Tìm việc làm

Việc làm Nhân Viên Kinh Doanh

Bạn đang xem việc từ 1 đến 10 của 8,376 việc làm Nhân Viên Kinh Doanh
 • AIA exchange Hà Nội

  Hà NộiLương: 12 - 20 triệu

  - Là đại sứ mang đến cộng đồng những dịch vụ tốt nhất từ tập đoàn dẫn đầu ngành bảo hiểm nhân thọ trên thế giới và tại Việt Nam - Chương trình đào tạo bài bản được hướng dẫn từ các quản lý cấp cao và những khoá học chuyên sâu từ Học viện Ngoại hạng.

 • CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN OAC

  Hà Nội, Hồ Chí MinhLương: 20 - 40 triệu

  năm kinh nghiệm từng làm nhân viên kinh doanh, ưu tiên các ngành: dược phẩm, bất động sản, chứng khoán

 • Công ty cổ phần tập đoàn địa ốc Cát Tường

  Hồ Chí MinhLương: 10-30 triệu

  - Ứng viên có kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản, Kinh doanh, CSKH, Telesale, Chuyên viên tư vấn ( bảo hiểm, tư vấn tài chính, v.v..) - Chế độ thưởng hấp dẫn và đa dạng: tháng, quý, năm, thưởng nóng, thưởng theo dự án, đợt bán hàng,...theo quy định của công ty

 • Công ty TNHH Trim Solutions Group

  Hồ Chí MinhLương: từ 8- 10 triệu

  - Tối thiểu 1-2 năm kinh nghiệm trong bán hàng ( Ưu tiên các ứng viên có kiến thức về nhãn mác/in ấn/ may mặc. Ứng viên không có kinh nghiệm sẽ được cân nhắc)

 • Công ty Cổ phần Phụ Tùng Ô Tô Nam Bắc

  Hồ Chí MinhLương: thỏa thuận

  - Kỹ năng thuyết phục, mở rộng thị trường, chăm sóc khách hàng, giải quyết tình huống tốt, Vui vẻ giao tiếp, trao đổi với khách hàng về mong đợi đối với các sản phẩm đang tìm kiếm tại cửa hàng

 • OB Pharma

  Hà NộiLương: TỪ 10-18 TRIỆU

  - Môi trường các bạn trẻ năng động hòa đồng,hưởng các chế độ hàng tháng, quý, năm tiệc tùng,ăn chơi,du lịch. - Lương cơ bản: 5-7tr + thưởng Kpis+ Thưởng hiệu quả công việc = Thu Nhập 10-18tr/ tháng tùy năng lực.

 • Công Ty Cổ Phần bất động sản Grandland

  Hồ Chí MinhLương: 7 - 12 triệu

  - Bạn sẽ nhận được những kỹ năng mềm hay các công cụ Marketing Online và cách thức tìm kiếm khách hàng cùng những kiến thức chuyên môn phục vụ công việc với giá trị đào tạo ⓿đ.

 • CÔNG TY CỔ PHẦN ANPHONGGROUP

  Hồ Chí MinhLương: 6 triệu - 10 triệu

  nghiệm làm việc: ưu tiên nhân viên đã có thời gian tham gia bất động sản hoặc nhân viên kinh doanh các

 • Cong Ty TNHH MTV Exzen Viet Nam

  Hồ Chí Minh, Long AnLương: 10 triệu - 15 triệu

  . Giao tiếp tiếng Anh tốt (TOEIC >= 600). 4. Có kinh nghiệm làm nhân viên kinh doanh, B2B, sales admin

 • TẬP ĐOÀN MẮT KÍNH ÁNH RẠNG

  Hồ Chí MinhLương: 8-11

  - Có ít nhất 1 năm kinh nghiệm ở vị trí nhân viên kinh doanh, ưu tiên ứng viênkinh nghiệm trong

 • TẬP ĐOÀN MẮT KÍNH ÁNH RẠNG

  Hồ Chí Minh8-11

  - Có ít nhất 1 năm kinh nghiệm ở vị trí nhân viên kinh doanh, ưu tiên ứng viênkinh nghiệm trong

Bạn thực sự là Nhân viên kinh doanh Giỏi?

