Tìm việc làm

Việc làm Nhân Viên Lễ Tân

Bạn đang xem việc từ 1 đến 10 của 2,153 việc làm Nhân Viên Lễ Tân
 • Hailecao Studio

  Hà NộiLương: Từ 6 - 8 Triệu

  - Mức Lương + Thưởng % doanh số: Theo thỏa thuận (Thu nhập từ 6.000.000đ đến 9.000.000, có thể cao hơn nữa) - Mức Lương + Thưởng % doanh số: Theo thỏa thuận (Thu nhập từ 6.000.000đ đến 9.000.000, có thể cao hơn nữa)

 • Công ty TNHH Hoàng Kim

  Hồ Chí MinhLương: 7.500.000 - 9.000.000 đ/tháng

  Công ty TNHH Hoàng Kim 2 nhân viên lễ tân Không yêu cầu kinh nghiệm, độ tuổi từ 19-25 Tiếp nhận - 17h30 Hỗ trợ xoay ca cho sinh viên Địa chỉ: số 49, đường số 12, kp5, phường hiệp bình chánh, q

 • Công ty TNHH Phát Lộc Phát

  Hồ Chí MinhLương: 5.000.000 - 7.000.000 đ/tháng

  Cần tuyển Nam nhân viên lễ tân ca tối khách sạn Bảo Lâm, quận 9 * Làm theo ca : - Độ tuổi : ( 18 tự túc - Độ tuổi : ( 18 - 50 tuổi ) - Hưởng Lương tháng 13. - Công việc: lễ tân trực khách sạn

 • Khách sạn Tam Đảo Venus Hotel 4*

  Vĩnh PhúcLương: Thỏa thuận

  - Quản lý toàn bộ nhân viên Lễ tân của các khách sạn. - Giải quyết tất cả vấn đề liên quan đến quan đến bộ phận lễ tân. - Phối hợp với cấp trên trong việc đào tạo, tuyển dụng nhân viên mới. - Sắp

 • Công ty Hồng Hạnh

  Hồ Chí MinhLương: Thương lượng

  Công Ty TNHH Hồng Hạnh tuyển Nhân viên lễ tân Địa chỉ: 201 Phan Văn Hớn p. Tân Thới Nhất quận 12

 • cty tnhh hoàng kim uni

  Hồ Chí MinhLương: 7.500.000 - 10.000.000 đ/tháng

  Công ty TNHH Hoàng Kim uni cần tuyển: - 2 nhân viên lễ tân Tiếp nhận và hướng dẫn khách hàng độ ca cho sinh viên Địa chỉ: số 49, đường số 12, kp5, phường hiệp bình chánh, q thủ đức Yêu cầu: Hồ

 • CÔNG TY TNHH RBOX VIỆT NAM

  Lương: 5.000.000 - 7.000.000

  TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN LỄ TÂN THU NGÂN VINFAST 1. MÔ TẢ CÔNG VIỆC - Thực hiện các giao dịch bán - 7.000.000 /Tháng + Hoa hồng - Đóng bảo hiểm theo Quy định Nhà nước - Hưởng các chế độ nhân viên tập đoàn

 • Trần Ngọc Toàn

  Hồ Chí MinhLương: 5.600.000 - 8.000.000 đ/tháng

  TUYỂN NHÂN VIÊN LỄ TÂN (Thủ Đức) Mô tả công việc: - Hướng dẫn khách vào gặp nhân viên tư vấn

 • Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Và Dịch Vụ Khánh Hội (KHAHOMEX)

  Hồ Chí MinhLương: 5.000.000 - 7.000.000 đ/tháng

  Công ty Cổ phần Quản lý và Vận hành Cao ốc Khánh Hội cần tuyển: Vị trí: Nhân viên Lễ tân, Dorman

 • THỊNH KHANG

  Hồ Chí MinhLương: 4.500.000 - 6.500.000 đ/tháng

  Hiện tại bên mình vừa mới mở thêm một số chi nhánh Cần tuyển 2 nhân viên lễ tân Mô tả công việc để đăng kí lịch hẹn trước) Địa chỉ: quận Bình Tân

Trong thời buổi hiện nay, không chỉ các khách sạn, nhà hàng thì mới cần đến nhân viên lễ tân mà tất cả những cơ quan, văn phòng đều cần đến vị trí này. Đây được coi là "bộ mặt" của công ty, doanh nghiệp, là người đại diện giúp cho công ty, doanh nghiệp, khách sạn quảng bá, giới thiệu hình ảnh đến với khách hàng.

nhan vien le tan
Nhân viên lễ tân là công việc nhiều bạn trẻ ưa chuộng
 
Chính vì nhân viên lễ tân là bộ mặt của công ty, doanh nghiệp nên các yếu tố nhà tuyển dụng tìm kiếm ứng viên ở vị trí nhân viên lễ tân là một trong những điều đang chú ý nhất nếu bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này. Vậy nhân viên lễ tân là gì, để tìm hiểu chi tiết công việc này, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây của chuyên trang tuyển dụng https://goodcv.vn nhé!

