Tìm việc làm

Việc làm NHÂN VIÊN KẾ TOÁN

Bạn đang xem việc từ 1 đến 10 của 1,690 việc làm NHÂN VIÊN KẾ TOÁN
 • Nhà Thuốc YHCT Mậu Phước Đường

  Hồ Chí MinhLương: Từ 6 - 7 triệu

  - Sẵn sàng hỗ trợ Bác sĩ chính khi cần: trông coi phòng khám khi bác sĩ vắng mặt, giao tiếp tốt... - Hưởng quyền lợi theo phúc lợi của phòng khám. Có cơ hội thăng tiến làm Quản lý phòng khám.

 • Công ty CP công nghiệp MECI

  Hà NộiLương: Thỏa thuận

  Sử dụng thành thạo phần mềm word, excel, và một trong các phần mềm kế toán misa, fast, 1C..., Có khỏe tốt, chịu được áp lực công việc cao. Kinh nghiệm trên 1 năm làm kế toán bán hàng Bằng cấp: Trung cấp trở lên.

 • Khách sạn Eden Plaza Đà Nẵng - CÔNG TY CỔ PHẦN QN-EDEN

  Đà NẵngLương: Thương lượng MONTH

  , internet và các phần mềm kế toán. Ưu tiên những ứng viên có kinh nghiệm làm việc tại Khách sạn 4, 5 sao - Trình độ: Cao đẳng, Đại học chính quy chuyên ngành tài chính kế toán, kế toán tổng hợp. - Kinh

 • Tập đoàn Y tế Việt

  Hà NộiLương: Thỏa thuận

  - Tốt nghiệp chuyên ngành kế toán hoặc tương đương - Có tối thiểu 1 năm kinh nghiệm làm kế toán - Có khả năng làm việc nhóm, kỹ năng tổ chức, sắp xếp và xây dựng kế hoạch, kỹ năng tổng hợp và phân

 • Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng Phát Triển Đông Đô

  Hà NộiLương: 8 - 10 triệu VNĐ

  nghiệm. Ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm làm kế toán xây dựng. - Sử dụng thành thạo phần mềm kế toán

 • Công ty cổ phần 216

  Bắc GiangLương: từ 6-10tr

  - Làm công tác hành chính, nhân sự. - Tổng hợp lương công nhân - Chốt giá đơn hàng - Quản lí hàng hóa đầu vào đầu ra

 • Tập Đoàn Khách Sạn A25

  Hà NộiLương: Thương lượng MONTH

  - Tốt nghiệp cao đẳng trở lên ngành kế toán, sử dụng tốt Excel. - Có kinh nghiệm, chăm chỉ trách nhiệm. - Kế toán công cụ dụng cụ, TSCĐ - Cập nhật và nhập liệu vào phần mềm tình hình biến động CCDC toàn

 • Công ty TNHH MTV Vinifera Việt Nam

  Hà NộiLương: Từ 5 - 7 triệu

  + Kinh nghiệm tối thiểu 6 tháng. + Tốt nghiệp cao đẳng, đại học chuyên ngành kế toán + Chăm chỉ, trung thực, cẩn thận, tỉ mỉ.

 • Công ty TNHH MTV Khoa Nguyễn Đăng

  Hồ Chí MinhLương: Từ 7-10tr

  mềm kế toán Đối chiếu với thủ kho về số lượng hàng hóa xuất-tồn vào cuối ngày Theo dõi tình hình thanh toán của khách hàng, lập công nợ phải thu-phải trả Lên kế hoạch thu nợ, giãn nợ Lập báo cáo công nợ, công nợ đặc biệt

 • Nhà hàng Sườn Mười

  Hà NộiLương: Từ 5 - 8 triệu/tháng

  - Tốt nghiệp Cao đẳng trở lên, chuyên ngành kế toán tổng hợp - Nắm rõ nghiệp vụ kế toán theo quy định của pháp luật - Thành thạo tin học văn phòng, biết sử dụng phần mềm kế toán - Chăm chỉ, cẩn

Kế toán hiện nay là một ngành nghề phổ biến, hot lương và thu nhập khá ổn định nên được nhiều người lựa chọn bởi vị trí nhân viên kế toán có thể nói không thể tiếu ở bất kỳ một doanh nghiệp hay tổ chức cơ quan đoàn thể nào, đây là một ngành nghề hấp dẫn, không bị lỗi thời trong các nhóm ngành kinh tế.
 

 

1. Tìm hiểu chung

Kế toán hiện nay là ngành mà xã hội cần nhiều nguồn nhân lực nhất, bởi vì tất cả các hoạt động của các doanh nghiệp trên mọi lĩnh vực đều cần đến kế toán. Cũng bởi vậy cơ hội việc làm dành cho các cử nhân kế toán là rất rộng mở. Kế toán là một nghề có nhiều cơ hội thăng tiến nếu như bản thân bạn có sự cố gắng và nỗ lực, bạn sẽ có nhiều cơ hội vươn xa trong tương lai.

Chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản về ngành kế toán như sau:

Kế: Có nghĩa là liệt kê, ghi chép những của cải, tài sản hoạt động của đơn vị, tổ chức

Toán: Có nghĩa là tính toán, tính ra chính xác kết quả lao động mà người đó đạt được

Nói một cách chi tiết kế toán là ngành thực hiện quá trình thu nhận, xử lý thông tin về toàn bộ tài sản, về các nguồn hình thành tài sản, sự vận động tài sản trong doanh nghiệp. Từ đó sẽ mang tới thông tin tài chính hữu ích đưa ra những quyết định về kinh tế- xã hội, đánh giá chính xác hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp.

Ngành kế toán hiện nay được phân chia thành 3 ngành chính: Ngành kế toán kiểm toán, ngành kế toán ngân hàng, hàng kế toán tài chính. Kế toán hiện nay là ngành học khá hot, do vậy có nhiêu cơ sở đào tạo kế toán từ trung cấp tới đại học. Một số ngôi trường có chất lượng đào tạo kế toán hàng đầu hiện nay chúng ta phải kể tên tới như: Trường Học viện Tài Chính, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Ngoại Thương, Học viện Ngân Hàng, Đại học thương mại... Do đó, bạn nào đang có mong muốn theo học chuyên ngành kế toán, hãy tìm hiểu về các ngôi trường này nhé.

2. Ngành kế toán có những vị trí nào?

Trong công việc kế toán, để quá trình hoạt động làm việc theo đúng trình tự, bộ phận kế toán sẽ có những sự phân chia vị trí nhân sự khác nhau:

Vị trí quan trọng - Kế toán trưởng: Kế toán trưởng được coi là vị trí quan trọng nhất, then chốt trong phòng kế toán, vai trò của người kế toán trưởng rất quan trọng, nó quyết định đến sự phát triển bền vững của một doanh nghiệp. Công việc cơ bản của người kế toán trưởng như: Chỉ đạo các hoạt động kế toán, thống kê, kiểm tra giám sát các hợp đồng kinh tế, chỉ đạo kiểm kê tài sản cố định, tiền mặt, lập kế hoạch, báo cáo đánh giá...

Kế toán tổng hợp: Cũng là một vị trí quan trọng, đảm nhiệm nhiều công việc khác nhau như tập hợp các số liệu từ kế toán, kiểm tra tổng hợp báo cáo của các chi nhánh, giám sát kiểm tra nội bộ, lập in báo cóa tổng hợp...

Kế toán thanh toán: Đảm nhận công việc lập chứng từ, thu chi, của công ty đối với khách hàng, kiểm tra quỹ tồn tiền mặt, tiền gửi ngân hàng, tiếp nhận thanh toán, tổng hợp quyết toán công ty về các khoản tiền mặt, tiền đang chuyển, các khoản tạm ứng, lương BHXH, BHYT...

Kế toán công nợ: Thực hiện nhiệm vụ theo dõi công nợ phải thu, trả hàng tháng cho khách hàng, tiến hành lập danh sách các khoản nợ của công ty, sắp xếp lịch thu, chi trả đúng hạn, phân tích tình hình công nợ, tính tuổi nợ...

Kế toán vật tư: Theo dõi tình hình nhập xuất hàng tồn kho vật tư, hàng hóa về số lượng và giá trị kho củ công ty. Thực hiện theo dõi tình hình tăng giảm tồn kho các loại vật tư, đánh giá hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ đã được xác định tiêu thụ...

Kế toán bên quỹ: Công việc hằng ngày đảm nhận là thông qua các mẫu phiếu thu, thủ quỹ tiến hành các hoạt động thực thu, thực chi, nhập vào quỹ tiền mặt số tiền thu chi trong ngày. Chuyển sổ qua kế toán thanh toán để đối chiếu, lập báo cáo tồn quỹ tiền mặt.

3. Cần các bằng cấp gì?

 Ngành kế toán luôn nằm trong top những ngành hot, được nhiều ứng viên lựa chọn theo học, và có nhu cầu xin việc khá nhiều, điều đó cũng đồng nghĩa với việc tỷ lệ cạnh tranh khi xin việc cũng cao hơn. Để công việc đến với bạn một cách thuận lợi chúng ta cần có sự chuẩn bị kỹ càng về trinh độ, chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ.

Yêu cầu cơ bản về bằng cấp đối với một người khi đi xin việc nhân viên kế toán là:
 
 • Tốt nghiệp cao đẳng, hoặc đại học chuyên ngành kế toán, kiểm toán, tài chính
 • Thành thạo các phần mềm về vi tính văn phòng, các phần mềm kế toán thông dụng hiện nay như MISA, FAST hay 3TSoft.
 • Có chứng chỉ hành nghề kế toán của hiệp hội kế toán công chứng Anh - ACCA
 • Có kỹ năng chuyên môn, khả năng quan sát, phân tích và tổng hợp.
 • Có năng lực về nghiệp vụ kế toán, có khả năng tổng hợp, nắm vững các chế độ kế toán
 • Biết tổ chức sắp xếp xây dựng các kế hoạch để thực hiện nhiệm vụ được phân công.

