Tìm việc làm

Việc làm NHÂN VIÊN KẾ TOÁN

Bạn đang xem việc từ 1 đến 10 của 6,697 việc làm NHÂN VIÊN KẾ TOÁN
 • Công ty CƠ KIM KHÍ QUANG MINH

  Hà NộiLương: 6-8

  - Chế độ bảo hiểm, thai sản theo quy định Pháp luật hiện hành; chế độ đãi ngộ như: sinh nhật, hiếu, hỉ, ốm đau theo quy định của Công ty; - Lập chi tiết về tồn kho và các nghiệp vụ liên quan báo cáo tuần, tháng báo cáo kế toán trưởng.

 • Công ty CƠ KIM KHÍ QUANG MINH

  Hà NộiLương: 6-8

  - Chế độ bảo hiểm, thai sản theo quy định Pháp luật hiện hành; chế độ đãi ngộ như: sinh nhật, hiếu, hỉ, ốm đau theo quy định của Công ty; - Sử dụng thành thạo phần mềm word, excel, và một trong các phần mềm kế toán misa, fast, 1C...,

 • Công ty Cổ phần Phụ Tùng Ô Tô Nam Bắc

  Hồ Chí MinhLương: Thỏa thuận

  - Chịu trách nhiệm về tính đúng đắn, đầy đủ, hợp lệ của các số liệu trên phần mềm, chứng từ kế toán trong phạm vi phụ trách - Cân đối BHXH và các chi phí có liên quan khác đến bảng lương để phù hợp với yêu cầu của BCTC và các luật định liên quan

 • CÔNG TY CỔ PHẦN BAVIFARM

  Hà NộiLương: 10-15 triệu

  - Theo dõi công nợ khối khách hàng, quản lý tổng quát công nợ toàn công ty. Xác định và đề xuất lập dự phòng hoặc xử lý công nợ phải thu khó đòi toàn công ty.

 • Công tyCP may Việt Thịnh

  Hồ Chí MinhLương: 5 triệu - 7 triệu

  - Tốt nghiệp Cao Đẳng/ Đại Học chuyên ngành Tài Chính - Kế Toán - Sử dụng thành thạo vi tính văn phòng - Có năng lực, nghiệp vụ kế toán; khả năng tổng hợp, phân tích và nắm vững hạch toán kế toán

 • Công ty Đầu tư Hạ tầng INTRACOM

  Hà NộiLương: Thương lượng MONTH

  - Trình độ: Tốt nghiệp Đại học trở lên thuộc ngành kế toán,kiểm toán, tài chính. - Có năng lực nghiệp vụ kế toán, có khả năng tổng hợp, nắm vững chế độ kế toán. - Biết tổng hợp và phân tích báo cáo

 • Công ty TNHH Thủy sản Phát Tiến

  Đồng ThápLương: Từ 5 - 7 triệu

  or equivalent qualifications/ Tốt nghiệp cao đẳng, đại học chuyên ngành Kiểm Toán - Kế Toán, Tài software/ Sử dụng thành thạo vi tính văn phòng, biết sử dụng phần mềm kế toán; - Be careful, have a

 • Chi nhánh công ty TNHH Thanh Lễ - Khách sạn The Mira (Câu lạc bộ Golden Dragon Mira)

  Bình DươngLương: Đến 20 triệu VNĐ

  Tối thiểu từ trung cấp kế toán trở lên Cẩn thận, siêng năng, sức khỏe tốt Thực hiện các nghiệp vụ của một nhân viên kế toán bán hàng. Công việc cụ thể sẽ được trao đổi khi phỏng vấn với quản lý ngành hàng/cửa hàng

 • Công ty TNHH Nha Khoa Kim

  Lương: Thỏa thuận

  Nhân viên Kế Toán Doanh Thu ỨNG TUYỂN Vị trí: Kế Toán Số lượng tuyển: 1 Thu nhập: Lương thoả

 • Anh Khoa

  Hồ Chí MinhLương: 8.000.000 đ - 10.000.000 đ

  CẦN TUYỂN - Nhân viên văn phòng, nhân viên kế toán, làm việc tại quận chi nhánh của cty. Yêu cầu

Bạn đang làm việc vị trí nhân viên kế toán hoặc đang có định hướng theo nghề kế toán nhưng bạn đã thực sự hiểu rõ về nhân viên kế toán chưa? Bài viết dưới đây của GoodCV.vn sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về nhân viên kế toán.