Nhân viên kinh doanh hiện là công việc hiện nay có cơ hội phát triển rất lớn, hiện đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và yêu thích. Người đảm nhận công việc nhân viên kinh doanh đòi hỏi phải có năng lực giao tiếp, đàm phán. Tuy nhiên để trở thành một nhân viên kinh doanh giỏi chúng ta phải có được nhiều yếu tố, khả năng và sự nỗ lực của bản thân mình.

nhan vien kinh doanh gioi
Để trở thành nhân viên kinh doanh giỏi cần chú ý những gì

1. Thế nào là một nhân viên kinh doanh giỏi?

Đối với một người nhân viên kinh doanh giỏi, để thành công với nghề sẽ có nhiều cách khác nhau dựa trên từng điều kiện và tính chất công việc. Tuy nhiên, về cơ bản một người Sales executive cần phải nắm được những yêu cầu cơ bản sau đây:
 • Hiểu sản phẩm: Cần nắm bắt được đặc tính, thông tin sản phẩm mà mình muốn bán, ưu điểm nổi bật của sản phẩm đó là gì, nắm rõ chính sách bán hàng của công ty mình, ưu nhược điểm, đối thủ cạnh tranh. Nguồn thông tin về sản phẩm này bạn có thể tiếp cận thông qua quá trình training của công ty, của cấp trên hay đồng nghiệp.
 • Hiểu đối tượng khách hàng: Tìm hiểu các đối tượng khách hàng phù hợp, người nhân viên kinh doanh phải tìm hiểu xem đâu sẽ là đối tượng mua sản phẩm của mình, biết chọn lọc để đỡ tốn kém thời gian. Bạn có thể sử dụng phương tiện là điện thoại di động để hẹn gặp khách hàng tuy nhiên để thuyết phục khách hàng thành công, bạn cũng phải là một người có kỹ năng giao tiếp tốt.
 • Hiểu về đối thủ cạnh tranh: Xác định được đối thủ cạnh tranh, tìm hiểu rõ về sản phẩm cạnh tranh với công ty mình của đối thủ, phân tích được ưu điểm, nhược điểm sản phẩm của họ, để xây dựng chiến lược kinh doanh hợp lý cho mình.
 • Thị trường: Theo dõi tình hình biến động của thị trường, đưa ra nhiều chiến lược phát triển, cũng có thể lên kế hoạch và xac định dự đoán được doanh số trong thời gian ngắn hạn.

Ngoài cũng có một số yếu tố khác thúc đẩy tới sự thành công của mỗi người nhân viên kinh doanh như khả năng giao tiếp tốt, đây là ưu thế giúp bạn nổi trội và phát triển, hay ngoại hình, phong cách ăn mặc, đi lại cũng cần được quan tâm, nó không chỉ thể hiện sự chuyên nghiệp lịch sự của bạn, mà nó còn thể sự tôn trọng đối với khách hàng.

2. Các trường đào tạo Nhân viên kinh doanh tốt nhất hiện nay:

Trên cả nước hiện nay có nhiều trường mở đào tạo ngành kinh doanh, tuy nhiên không phải môi trường đào tạo nào cũng mang tới chất lượng tốt nhất, nếu bạn đang băn khoăn chưa biết nên học kinh doanh ở trường nào để phù hợp với bản thân thì theo dõi ngay list dưới đây nhé:

1. Đại Học Ngoại Thương.
2. Đại Học Kinh Tế Quốc Dân.
3. Học viện Tài chính.
4. Đại Học Kinh Tế - Đại Học Quốc Gia Hà Nội.
5. Học Viện Ngân Hàng.
6. Đại Học Tài Chính Marketing.
7. Đại Học Kinh Tế -Tài Chính TPHCM.
8. Đại Học Sài Gòn.
9. Đại Học Tôn Đức Thắng.
10.Đại Học Quốc Tế - Đại Học Quốc Gia TPHCM.
11. Đại Học Kinh Tế - Đại Học Đà Nẵng.
12. Đại học Thương Mại.
13. Đại học Kinh doanh và Công nghệ.