4. Kỹ năng cần có của nhân viên kế toán

Trong quá trình tuyển dụng vị trí nhân viên kế toán, bên cạnh năng lực chuyên môn, nhà tuyển dụng cũng rất quan tâm tới các kỹ năng của các ứng viên, một người kế toán giỏi phải là người có kỹ năng tốt, đáp ứng những yêu cầu cao trong công việc.

Thành thạo tin học văn phòng: Đây là điều kiện cần có của tất cả các ngành nghề hiện nay chứ không chỉ riêng đối với công việc nhân viên kế toán, người làm việc phải thông thạo các phần mềm chuyên về kế toán, tính toán thành thạo trong Excel.

Khả năng ngoại ngữ: Đây là một yêu cầu khá căn bản, đặc biệt là nếu bạn làm kế toán cho các công ty nước ngoài hoặc liên doanh. Nếu sử dụng ngoại ngữ tốt quá trình làm việc của chúng ta sẽ thuận lợi và dễ dàng hơn rất nhiều.

Nhạy bén: Một nhân viên kế toán giỏi là một người có khả năng nhanh nhạy, nhạy bén nắm bắt được tình hình, quan sát được xu hướng vận động của doanh nghiệp, của tình hình kinh tế, hướng phát triển của công ty đối thủ, từ đó xây dựng kế hoạch cạnh tranh và phát triển cho doanh nghiệp mình phù hợp nhất.

Cẩn thận, trung thực: Đây là yếu tố không thể thiếu đối với một người kế toán viên, mọi thông tin về tài liệu, sổ sách, giấy tờ, con số tài chính phải minh bạch, công khai, cẩn thận, sắp xếp khoa học, ngăn nắp để thuận tiện nhất cho quá trình làm việc.

Khả năng quan sát phân tích, tổng hợp: Do đặc thù công việc của một kế toán là phải thu nhập, xử lý nhiều giấy tờ sổ sách, lập báo cáo hằng ngày... Công việc cũng khá áp lực nên có được kỹ năng phân tích tổng hợp, sẽ giúp quá trình thực hiện công việc được trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

Khả năng giao tiếp, ứng xử: Để có nhiều cơ hội bản thân, cũng như quá trình giao đổi công việc được thuận lợi, người nhân viên kế toán cũng cần thêm kỹ năng giao tiếp, ứng xử linh hoạt, tạo được thiện cảm tốt đối với đồng nghiệp và lãnh đạo.

Trong quá trình làm việc, viêc thường xuyên trau dồi các kỹ năng chuyên môn và kinh nghiệm thực tế sẽ giúp đẩy mạnh hơn hiệu quả công việc, tạo nhiều cơ hội thăng tiến.

5. Làm kế toán lương có cao không?

Học ngành kế toán có dễ xin việc không? lương kế toán có cao không? lương cho sinh viên kế toán mới ra trường là bao nhiêu? đây hiện là những câu hỏi băn khoăn khá nhiều.

Để xác định mức lương nhân viên kế toán cao hay thấp sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, ở nhiều mức độ, cụ thể như sau:
 
 • Đối với nhân viên kế toán mới ra trường chưa nhiều kinh nghiệm mức lương được chi trả sẽ chỉ dao động ở mức: Từ 3.5 tới 5 triệu đồng.
 • Mức lương dành cho kế toán viên có kinh nghiệm từ 1 năm trở lên sẽ ở khoảng: 5 tới 7 triệu đồng
 • Với kế toán có từ 2 năm kinh nghiệm sẽ ở mức từ 7 tới 12 triệu đồng
 • Còn với kế toán trưởng có trình độ chuyên môn cao, chuyên nghiệp mức lương sẽ ở mức 2 con số.
Ngoài ra, mức lương kế toán còn có thể thay đổi và điều chỉnh phụ thuộc vào một số yếu tố sau:
 
 • Kinh nghiệm làm việc, năng lực thực tế có được
 • Do phạm vi tính chất công việc
 • Tình hình tài chính của doanh nghiệp
 •  Khu vực làm việc...

6. Trường đào tạo kế toán tốt nhất

 Khi có ước mơ theo đuổi học ngành kế toán, chắc hẳn chúng ta đều muốn lựa chọn được ngôi trường đào tạo chất lượng tốt, đáp ứng được nhu cầu chất lượng thực tiễn. Dưới đây sẽ là top danh sách các trường đào tạo kế toán tốt nhất tại Việt Nam:
 
 1. Đại học Ngoại thương
 2. Học viện Tài chính
 3. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
 4. Trường Học viện Ngân Hàng
 5. Trường Đại học Thương Mại
 6. Trường Đại học Công đoàn
 7. Trường Đại học Giao thông vận tải
 8. Đại học Kinh tế TPHCM
 9. Trường Đại học Ngân hàng TPHCM
 10. Trường Đại học Công nghiệp TPHCM
 11. Trường Đại học Tài Chính Marketing
 12. Đại học Kinh tế, trường Đại học Huế
 13. Trường Đại học Kinh tế Nghệ An
 • Hỗ trợ nhà tuyển dụng:
 • 0962.107.888