Tìm việc làm

Việc làm Nhân Viên Marketing

Bạn đang xem việc từ 1 đến 10 của 2,164 việc làm Nhân Viên Marketing
 • Công ty TNHH Yakult Việt Nam

  Hồ Chí MinhLương: thu nhập sau khi kí HĐLĐ10,410,909

  ※ Ngoài ra, Đối với các ứng viên trúng tuyển sinh sống tại các địa phương ngoài HCM sẽ được công ty hỗ trợ tiền vé di chuyển đến HCM làm việc và hỗ trợ phí sinh hoạt trong các tháng đầu làm việc tại Chi nhánh tổng HCM.

 • Công ty cổ phần Hữu nghị

  Hà NộiLương: 6,000,000 - 8,000,000 VND

  1. Tốt nghiệp đại học khối Kinh tế, Marketing. 2. Thành thạo các phần mềm văn phòng. 3. Có ít xăng xe, điện thoại. 2. Được đào tạo kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp, sản phẩm và thị trường. 3. Được

 • VNG Corporation

  Lương: Thỏa thuận

  Marketing Fresher Mã vị trí: 19-PP-0942 Nơi làm việc: Jakarta Lương: Thỏa thuận Mô tả công việc Develop and manage all social marketing tools and activities (Youtube, Facebook, Instagram

 • TNHH Truyền Thông Thịnh Vượng

  Hà NộiLương: Mức lương cứng: 10 triệu - 15 triệu

  dụng các công cụ phục vụ cho hoạt động Inbound Marketing như: Email Marketing, Chatbot, Online CRM kinh nghiệm triển khai các mô hình email marketing/inbound marketing Visualize (hình ảnh hóa) các báo

 • Công ty cổ phần Vietguys

  Hồ Chí MinhLương: 10 triệu - 12 triệu (Có phần trăm hoa hồng)

  ✔️ Bachelor degree in Marketing or relevant field. - Expertise in Digital Marketing, whether self -taught or formally trained - A track record in digital marketing experience, managing websites and

 • TẬP ĐOÀN MẮT KÍNH ÁNH RẠNG

  Hồ Chí MinhLương: 1.200 - 1.800 USD

  Bachelor or advanced Degree. Economics, Marketing or related field. Good English communications . At least 5 years' experience in Marketing field especially in Brand Marketing and 2 - 5 years in

 • Vietnamobile Jsc.

  Đà NẵngLương: Thỏa thuận

  làm việc. _Có thể đi công tác thường xuyên - Ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm Sales, Marketing - Có kiến thức về Digital Marketing, Marketing online và offline - Có kiến thức chuyên môn về

 • LOTTE Finance Vietnam Co. LTD

  Hà NộiLương: Cạnh tranh

  • Higher education in related field (Marketing, Finance). Preferred minimum of 7 years experience in a financial institution's marketing or communication role • Extensive network in Vietnam and

 • PPP Laser Clinic Viet Nam

  Hồ Chí MinhLương: Thỏa thuận

  - Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành trở lên. - Ưu tiên ứng viên có khả năng giao tiếp tiếng anh , Quảng cáo, Truyền thông, Marketing. - Sử dụng thành thạo các công cụ hỗ trợ đo lường hiệu quả Digital

 • Enouvo IT Solutions

  Đà NẵngLương: Thỏa thuận

  management systems (CRM); - Support Enouvo's internal and client's online marketing efforts in Search Engine Optimization (SEO) and - Search Engine Marketing (SEM/Online Ads); - Support the

 

Marketing là một công việc hot được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay, đây cũng là công việc để lại nhiều mối quan tâm cho mọi người đặc biệt các doanh nghiệp có thực hiện các chiến dịch marketing để thúc đẩy sự phát triển hiệu quả của công ty. Nếu bạn chưa hiểu gì về vị trí nhân viên marketing thì hãy tìm hiểu cụ thể để có thêm thông tin về công việc này và tìm việc làm dễ dàng hơn.

Hiện nay với sự phát triển của thời đại công nghệ thông tin thì ngành marketing ngày càng trở nên phát triển hơn. Có nhiều người chưa biết định nghĩa thế nào về nhân viên marketing nhưng chúng ta có thể hiểu đơn giản là công việc phát triển thị trường bao gồm cả quảng bá sản phẩm cũng như xây dựng mối quan hệ với khách hàng dễ dàng và hiệu quả nhất. Ngành này ngày càng được mở rộng chính vì thế thị trường công việc cũng rất lớn, các bạn không phải quá lo lắng cho quá trình học tập và làm việc của mình.