3. Kỹ năng, tố chất cần có của nhân viên kinh doanh thành công

Để trở thành một nhân viên kinh doanh tốt, bắt buộc bạn phải có những kỹ năng và tố chất dưới đây:
 • Kỹ năng năng giao tiếp: Đối với một người kinh doanh mà nói, kỹ năng giao tiếp được coi là yếu tố quyết định, bạn có được kỹ năng giao tiếp tốt, việc trao đổi thông tin, bán hàng sẽ hiệu quả hơn, quá trình trao đổi với đông nghiệp cũng tốt hơn, bạn có được sự tự tin đồng nghĩa khả năng thành công trong kinh doanh của bạn cũng lớn hơn.
 • Kỹ năng cộng tác: Nó thể hiện ở sự hợp tác của bạn đối với khách hàng, có một sự thỏa thuận và hợp tác tốt, khách hàng sẽ tự tin và hài lòng hơn, đồng nghĩa với việc quá trình hợp tác sẽ diễn ra suôn sẻ thuận lợi, bạn sẽ có thêm nhiều danh sách khách hàng tiềm năng.
 • Kỹ năng chốt đơn hàng: Đối với một nhân viên kinh doanh mà nói, thời điểm chốt đơn hàng đóng vai trò quan trọng, nếu bạn tỏ ra lúng túng không biết khi nào nên chốt đơn hàng thì có nghĩa giao dịch của bạn phần lớn sẽ thất bại. Với kỹ năng này, bạn có thể học hỏi, tích lũy hoặc cũng có thể tham gia nhiều khóa học đào tạo nhân viên kinh doanh chuyên nghiệp
 • Kỹ năng nghiên cứu và chuẩn bị: Có được sự chuẩn bị và nghiên cứu kỹ càng khi giao tiếp đối thoại với khách hàng chúng ta sẽ cảm thấy tự tin hơn, và kỹ năng đàm phán tốt, thuyết phục khách hàng cũng hiệu quả hơn.
 • Kỹ năng kiếm tiền: Trong quá trình bán hàng bạn cần cho các khách hàng tiềm năng lợi ích sản phẩm của mình, đặt chính bản thân mình vào trong hoàn cảnh của họ, giúp họ kiếm được tiền bằng cách giúp họ hiểu được nếu không sử dụng sản phẩm của công ty bạn họ sẽ tổn thất bao nhiêu tiền? và nếu sử dụng sẽ lãi được bao nhiêu tiền...

4. Nhà tuyển dụng thường chọn nhân viên kinh doanh như nào?

Hiện nay các nhà tuyển dụng thường khá khắt khe khi lựa chọn vị trí nhân viên kinh doanh, ở tùy từng doanh nghiệp với các mô hình kinh doanh khác nhau mà sẽ có những yêu cầu riêng, về cơ bản để thu hút được nhà tuyển dụng khi tham gia ứng tuyển, bạn cần phải cần có các yếu tố sau đây:
 • Chuẩn bị tốt cho buổi phỏng vấn: Trước khi phỏng vấn bạn hãy có sự tìm hiểu kỹ càng về thông tin doanh nghiệp, về yêu cầu vị trí đang tuyển dụng, chúng ta có thể liệt kê ra những công việc mà bạn đã tìm hiểu, tìm hiểu như thế nào? tìm hiểu ra sao...
 • Có một bản Cv xin việc ấn tượng: Ngoài những yêu cầu về trình độ, kỹ năng, kinh nghiệm làm việc... Trong bản Cv xin việc của mình bạn cần phải trình bày được ý muốn, thiện chí quyết tâm làm việc của bạn.
 • Hãy biết chứng minh thành công: Bạn có thể kể ra những thành tích nổi bật mà bạn đạt được trong quá trình làm việc, hoặc là những thành công...
 • Có kiến thức về kinh doanh: Để trở thành một nhân viên kinh doanh giỏi, chắc chắn bạn phải có nền tảng và kiến thức về kinh doanh, những kiến thức này có thể là do bạn học được từ sách vở, thực tiễn làm việc... Bạn cần đưa tới cho nhà tuyển dụng biết được kỹ năng hiểu biết về nhu cầu khách hàng, về các giải pháp...
 • Sẵn sàng đi lên từ vị trí thấp: Dù là lĩnh vực kinh doanh hay bất kỳ một công việc nào khác, nếu chưa có kinh nghiệm, bắt buộc bạn phải chấp nhận đi lên từ vị trí ban đầu, qua thời gian nếu chứng tỏ được bạn là một người có năng lực thì bạn sẽ có được vị trí đứng vững chắc trong nghề.
 • Tính kiên trì: Một người Sales executive sẽ là một người có tính kiên trì tốt, không ngại thất bại, biết đứng lên sau những vấp ngã, tìm được con đường và vị thế riêng cho mình.
=> Tuyển Sales executive lương cao, chế độ hấp dẫn
viec lam nhan vien kinh doanh
Làm nhân viên kinh doanh cần những kỹ năng gì

5. Mức lương, thu nhập NVKD 2019 như nào?

Thông thường thu nhập của Nhân viên kinh doanh gồm 2 phần: Lương + Thưởng doanh số.

Ví dụ: Nhân viên Kinh doanh Bất động sản thường có lương từ 8-10 triệu, và thưởng 1% doanh số, có nghĩa là ngoài mức lương hàng tháng 8 triệu (thường phải đạt 1 ngưỡng KPI có 2 giao dịch/tháng, nếu không sẽ bị cho nghỉ việc) thì còn có thêm 1% từ các giao dịch đã đạt được.