Mục lục

I. Tổng quan công việc nhân viên lễ tân
1. Nhân viên lễ tân là gì?
2. Công việc chính của nhân viên lễ tân
3. Tại sao nên chọn công việc lễ tân?
4. Yêu cầu công việc nhân viên lễ tân

II. Kỹ năng cần có của nhân viên lễ tân
1. Kỹ năng công nghệ
2. Kỹ năng giao tiếp
3. Làm việc đa nhiệm
4. Kỹ năng tổ chức
5. Kỹ năng giải quyết vấn đề

III. Nhân viên lễ tân lương bao nhiêu?
IV. Bộ câu hỏi phỏng vấn xin việc lễ tân

I. Tổng quan công việc nhân viên lễ tân

1. Nhân viên lễ tân là gì?

Nhân viên lễ tân là một bộ phận quan trọng, như là một mặt của công ty, bởi bộ phận này là người đầu tiên đại diện cho công ty tiếp xúc với khách hàng hay các đối tác trực tiếp hoặc là đối thoại qua điện thoại.

Lễ tân hiện nay là một công việc khá tiềm năng dành cho cả nam và nữ, thu hút nhiều đối tượng người tham gia việc làm. Công việc lễ tân hiện nay đã được đào tạo bài bản nên mang tính chuyên nghiệp cao, phát triển trở thành bộ mặt, đại diện của doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn...

2. Công việc chính của nhân viên lễ tân

Nhiệm vụ chính của một người nhân viên lễ tân là mang tới chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng khi họ bắt đầu đặt chân vào doanh nghiệp, công ty, nhà hàng, khách sạn... Đi kèm với đó là giải đáp những thắc mắc, yêu cầu chính đáng của khách hàng.

3. Tại sao nên chọn công việc lễ tân?

Rất nhiều người yêu thích công việc lễ tân bởi lẽ công việc này khá đa dạng, không gò bó, ép buộc ở trong một khuôn mẫu công việc nhất định nào, người làm công việc lễ tân có thể làm nhiều việc như: Book bàn, trực điện thoại, book phòng, đảm bảo điều kiện cho khách... Phương châm chính của nghề lễ tân là luôn lạc quan vui vẻ, do vậy người làm công việc lễ tân sẽ luôn cảm thấy yêu đời, nở nụ cười trên môi.

Không chỉ dừng lại ở đó, việc làm nhân viên lễ tân hiện nay cũng có mức thu nhập khá lý tưởng. Với các bạn sinh viên mới ra trường chắc chắn mức lương này sẽ là phù hợp, còn với những ai đã có kinh nghiệm, tuổi đời thì sẽ rất đáng mơ ước.

nhan vien le tan

Yêu cầu công việc lễ tân không quá khắt khe

4. Yêu cầu công việc nhân viên lễ tân

Để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp, người đảm nhận phải được trang bị đầy đủ trình độ chuyên môn, kỹ năng, trình độ... Những điều cơ bản mà một nhân viên lễ tân cần học như sau:
 
 • Có kiến thức về nghiệp vụ lễ tân.
 • Nắm rõ các quy định, các văn bản hiến pháp của ngành du lịch, các cơ quan quản lý liên quan đến khách sạn và hoạt động kinh doanh khách sạn.
 • Nắm rõ các quy chế, nội dung trong hoạt động quản lý khách sạn, được đào tạo về hành chính văn phòng, thanh toán, thống kê...
 • Hiểu được các quy tắc về ngoại giao, lễ nghi, về phong tục tập quán của một số nước, quốc gia...

II. Kỹ năng cần có của nhân viên lễ tân

1. Kỹ năng công nghệ

Kỹ năng sử dụng công nghệ là kỹ năng mà nhà tuyển dụng nào cũng soi xét khi tuyển nhân viên lễ tân vì nếu được nhận vào làm chính thức, nhân viên lễ tân sẽ thường xuyên sử dụng các loại máy như điện thoại, máy photocopy và máy in, máy tính. Ngoài ra, thông thạo tin học văn phòng cũng là yêu cầu bắt buộc nên lễ tân phải thành thạo các phần mềm văn phòng như Microsoft Word, Excel,...

2. Kỹ năng giao tiếp

Là đầu mối liên hệ giữa khách hàng và công ty nên nhân viên lễ tân cần biết cách gây dựng hình ảnh tốt đẹp trong mắt mọi người. Theo đó, mọi lời ăn, tiếng nói của nhân viên lễ tân cần hết sức cẩn trọng. Họ cũng phải là người biết lắng nghe ý kiến và luôn mỉm cười, thân thiện với khách hàng. Xem thêm bài viết về kỹ năng giao tiếp để củng cố thêm kỹ năng mềm cho mình.

nhan vien le tan
Rèn luyện kỹ năng mềm tốt sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội phát triển ở vị trí nhân viên lễ tân

3. Làm việc đa nhiệm

Công việc nhân viên lễ tân không hề nhàn hạ như nhiều người vẫn nghĩ. Trong một ngày làm việc bình thường, lễ tân phải đảm nhiệm rất nhiều nhiệm vụ nên họ cần phải có kỹ năng làm việc đa nhiệm. Để từng bước cải thiện kỹ năng này, nhân viên lễ tân nên rèn cho mình kỹ năng sắp xếp, ưu tiên các nhiệm vụ quan trọng và quản lý thời gian cho từng nhiệm vụ để không bị bỏ quên nhiệm vụ nào.

