
 • 0962.107.888