Mục lục

I. Khái quát về nhân viên marketing

1. Nhân viên marketing là gì?
2. Công việc của nhân viên marketing
3. Yêu cầu công việc
4. Con đường phát triển sự nghiệp của nhân viên Marketing

II. Kỹ năng vàng để trở thành nhân viên Marketing chuyên nghiệp

1. Kỹ năng lên kế hoạch và tổ chức
2. Kỹ năng sáng tạo, linh hoạt
3. Kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm
4. Kỹ năng giải quyết vấn đề

I. Tìm hiểu công việc nhân viên marketing


nhan vien marketing
Nhân viên marketing là việc làm có mức thu nhập hấp dẫn

1. Nhân viên marketing là gì?

Công việc nhân viên marketing là làm gì? Để trả lời được câu hỏi này các bạn cần hiểu rõ quy mô và đặc thù cũng như định hướng của từng doanh nghiệp, mỗi công ty, mỗi nhân viên marketing sẽ có những chiến dịch khác nhau và sẽ có những công việc cụ thể tùy từng vị trí. Dưới đây là một số những đầu công việc mà nhân viên marketing phài làm.
 
 • Nghiên cứu thị trường: Cần tìm hiểu đối tượng khách hàng của mình cùng với những đối thủ cạnh tranh để có những phương hướng phát triển tốt nhất.
 • Nhận biết xu hướng của thị trường và những suy nghĩ mong muốn của khách hàng để có những kế hoạch cho chiến lược của mình hiệu quả nhất.
 • Thiết kế Catalô, viết nội dung cho trang web, tạo các clip quảng cáo cũng như các công cụ cần thiết cho nhu cầu của công việc
 • Lên kế hoạch cho việc quảng bá sản phẩm.
 • Triển khai các chiến dịch.
Như đã nói ở trên tùy thuộc vào từng công ty mà nhân viên marketing, Content Marketing sẽ có những công việc khác nhau, chính vì thể để làm tốt công việc của mình các bạn cần có kinh nghiệm cũng như những kiến thức chuyên môn để đưa ra những quyết định và lựa chọn cho công việc hợp lý nhất.

2. Công việc của nhân viên marketing

Nhân viên marketing sẽ có trách nhiệm với các nhiệm vụ:

 • Nghiên cứu thị trường: nhu cầu khách hàng, xu hướng thị trường, đối thủ cạnh tranh,….
 • Dựa trên ngân sách công ty cho phép, lên kế hoạch, triển khai và trực tiếp theo dõi các chương trình hành động, chiến dịch để quảng bá sản phẩm, dịch vụ, hình ảnh của công ty, thu hút các khách hàng tiềm năng.
 • Quản lý các kênh truyền thông, marketing của công ty như: fanpage, website, email,...
 • Liên hệ với bộ phận bán hàng, nhân viên kinh doanh,… để điều chỉnh kế hoạch marketing phù hợp.
 • Báo cáo kết quả, hiệu quả marketing lên cấp trên.

3. Yêu cầu công việc

Để có thể được tuyển vào vị trí nhân viên marketing, bạn cần:

 • Có bằng đại học liên quan đến chuyên nghành marketing.
 • Có kinh nghiệm làm marketing, bán hàng, chăm sóc khách hàng.
 • Hiểu biết về các nguyên tắc trong Marketing.
 • Biết sử dụng các công cụ Marketing.
 • Sử dụng máy tính thành thạo.
 • Thành thạo social media marketing.

4. Con đường phát triển sự nghiệp của nhân viên Marketing

Nếu làm tốt công việc nhân viên Marketing, bạn có thể hướng đến các công việc đòi hòi chuyên môn cao hơn về marketing và đương nhiên mức lương cũng sẽ cao hơn rất nhiều như:

 • Điều phối viên Marketing: là người có trách nhiệm sắp xếp, quản lý hoạt động marketing của công ty hoặc khách hàng.
 • Quản lý mạng xã hội (Social Media Manager): công việc chính là kiểm soát, quản lý và phát triển nhận diện thương hiệu trên mạng xã hội. Social Media Manager còn phải viết nội dung, lên kế hoạch và chiến dịch, duy trì mối quan hệ với các nhãn hàng và tương tác với khách hàng.
 • Nhân viên Marketing Online: Đề ra sáng kiến cho quảng cáo, marketing online, offline để nâng cao nhận thức của khách hàng mục tiêu về thương hiệu, sản phẩm, hình ảnh công ty.
 • Quản lý marketing: là người quản lý hoạt động marketing, quảng cáo, chương trình ưu đãi,… và giám sát các nhân viên marketing để họ làm việc hiệu quả.
 • Giám đốc marketing: là người quản lý bộ phận Marketing trong công ty vì vậy cần phải có chuyên môn và kinh nghiệm làm việc liên quan đến Marketing.