4. Kỹ năng tổ chức

Nhân viên lễ tân cần làm việc một cách có tổ chức với tác phong chuyên nghiệp vì sẽ không có một nhà tuyển dụng nào muốn tuyển một lễ tân hay đi làm muộn, ăn mặc lố lăng, không có ý thức vệ sinh, dọn dẹp, chỉnh chu khu vực lễ tân cả.

5. Kỹ năng giải quyết vấn đề

Vì là người góp phần mang tới chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng khi họ bắt đầu đặt chân vào công ty, doanh nghiệp, khách sạn, nhà hàng,... cũng như giải đáp những thắc mắc, yêu cầu chính đáng của khách hàng nên nhân viên lễ tân nhất định phải có kỹ năng giải quyết vấn đề. Họ cần có cách cư xử khôn ngoan và khéo léo khi có bất kỳ sự cố gì xảy ra để không làm mất lòng khách hàng.

III. Nhân viên lễ tân lương bao nhiêu?

Tùy vào năng lực, kinh nghiệm trình độ của mỗi người mà mức lương chi trả cho vị trí nhân viên lễ tân sẽ có những sự điều chỉnh và chênh lệch:
 
 • Nếu bạn làm việc trong các khách sạn 5 sao: Mức lương bạn nhận được đối với vị trí nhân viên lễ tân sẽ ở mức 5 tới 6 triệu đồng. Đây là mức cơ bản, ngoài ra còn được nhận thêm các khoản chí phí dịch vụ, tiền tip... Do đó tổng thu nhập có thể nhảy lên 8-9 triệu đồng/tháng.
 • Mức lương lễ tân khách sạn 4 sao: Dao động ở mức 4-5 triệu đồng là lương cơ bản, nhân viên cũng sẽ được nhận thêm tiền tips, tiền chi phí dịch vụ, tiền thưởng của khách hàng... Tổng thu nhập cũng sẽ dao động ở mức 7-8 triệu đồng/tháng.
 • Mức lương lễ tân khách sạn 3 sao: Mức lương cơ bản sẽ là 3-4 triệu đồng, cộng thêm các khoản thưởng, tiền tip sẽ dao động ở mức 6-7 triệu đồng/tháng.
 • Với nhân viên khách sạn 1 và 2 sao: Lương cơ bản cũng ở mức 3-4 triệu đồng, cộng thêm các khoản ngoài lương, tiền tip tổng thu nhập tốt sẽ ở mức 6-7 triệu đồng/tháng.
nhan vien le tan
Nhân viên lễ tân có mức thu nhập bao nhiêu mỗi tháng?

IV. Bộ câu hỏi phỏng vấn xin việc lễ tân

Nếu gần đến ngày phỏng vấn rồi mà bạn vẫn chưa biết chuẩn bị gì thì hãy tham khảo bộ câu hỏi mà nhà tuyển dụng hay hỏi nhất khi phỏng vấn xin việc lễ tân nhé.
 • Bạn làm cách nào để quản lý khối lượng công việc của mình khi thực sự bận rộn?
 • Bạn thích sử dụng phần mềm văn phòng và quản trị nào?
 • Bạn nghĩ phẩm chất nào là cần thiết nhất với một nhân viên tiếp tân?
 • Bạn có kinh nghiệm làm việc với các đường dây điện thoại không?
 • Tốc độ đánh máy của bạn như thế nào, có mắc nhiều lỗi không?
 • Bạn có ứng tuyển công việc nào khác không?
 • Hãy kể cho tôi một tình huống mà bạn phải xử lý một khách hàng khó tính.
 • Bạn có gì khác biệt so với các ứng viên khác mà chúng tôi đang phỏng vấn cho vị trí này?

Những thông tin mà GoodCV.vn chia sẻ trên đây phần nào đã giúp bạn đọc giải thích được thắc mắc nhân viên lễ tân chỉ cần ngoại hình thôi đã đủ chưa. Khi biết được yêu cầu công việc và kỹ năng mà một nhân viên lễ tân cần có, ứng viên cần trau dồi, bổ sung để hoàn thiện bản thân và có được việc làm tốt. Ngoài ra bạn cũng có thể theo dõi thêm bài viết nhân viên lễ tân khách sạn thi khối nào? Trường nào? của GoodCV.vn để định hướng lối đi tương lai cho mình.

 • Hỗ trợ nhà tuyển dụng:
 • 0962.107.888