Kế toán hiện nay là một ngành nghề phổ biến, thu nhập khá ổn định nên được nhiều người lựa chọn bởi vị trí nhân viên kế toán có thể nói không thể tiếu ở bất kỳ một doanh nghiệp hay tổ chức cơ quan đoàn thể nào, đây là một ngành nghề hấp dẫn, không bị lỗi thời trong các nhóm ngành kinh tế.

nhan vien ke toan
Việc làm nhân viên kế toán tuyển dụng ngày càng nhiều

Mục lục

I. Tổng quan về nhân viên kế toán
1. Nhân viên kế toán là gì?
2. Công việc chủ yếu của nhân viên kế toán
3. Yêu cầu công việc
4. Ngành kế toán có những vị trí nào?
5. Con đường phát triển sự nghiệp của nhân viên kế toán
II. Các kỹ năng mà nhân viên kế toán cần có
1. Kỹ năng chăm sóc khách hàng
2. Tư duy phân tích
3. Kỹ năng giải quyết vấn đề
4. Kỹ năng tổ chức
5. Kỹ năng giao tiếp, ứng xử
6. Khả năng phân tích, quan sát, tổng hợp
7. Thành thạo tin học văn phòng
8. Khả năng ngoại ngữ
9. Nhạy bén
10. Cẩn thận, trung thực
III. Làm kế toán lương có cao không?
IV. Trường đào tạo kế toán tốt nhất

1. Tổng quan về nhân viên kế toán

1.1. Nhân viên kế toán là gì?

Kế toán hiện nay là ngành mà xã hội cần nhiều nguồn nhân lực nhất, bởi vì tất cả các hoạt động của các doanh nghiệp trên mọi lĩnh vực đều cần đến kế toán. Cũng bởi vậy cơ hội việc làm dành cho các cử nhân kế toán là rất rộng mở. Kế toán là một nghề có nhiều cơ hội thăng tiến nếu như bản thân bạn có sự cố gắng và nỗ lực, bạn sẽ có nhiều cơ hội vươn xa trong tương lai.

Chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản về ngành kế toán như sau:

Kế: Có nghĩa là liệt kê, ghi chép những của cải, tài sản hoạt động của đơn vị, tổ chức.

Toán: Có nghĩa là tính toán, tính ra chính xác kết quả lao động mà người đó đạt được.

Nói một cách chi tiết kế toán là ngành thực hiện quá trình thu nhận, xử lý thông tin về toàn bộ tài sản, về các nguồn hình thành tài sản, sự vận động tài sản trong doanh nghiệp. Từ đó sẽ mang tới thông tin tài chính hữu ích đưa ra những quyết định về kinh tế - xã hội, đánh giá chính xác hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp.

Ngành kế toán hiện nay được phân chia thành 3 ngành chính: Ngành kế toán kiểm toán, ngành kế toán ngân hàng, hàng kế toán tài chính. Kế toán hiện nay là ngành học khá hot, do vậy có nhiêu cơ sở đào tạo kế toán từ trung cấp tới đại học. Một số ngôi trường có chất lượng đào tạo kế toán hàng đầu hiện nay chúng ta phải kể tên tới như: Trường Học viện Tài Chính, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Ngoại Thương, Học viện Ngân Hàng, Đại học thương mại... Do đó, bạn nào đang có mong muốn theo học chuyên ngành kế toán, hãy tìm hiểu về các ngôi trường này nhé.

1.2. Công việc chủ yếu của nhân viên kế toán

 • Ghi chép lại các hoạt động tài chính, kiểm tra sổ sách kế toán.
 • Lập chứng từ hợp pháp về tất cả các hoạt động tài chính.
 • Xử lý các dữ liệu kế toán để lập báo cáo về tình hình tài chính của doanh nghiệp lên cho ban lãnh đạo.
 • Phân tích tình hình tài chính, ngân sách, chi phí và doanh thu của công ty, tham mưu cho ban lãnh đạo về các vấn đề như cách để giảm chi phí, tăng doanh thu và lợi nhuận cho công ty.