II. Kỹ năng cần có của nhân viên marketing

Với công việc marketing cũng giống với những công việc khác, ngoài kiến thức chuyên môn các bạn cần thêm những kỹ năng để đảm bảo công việc của mình đem lại kết quả tốt nhất cho doanh nghiệp. Dưới đây là một số những kỹ năng cơ bản các bạn cùng tham khảo ngay nhé.
 
 • Nhạy cảm với thị trường.
 • Nắm bắt tâm lý khách hàng.
 • Đưa ra kế hoạch hiệu quả.
 • Có kỹ năng thuyết trình.
 • Bản lĩnh và sáng tạo.
 • Nắm vững marketing online.
 • Tự tin và giao tiếp tốt.
nhan vien marketing
Những kỹ năng cần có của một nhân viên marketing chuyên nghiệp

1. Kỹ năng lên kế hoạch và tổ chức

Như đã nói, với vai trò là người phân tích, xây dựng các chiến dịch marketing, chiến dịch PR các sản phẩm của công ty, vì vậy nhân viên marketing cần phải có khả năng tổ chức và lập kế hoạch, bạn có thể tìm hiểu thêm kỹ năng quản lý thời gian để ứng dụng cho công việc nhanh chóng và hoàn thành công việc theo đúng tiến độ.

2. Kỹ năng sáng tạo, linh hoạt

Nhân viên cần sáng tạo các nội dung để thu hút khách hàng tiềm năng, đánh đúng vào nhu cầu, tâm lý khách hàng. Hơn nữa, vì thị trường luôn có sự biến động nên nhân viên marketing cũng cần phải có sự linh hoạt trong sáng tạo nội dung để bắt kịp các xu hướng của thị trường.

3. Kỹ năng làm việc nhóm

Đây là một kỹ năng cần thiết vì khi làm việc, nhân viên cần phải giao tiếp với giám đốc, quản lý, nhân viên kinh doanh,….để thống nhất kế hoạch chiến lược marketing và thay đổi khi cần thiết. Khi làm việc teamword, kỹ năng làm việc nhóm sẽ đem đến cho các bạn sự liên kết và làm việc có tổ chức đem lại kết quả tốt hơn. 

4. Kỹ năng giải quyết vấn đề

Trong bất kỳ công việc nào thì các vấn đề đều có thể phát sinh và công việc làm nhân viên Marketing cũng không ngoại trừ. Vì vậy, nhân viên marketing cần có kỹ năng giải quyết vấn đề để hoàn thành công việc một cách hiệu quả nhất.

5. Kỹ năng giao tiếp

Đây là kỹ năng được chú trọng nhất trong công việc marketing, khi có kỹ năng giao tiếp các bạn hoàn toàn có thể tự tin trao đổi với khách hàng và đưa ra những định hướng làm việc của mình tiện lợi nhất. Các bạn hãy cùng tham khảo chi tiết kỹ năng giao tiếp để có thể ứng dụng cho nhu cầu công việc của mình tiện lợi hơn nhé. 


Với các thông tin mà GoodCV.vn vừa cung cấp cho bạn đọc ở bài viết trên, bạn đọc đã nắm được những thông tin cơ bản về nhân viên marketing, ngoài ra nếu bạn đang có nhu cầu ứng tuyển vị trí Nhân viên marketing thì hãy cùng tham khảo những câu hỏi phỏng vấn Nhân viên marketing online để chuẩn bị cho buổi phóng vấn diễn ra tốt đẹp nhất. Hy vọng rằng bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về nhân viên marketing cũng như một số lưu ý với công việc này. Nếu bạn đọc có ý kiến hay góp ý gì, vui lòng để lại ý kiến dưới phần bình luận của bài viết nhé! 


 • Hỗ trợ nhà tuyển dụng:
 • 0962.107.888