Tìm việc làm

Việc làm Nhân Viên Nhập Liệu

Bạn đang xem việc từ 1 đến 10 của 3,753 việc làm Nhân Viên Nhập Liệu
 • Tuyển Dụng Online

  Toàn QuốcLương: 2-4tr/Tháng

  - Số Lượng Cần Tuyển : 97 Nhân Viên nhập liệu. • Kinh Nghiệm: - Các ứng viên không cần kinh viên nhập được. - Vậy đánh chậm hay đánh nhanh chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập của nhân viên đó và Công

 • CÔNG TY TNHH AVELCO VIỆT NAM

  Hồ Chí MinhLương: Từ 7 triệu VNĐ

  tiên những ứng viên: + Có chứng chỉ năng lực tiếng Nhật (JLPT) + Yêu thích công việc nhập liệu dự mong muốn gắn bó lâu dài với công ty. - Hoan nghênh những ứng viên chưa có kinh nghiệm

 • Công ty cổ phần thương mại và chuyển phát nhanh Nội Bài - NETCO

  Hà NộiLương: 6,000,000 VNĐ - 8,000,000 VNĐ MONTH

  - Nhận thu và nhập, up thông tin lên hệ thống - Chia bill, Kiểm tra đối chiếu bill của khách hàng

 • Công Ty CP Giải Pháp Thanh Toán Việt Nam (VNPAY)

  Hà NộiLương: 5,000,000 VNĐ - 8,000,000 VNĐ MONTH

  các vị trí tính chất công việc tương đương như Editor/ Nhập liệu/ Khai báo, CSKH, Telesale... * Kỹ * Kinh nghiệm & học vấn - Tốt nghiệp THPT trở lên - Ưu tiên ứng viên đã có kinh nghiệm làm việc ở

 • Công ty cổ phần thương mại và chuyển phát nhanh Nội Bài - NETCO

  Đồng NaiLương: 3,000,000 VNĐ MONTH

  - Nhập liệu lên phần mềm - Thống kê số lượng hàng hóa - Chia bảng kê đi theo đúng qui trình - Thời gian làm việc từ 17h30 đến 22h

 • Savills Việt Nam

  Hà NộiLương: 2,000,000 VNĐ MONTH

 • Công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật

  Hồ Chí MinhLương: Thương lượng MONTH

  - Biết vi tính văn phòng : báo cáo, tổng hợp số liệu - Kinh nghiệm: Không cần kinh nghiệm, được đào tạo. - Có nhận sinh viên thực tập.

 • Công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật

  Hồ Chí MinhLương: 4,000,000 VNĐ - 6,000,000 VNĐ MONTH

  - Công việc của kế toán thuế. - Lên báo cáo thuế. - Hạch toán số liệu kế toán vào phần mềm kế

 • Công ty TNHH Đại Lý Thuế Hợp Luật

  Hồ Chí MinhLương: 4 triệu - 6 triệu

  - Lưu trữ chứng từ. - Hạch toán số liệu kế toán vào phần mềm kế toán. - Được hướng dẫn khi làm . - Đối tượng: Tốt nghiệp THPT trở lên hoặc sinh viên thực tập hoặc mới tốt nghiệp hoặc học ngành kế toán. ( đào tạo khi vào nhận công việc)

 • Công ty Phần mềm Phương Chi

  Hà NộiLương: Thỏa thuận

  viên năm cuối sắp tốt nghiệp hoặc đã tốt nghiệp (Có thể đáp ứng được thời gian làm việc hành chính) . - Quản lý hệ thống billing thanh toán của đối tác. - Quản lý dữ liệu và xử lý thông tin liên quan đến


Nhiều người cho rằng nhân viên nhập liệu đơn thuần chỉ là người đánh máy hay nhập những con số nhưng thực hư ra sao? Để đáp ứng công việc này thì kỹ năng công nghệ là yếu tố không thể thiếu nhà tuyển dụng đòi hỏi ở ứng viên. Dẫu vậy, chỉ có kỹ năng công nghệ thôi chưa đủ. Nếu bạn có ý định ứng tuyển vào vị trí này thì cùng chuyên trang tuyển dụng https://goodcv.vn tìm hiểu yêu cầu công việc, kỹ năng cần có cụ thể qua bài viết dưới đây nhé!