1.3. Yêu cầu công việc

Ngành kế toán luôn nằm trong top những ngành hot, được nhiều ứng viên lựa chọn theo học và có nhu cầu xin việc khá nhiều, điều đó cũng đồng nghĩa với việc tỷ lệ cạnh tranh khi xin việc cũng cao hơn. Để công việc đến với bạn một cách thuận lợi chúng ta cần có sự chuẩn bị kỹ càng về trinh độ, chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ.

Yêu cầu cơ bản về bằng cấp đối với một người khi đi xin việc nhân viên kế toán là:
 • Tốt nghiệp cao đẳng, hoặc đại học chuyên ngành kế toán, kiểm toán, tài chính.
 • Thành thạo các phần mềm về vi tính văn phòng, các phần mềm kế toán thông dụng hiện nay như MISA, FAST hay 3TSoft.
 • Có chứng chỉ hành nghề kế toán của hiệp hội kế toán công chứng Anh - ACCA.
 • Có năng lực về nghiệp vụ kế toán, có khả năng tổng hợp, nắm vững các chế độ kế toán.
 • Biết tổ chức sắp xếp xây dựng các kế hoạch để thực hiện nhiệm vụ được phân công.

1.4. Ngành kế toán có những vị trí nào?

Trong công việc kế toán, để quá trình hoạt động làm việc theo đúng trình tự, bộ phận kế toán sẽ có những sự phân chia vị trí nhân sự khác nhau:

Vị trí quan trọng - Kế toán trưởng: Kế toán trưởng được coi là vị trí quan trọng nhất, then chốt trong phòng kế toán, vai trò của người kế toán trưởng rất quan trọng, nó quyết định đến sự phát triển bền vững của một doanh nghiệp. Công việc cơ bản của người kế toán trưởng như: Chỉ đạo các hoạt động kế toán, thống kê, kiểm tra giám sát các hợp đồng kinh tế, chỉ đạo kiểm kê tài sản cố định, tiền mặt, lập kế hoạch, báo cáo đánh giá...

Kế toán tổng hợp: Cũng là một vị trí quan trọng, đảm nhiệm nhiều công việc khác nhau như tập hợp các số liệu từ kế toán, kiểm tra tổng hợp báo cáo của các chi nhánh, giám sát kiểm tra nội bộ, lập in báo cóa tổng hợp...

Kế toán thanh toán: Đảm nhận công việc lập chứng từ, thu chi, của công ty đối với khách hàng, kiểm tra quỹ tồn tiền mặt, tiền gửi ngân hàng, tiếp nhận thanh toán, tổng hợp quyết toán công ty về các khoản tiền mặt, tiền đang chuyển, các khoản tạm ứng, lương BHXH, BHYT...

Kế toán công nợ: Thực hiện nhiệm vụ theo dõi công nợ phải thu, trả hàng tháng cho khách hàng, tiến hành lập danh sách các khoản nợ của công ty, sắp xếp lịch thu, chi trả đúng hạn, phân tích tình hình công nợ, tính tuổi nợ...

Kế toán vật tư: Theo dõi tình hình nhập xuất hàng tồn kho vật tư, hàng hóa về số lượng và giá trị kho củ công ty. Thực hiện theo dõi tình hình tăng giảm tồn kho các loại vật tư, đánh giá hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ đã được xác định tiêu thụ...

Kế toán bên quỹ: Công việc hằng ngày đảm nhận là thông qua các mẫu phiếu thu, thủ quỹ tiến hành các hoạt động thực thu, thực chi, nhập vào quỹ tiền mặt số tiền thu chi trong ngày. Chuyển sổ qua kế toán thanh toán để đối chiếu, lập báo cáo tồn quỹ tiền mặt.