Mức lương thu nhập trung bình của vị trí nhân viên kinh doanh năm 2018 được đánh giá là có sự biến động và chênh lệch đối với nhiều đối tượng làm việc.

Ở ngưỡng thấp nhất đối với vị trí nhân viên kinh doanh mới ra trường, chưa có kinh nghiệm mới bắt đầu làm quen và học nghề sẽ có mức lương dao động hàng tháng là 3 tới 4 triệu. Với những người bậc thấp mức lương ở khoảng 6.5 tới 7 triệu đồng. Với bậc cao sẽ ở ngưỡng 13 tới 15 triệu đồng. Còn đối với nhân viên kinh doanh chuyên nghiệp, có kinh nghiệm mức lương sẽ khác cao khoảng 35 triệu đồng.

Tuy nhiên, ở mỗi loại hình kinh doanh, mặt hàng, nhân viên còn được thưởng theo phần trăm doanh số, lợi nhuận, nên mức lương cũng sẽ có sự biến động.

=> Tuyển nhân viên kinh doanh Bất động sản lương cao

6. Những ngành nghề hay tuyển nhân viên kinh doanh hiện nay

Hầu như ở mỗi loại hình kinh doanh hiện nay đều cần đến vị trí nhân viên kinh doanh, thông qua đội ngũ nhân viên kinh doanh, việc tiếp cận khách hàng tiềm năng giới thiệu dịch vụ, loại hình kinh doanh sẽ trở nên hiệu quả hơn. Một số lĩnh vực, ngành nghề có nhu cầu tuyển nhân viên kinh doanh lớn như: Bất động sản - Địa ốc, dịch vụ Website, Nhà hàng - Khách Sạn, Dược phẩm, Mỹ phẩm - Thiết bị mỹ phẩm, Du học, Ô tô, Xe máy, Điện tử, Thiết bị giáo dục, Bảo Hiểm, Thực phẩm, Thời trang, Vật liệu xây dựng, Tín dụng.

7. Nhân viên kinh doanh thường làm những gì?

Nhân viên kinh doanh là công việc đòi hỏi mỗi người đảm nhận phải thật kiên trì, nắm bắt cơ hội và cũng phải biết vượt qua khó khăn để thành công. Có thể nói vai trò của nhân viên kinh doanh chính là cầu nối giữa doanh nghiệp và khách hàng, mang tới lợi ích sản phẩm tốt nhất đến với khách hàng.

Về cơ bản, một người nhân viên kinh doanh cần thực hiện các công việc sau đây:
 • Nghiên cứu và phân tích thị trường: Tìm hiểu và xác định được đối tượng thị trường sẽ trở thành khách hàng tiềm năng của bạn, với những khách hàng tiềm năng bạn có thể lên danh sách thông tin cụ thể.
 • Lập phương áp tiếp cận khách hàng tiềm năng: Các phương án tối ưu có thể tiếp cận, khách hàng tiềm năng như gặp gỡ trực tiếp, gọi điện thoại, hay gửi email.
 • Nắm rõ được sản phẩm dịch vụ mà doanh nghiệp mình cung cấp tới khách hàng, phân tích ưu điểm, nhược điểm không chỉ ở doanh nghiệp mình mà còn ở các đối thủ cạnh tranh.
 • Chuẩn bị tài liệu, kiến thức để quảng bá về sản phẩm, gặp gỡ khách hàng tiềm năng để chào bán hoặc giới thiệu sản phẩm đó, cũng có thể cho khách nàng dùng thử hoặc trải nghiệm luôn.
 • Thực hiện báo giá, đàm phán, ký hợp đồng mua bán, thoải thuận thời gian thanh toán, giao hàng... Trong quá trình thời hạn hợp đồng còn, phải giải quyết những phàn nàn, những vấn đề khúc mắc trong quá trình sử dụng, thiết lập mối quan hệ khách hàng tốt nhất.

Ngoài những công việc mà chúng ta cần phải đảm nhận khi làm việc nhân viên kinh doanh, bản thân mỗi người làm nghề phải luôn chủ động trau dồi cho mình những kỹ năng cần thiết như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng chăm sóc khách hàng, nhạy bén, kỹ năng tin học văn phòng, và nhiều kỹ năng mềm khác nữa.

Trong sự phát triển của mỗi doanh nghiệp hiện nay, có thể nói nhân viên kinh doanh chính là bộ mặt của công ty, doanh nghiệp, là nơi quan hệ, tiếp xúc trực tiếp đối với khách hàng, góp phần tạo nên thành công không nhỏ đối với sự phát triển của doanh nghiệp.
 • Hỗ trợ nhà tuyển dụng:
 • 0962.107.888