 

nhan vien nhap lieu
Nhiệm vụ của nhân viên nhập liệu như thế nào không phải ai cũng biết

Mục lục

I. Nhân viên nhập liệu là gì?
1. Nhân viên nhập liệu là gì?
2. Mô tả chi tiết công việc

II. Yêu cầu công việc
1. Trình độ
2. Phẩm chất và kỹ năng

III. Hình thức làm việc và mức lương nhân viên nhập liệu
IV. Cách tìm việc nhân viên nhập liệu nhanh và hiệu quả nhất

1. Thông qua người quen giới thiệu
2. Tìm việc trên mạng
3. Qua trung tâm việc làm

Tìm hiểu công việc nhân viên nhập liệu

I. Nhân viên nhập liệu là gì?

1. Nhân viên nhập liệu là gì?

Nhân viên nhập liệu là người có trách nhiệm nhập dữ liệu vào hệ thống máy tính của công ty, quản lý và lưu trữ các loại hồ sơ. Hơn nữa, họ còn có nhiệm vụ sắp xếp các tệp tài liệu, thu thập và quản lý các dữ liệu được nhập vào máy tính.

2. Mô tả chi tiết công việc

Công việc của nhân viên nhập liệu bao gồm các nhiệm vụ sau:
 • Chuyển dữ liệu từ các định dạng trên giấy vào hệ thống cơ sở dữ liệu trên máy tính.
 • Nhập dữ liệu do khách hàng, công ty,... cung cấp vào hệ thống máy tính của công ty.
 • Tạo và quản lý bảng tính chứa các dữ liệu.
 • Đối chiếu dữ liệu nhập vào máy với dữ liệu gốc.
 • Liên tục cập nhật dữ liệu hiện có và chỉnh sửa khi cần thiết.
 • Làm báo cáo công việc.
 • Khôi phục dữ liệu khi được yêu cầu.
 • Quản lý các tài liệu, sao lưu để tránh mất dữ liệu.
 • Sắp xếp và lưu trữ tài liệu gốc sau khi hoàn thành nhập liệu.

II. Yêu cầu công việc

1. Trình độ

Công việc nhân viên nhập liệu không yêu cầu bằng cấp quá cao nhưng bạn phải đáp ứng một số yêu cầu như sau:
 • Có bằng tốt nghiệp THPT trở lên.
 • Thành thạo tin học văn phòng, Microsoft Office, các công cụ xử lý văn bản.
 • Hiểu biết về cơ sở dữ liệu trên máy tính.
 • Có kinh nghiệm làm việc vị trí nhân viên nhập liệu, làm việc với máy tính,... sẽ là lợi thế.
nhan vien nhap lieu
Phẩm chất, kỹ năng cần thiết của nhân viên nhập liệu 

2. Phẩm chất và kỹ năng

2.1. Kỹ năng đánh máy nhanh

Trong một ngày làm việc điển hình, nhân viên nhập liệu sẽ phải tiếp xúc và nhập rất nhiều các dữ liệu trong một khoảng thời gian ngắn. Do vậy, họ cần phải có kỹ năng đánh máy nhanh. Nhiều công ty sẽ yêu cầu tốc độ khoảng 40-50 từ/phút, thậm chí là 70 từ/phút. Để đạt được tốc độ này, bạn cần phải thật sự thành thạo tất cả các loại thiết bị đầu vào như bàn phím, chuột, v.v.

2.2. Hiểu biết về các phần mềm

Đây cũng là một yêu cầu quan trọng của nhà tuyển dụng khi tuyển dụng ứng viên nhân viên nhập liệu. Họ cần phải thành thạo trình xử lý văn bản và bảng tính như Word và Excel, hiểu biết về việc sử dụng phần mềm cơ sở dữ liệu. Tùy thuộc vào ngành nghề kinh doanh của công ty mà nhân viên nhập liệu có thể phải học và sử dụng nhiều loại phần mềm khác như hệ thống CRM chẳng hạn.

2.3. Kỹ năng tìm kiếm và thu thập thông tin

Nhiều nhân viên nhập liệu được yêu cầu phải nghiên cứu và thu thập các dữ liệu đầu vào nên kỹ năng tìm kiếm đóng vai trò quan trọng. Tùy thuộc vào lĩnh vực mà bạn làm, các loại nghiên cứu sẽ rất khác nhau. Nó có thể là một nghiên cứu về kết quả từ các thí nghiệm trong phòng thí nghiệm, thông tin thu được từ các cuộc phỏng vấn, nghiên cứu trong thư viện hoặc nghiên cứu thị trường trực tuyến trên Web. Bất kể nghiên cứu đó là gì thì bạn cũng cần một số khả năng thu thập và hiểu biết cơ bản. Bạn cần phải xác định xem thông tin nào là quan trọng, chủ đề chính là gì, thu thập thông tin liên quan, phân tích dữ liệu và sử dụng các công cụ và kỹ thuật thu thập dữ liệu.