1.5. Con đường phát triển sự nghiệp của nhân viên kế toán

Nếu làm tốt công việc nhân viên kế toán, bạn có thể chuyển sang làm các công việc đòi hòi chuyên môn cao hơn về kế toán và đương nhiên mức lương cũng sẽ cao hơn rất nhiều như:
 • Kế toán công: khách hàng chủ yếu là các tập đoàn, chính phủ và cá nhân và nhân viên kế toán công chứng sẽ phải các nhiệm vụ kế toán, kiểm toán, kê khai thuế và tư vấn.
 • Kế toán quản lý: Kế toán có nhiệm vụ ghi lại và phân tích các thông tin tài chính của khách hàng và báo cáo lại với quản lý.
 • Kế toán nhà nước: Duy trì và kiểm tra hồ sơ của các cơ quan chính phủ, kiểm tra tính pháp lý của các chứng từ, hoạt động của các doanh nghiệp tư nhân và cá nhân.
 • Kiểm toán nội bộ: Nhân viên có trách nhiệm giám sát các nguồn quỹ của công ty, đề ra giải pháp nhằm đảm bảo hoạt động kinh doanh và tài chính của công ty.

2. Các kỹ năng mà nhân viên kế toán cần có

Trong quá trình tuyển dụng vị trí nhân viên kế toán, bên cạnh năng lực chuyên môn, nhà tuyển dụng cũng rất quan tâm tới các kỹ năng của các ứng viên, một người kế toán giỏi phải là người có kỹ năng tốt, đáp ứng những yêu cầu cao trong công việc.

2.1. Tư duy phân tích

Kế toán cần có khả năng phân tích để xác định xu hướng hoặc vấn đề khi xem xét tài chính cho cá nhân hoặc doanh nghiệp.

2.2. Kỹ năng giải quyết vấn đề

Nhân viên kế toán sẽ có lúc phải giúp khách hàng giải quyết các vấn đề liên quan đến tài chính. Trong nhiều trường hợp, kế toán phát hiện ra vấn đề và cần đề xuất giải pháp để giải quyết các vấn đề. Kỹ năng giải quyết vấn đề tốt thường sẽ xử lý được những tình huống phát sinh trong quá trình làm việc, kiểm toán.

2.3. Kỹ năng tổ chức

Công việc của kế toán bao gồm việc theo dõi và phân tích tài chính nên rất cần kỹ năng tổ chức, sắp xếp để đảm bảo vấn đề về doanh thu, chi phí.

2.4. Kỹ năng giao tiếp, ứng xử

Để có nhiều cơ hội bản thân, cũng như quá trình giao đổi công việc được thuận lợi, người nhân viên kế toán cũng cần thêm kỹ năng giao tiếp, ứng xử linh hoạt, tạo được thiện cảm tốt đối với đồng nghiệp và lãnh đạo.Kỹ năng giao tiếp là một trong những kỹ năng mà bất cứ nhân viên nào cũng cần đến.

2.5. Kỹ năng quan sát phân tích, tổng hợp

Do đặc thù công việc của một kế toán là phải thu nhập, xử lý nhiều giấy tờ sổ sách, lập báo cáo hằng ngày... Công việc cũng khá áp lực nên có được kỹ năng phân tích tổng hợp, sẽ giúp quá trình thực hiện công việc được trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

2.6. Kỹ năng tin học văn phòng

Đây là điều kiện cần có của tất cả các ngành nghề hiện nay chứ không chỉ riêng đối với công việc nhân viên kế toán, người làm việc phải thông thạo các phần mềm chuyên về kế toán, tính toán thành thạo trong Excel.

nhan vien ke toan
Nhân viên kế toán không thể thiếu những kỹ năng thiết yếu

2.7. Kỹ năng chăm sóc khách hàng

Khi làm việc nhân viên kế toán, bạn sẽ phải làm việc với rất nhiều khách hàng, đánh giá nhu cầu của họ và hỗ trợ họ về vấn đề tài chính hoặc thuế. Cũng chính vì thế mà bạn cũng cần phải có kỹ năng chăm sóc khách hàng tốt, trước tiên là phải biết lắng nghe và giao tiếp tốt. Kỹ năng chăm sóc khách hàng ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả kinh doanh.