2.4. Kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm

Nhân viên nhập liệu cần hết sức chú ý đến kỹ năng giao tiếp bằng văn bản. Theo đó, họ phải để ý đến các lỗi chính tả, ngữ pháp,.. Ngoài ra, khi làm việc, nhân viên nhập liệu không chỉ làm việc với các dữ liệu, thông tin mà họ còn làm việc cùng với rất nhiều đồng nghiệp và nhân viên các bộ phận khác. Do vậy, họ phải rèn luyện cho mình kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm để công việc của họ được thuận lợi.

2.5. Cẩn thận, tỉ mỉ

Do một ngày phải đảm nhiệm việc nhập rất nhiều dữ liệu nên nhân viên nhập liệu cần phải là người có được sự tập trung cao độ, cũng như tính tỉ mỉ, cẩn thận nhất để đảm bảo được độ chính xác. Nếu có thể tập trung vào các nhiệm vụ của mình, nhân viên nhập liệu sẽ có thể thực hiện thao tác gõ hoặc chỉnh sửa dữ liệu nhanh hơn và chính xác hơn. Nói cách khác thì sự tập trung và cẩn thận có thể giúp nhân viên nhập liệu giảm thiểu những rủi ro do sai sót gây ra, ảnh hưởng trực tiếp đến các công việc khác.

nhan vien nhap lieu
Để trở thành nhân viên nhập liệu, bạn cần có kỹ năng nhất định

III. Hình thức làm việc và mức lương của nhân viên nhập liệu

Hiện nay, công việc nhân viên nhập liệu chủ yếu được tuyển dụng dưới 2 hình thức là full-time hoặc part-time và đương nhiên là mức lương cũng rất khác nhau. Đối với hình thức full-time, nhân viên nhập liệu thường làm việc ở văn phòng các công ty và mức lương trung bình thường là 4 đến 6 triệu/tháng. Đối với hình thức part-time, nhân viên nhập liệu có thể làm việc tại văn phòng hoặc làm tại nhà với mức lương tuỳ thuộc vào từng công ty và thời lượng làm việc.

IV. Cách tìm việc nhân viên nhập liệu nhanh và hiệu quả nhất

1. Nhờ người quen giới thiệu

Bạn có thể nhờ cậy người thân trong gia đình mình, bạn bè hoặc người quen giới thiệu công việc nếu nơi họ làm việc tuyển dụng nhân viên nhập liệu hoặc biết ở đâu đăng tuyển dụng vị trí này. Những công việc được người quen giới thiệu thường sẽ là những công việc uy tín và bạn sẽ dễ dàng được thu nhận vào làm việc hơn. Bạn cũng không phải vất vả đi tìm kiếm hay hỏi han xin việc.

2. Tìm việc trên mạng

Nếu không muốn nhờ vả ai thì bạn có thể tự tìm việc nhân viên nhập liệu trên mạng bằng cách truy cập vào các trang web tuyển dụng việc làm uy tín như GoodCV.vn. Đây được xem là cách nhanh và hiệu quả nhất giúp bạn tìm được công việc phù hợp với trình độ và sở thích của bạn.

Trên trang web GoodCV.vn bạn có thể tạo CV để thu hút nhà tuyển dụng và tham khảo thông tin tuyển dụng của các công việc nhân viên nhập liệu và rất nhiều công việc khác. Với những thông tin việc làm trên cả nước được cập nhật liên tục cùng với các chức năng hỗ trợ tìm việc làm theo ngành nghề, mức lương, tỉnh thành, kinh nghiệm,... đảm bảo bạn sẽ nhanh chóng tìm được công việc mình mong muốn.

nhan vien nhap lieu
Cách tìm việc làm nhân viên nhập liệu hiệu quả

3. Qua trung tâm việc làm

Một cách hiệu quả để bạn có thể tìm được công việc nhân viên nhập liệu là qua trung tâm việc làm uy tín. Chỉ cần cung cấp các thông tin cá nhân của bạn và chia sẻ nguyện vọng làm việc thì nhân viên trung tâm sẽ tư vấn cho bạn công việc nhân viên nhập liệu phù hợp nhất.

Với các thông tin của bài viết trên, GoodCV.vn hy vọng bạn đọc sẽ có thêm kiến thức về công việc nhân viên nhập liệu. Nếu bạn yêu thích công việc liên quan đến công nghệ thông tin thì hãy cùng tìm hiểu thêm về yêu cầu công việc nhân viên IT. Đây là một trong số những công việc có cơ hội thăng tiến cao với mức lương hấp dẫn nhiều người theo đuổi hiện nay. 
 • Hỗ trợ nhà tuyển dụng:
 • 0962.107.888