2.8. Kỹ năng ngoại ngữ

Đây là một yêu cầu khá căn bản, đặc biệt là nếu bạn làm kế toán cho các công ty nước ngoài hoặc liên doanh. Nếu sử dụng ngoại ngữ tốt quá trình làm việc của chúng ta sẽ thuận lợi và dễ dàng hơn rất nhiều.

2.9. Nhạy bén

Một nhân viên kế toán giỏi là một người có khả năng nhanh nhạy, nhạy bén nắm bắt được tình hình, quan sát được xu hướng vận động của doanh nghiệp, của tình hình kinh tế, hướng phát triển của công ty đối thủ, từ đó xây dựng kế hoạch cạnh tranh và phát triển cho doanh nghiệp mình phù hợp nhất.

2.10. Tỉ mỉ, cẩn thận, trung thực

Đây là yếu tố không thể thiếu đối với một người kế toán viên, mọi thông tin về tài liệu, sổ sách, giấy tờ, con số tài chính phải minh bạch, công khai, cẩn thận, sắp xếp khoa học, ngăn nắp để thuận tiện nhất cho quá trình làm việc. Làm kế toán, tỉ mỉ, cẩn thận là điều không thể thiếu trong công việc

Làm kế toán lương có cao không?

Học ngành kế toán có dễ xin việc không? Lương kế toán có cao không? Lương cho sinh viên kế toán mới ra trường là bao nhiêu? Đây hiện là những câu hỏi băn khoăn khá nhiều.

Để xác định mức lương nhân viên kế toán cao hay thấp sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, ở nhiều mức độ, cụ thể như sau:
 • Đối với nhân viên kế toán mới ra trường chưa nhiều kinh nghiệm mức lương được chi trả sẽ chỉ dao động ở mức: Từ 3.5 tới 5 triệu đồng.
 • Mức lương dành cho kế toán viên có kinh nghiệm từ 1 năm trở lên sẽ ở khoảng: 5 tới 7 triệu đồng
 • Với kế toán có từ 2 năm kinh nghiệm sẽ ở mức từ 7 tới 12 triệu đồng
 • Còn với kế toán trưởng có trình độ chuyên môn cao, chuyên nghiệp mức lương sẽ ở mức 2 con số.
Ngoài ra, mức lương kế toán còn có thể thay đổi và điều chỉnh phụ thuộc vào một số yếu tố sau:
 • Kinh nghiệm làm việc, năng lực thực tế có được.
 • Do phạm vi tính chất công việc.
 • Tình hình tài chính của doanh nghiệp.
 • Khu vực làm việc.

Trường đào tạo kế toán tốt nhất

Khi có ước mơ theo đuổi học ngành kế toán, chắc hẳn chúng ta đều muốn lựa chọn được ngôi trường đào tạo chất lượng tốt, đáp ứng được nhu cầu chất lượng thực tiễn. Vậy kế toán thi khối nào? Trường nào? Dưới đây sẽ là top danh sách các trường đào tạo kế toán tốt nhất tại Việt Nam:
 1. Đại học Ngoại thương.
 2. Học viện Tài chính.
 3. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.
 4. Trường Học viện Ngân Hàng.
 5. Trường Đại học Thương Mại.
 6. Trường Đại học Công đoàn.
 7. Trường Đại học Giao thông vận tải.
 8. Đại học Kinh tế TPHCM.
 9. Trường Đại học Ngân hàng TPHCM.
 10. Trường Đại học Công nghiệp TPHCM.
 11. Trường Đại học Tài Chính Marketing.
 12. Đại học Kinh tế, trường Đại học Huế.
 13. Trường Đại học Kinh tế Nghệ An.

Với các thông tin mà GoodCV.vn vừa cung cấp cho bạn đọc ở bài viết trên, chúng tôi hy vọng rằng bạn đọc sẽ có cái nhìn tổng quan về nhân viên kế toán cũng như một số lưu ý với công việc này. Khi bạn đã nắm được những yêu cầu, kỹ năng mà một nhân viên kế toán cần có cũng như biết nghề kế toán được gì và mất gì thì sẽ lựa chọn cho mình công việc phù hợp.

 • Hỗ trợ nhà tuyển dụng:
 • 0962.107.888