Tìm việc làm

Việc làm Nhân Viên Pha Chế

Bạn đang xem việc từ 1 đến 10 của 2,800 việc làm Nhân Viên Pha Chế
 • Khách sạn Tam Đảo Venus Hotel 4*

  Vĩnh PhúcLương: Thỏa thuận

  động (đối với nhân viên làm chính thức và lâu dài). - Môi trường làm việc hoà đồng, thân thiện. - Hỗ trợ chỗ ở cho nhân viên ở xa, hỗ trợ ăn trưa và ăn tối. - Được cấp đồng phục làm việc. - Cơ hội

 • BOM KID CAFE AND PLAYGROUND

  Hồ Chí MinhLương: Lương từ 5tr500 đến 7tr

  21:30 - Full time : 8 tiếng (1 tuần off 1 ngày) - Yêu cầu : Nam Có kinh nghiệm về Pha cafe máy

 • Khách Sạn Manoir Des Arts

  Hải PhòngLương: Thương lượng MONTH

  - Ưu tiên những ứng viên có kinh nghiệm, làm việc trong môi trường chuyên nghiệp - Biết Tiếng Anh - Chịu sự điều hành trực tiếp của Trưởng bộ phận Nhà hàng. - Trực tiếp pha chế đồ uống, cocktail

 • Công ty cổ phần vnp group

  Hà NộiLương: từ 8 - 10 triệu

  vực trung gian thanh toán và thương mại điện tử viên pháp chế. Khả năng đọc và viết tiếng anh tốt chế doanh nghiệp, ưu tiên những bạn đã làm pháp chế cho doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh về lĩnh

 • Công ty TNHH thương mại & dịch vụ đồ uống Vietblend

  Hà Nội, Hồ Chí MinhLương: Thương lượng MONTH

  * Yêu cầu công việc - Kinh nghiệm: ít nhất 1 năm kinh nghiệm pha chế. Ưu tiên các ứng viên có kinh - Giảng dạy/ trợ giảng các lớp đào tạo pha chế tại trung tâm - Hỗ trợ học viên sau khoá học: lên

 • Công ty Thang Máy Thái Bình

  Hồ Chí MinhLương: 8 - 12 triệu VNĐ

  - Được hưởng đầy đủ các chế độ phúc lợi như BHXH, hưởng lương tháng 13, sinh nhật, khám sức khỏe - Phụ trách và chịu trách nhiệm những vấn đề liên quan đến pháp lý, pháp chế của Công ty. - Tham

 • Tập đoàn An Phát holdings

  Hà NộiLương: 2200 - 4300

  quản lý (tài sản, ngân sách, quản lý rủi ro) - Động viên, khích lệ, truyền lửa Năng lực chuyên môn , thuyết phục - Kỹ năng làm việc nhóm Thái độ & tố chất:(Gen người An Phát) - Nhân văn - Trách

 • Công Ty Cổ Phần Đồng Tâm

  Hồ Chí MinhLương: Cạnh tranh

  Tốt nghiệp Đại học chuyên nghành Quản trị nguồn nhân lực/ Luật/ Kinh tế. - Nam/ Nữ, tuổi từ 25- 30 hiểm xã hội, hợp đồng lao động cho Cán bộ công nhân viên. - Giải quyết chế độ thôi việc cho cán bộ

 • Công ty Cổ phẩm Dược Mỹ phẩm CVI

  Hà NộiLương: Thỏa thuận

  - Môi trường làm việc trẻ, năng động, tạo điều kiện để phát triển - Chế độ BHXH, BHYT, BHTN ,... theo quy định của công ty - Du lịch hàng năm - 6/12 tháng tăng lương 1 lần, chế độ nghỉ phép năm, hỗ trợ ăn trưa, gửi xe, ...

 • Công ty cổ phần X-Media

  Hà NộiLương: 6 - 12 triệu/tháng

  nghiệp, năng động, thân thiện. - Được tạo điều kiện tốt để nhân viên phát huy hết năng lực, có cơ hội


Nhân viên pha chế (Bartender/Barista) là người trực tiếp sáng tạo ra các loại thức uống theo đúng tiêu chuẩn và công thức để phục vụ khách hàng. Ngoài công việc chính là pha chế thức uống, nhân viên pha chế còn cần nhiều kiến thức và kỹ năng, có thể đảm nhận nhiều công việc khác nhau như nhận order, phục vụ, dọn dẹp sau khi khách ra về... Việc làm viên pha chế thường được tuyển theo ca hoặc full time có lương cứng. Vậy thu nhập nhân viên pha chế hàng tháng cao không? Kỹ năng cần có của nhân viên pha chế là gì? Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây của GoodCV nhé.

nhan vien pha che
Công việc của nhân viên pha chế có khó không?

1. Nhân viên pha chế lương cao không?

Vấn đề về thu nhập của nhân viên làm nghề pha chế có rất nhiều người quan tâm tại các khách sạn, quán bar, nhà hàng sang trọng, chúng ta thường nhìn thấy công việc pha chế đồ uống thực hiện với những động tác chuyên nghiệp. Nghề này bao gồm hai loại cơ bản là nhân viên pha chế cà phê (Barista) và pha chế thức uống có cồn (Bartender).

Với công việc lao động phổ thông này tùy từng vị trí theo kinh nghiệm, yêu cầu công việc mà mức thu nhập nhân viên pha chế được hưởng khác nhau. Dù bạn mới vào nghề thì pha chế cũng có thể mang đến cho bạn mức lương ổn định.

Mức lương khởi điểm cho những học viên pha chế vào khoảng từ 3 - 4 triệu đồng/tháng. Nếu bạn tích lũy được kinh nghiệm nhanh và trở thành nhân viên pha chế chính thức thì thu nhập có thể tăng lên từ 7 - 8 triệu đồng/tháng. Đặc biệt khi ở một trình độ cao hơn, với vị trí Bar trưởng, mức lương và chế độ đãi ngộ vô cùng hấp dẫn. Để có được mức lương lên tới 350 - 500 USD cho vị trí Bar trưởng thì bạn cần phải tích lũy kinh nghiệm khi là nhân viên pha chế khoảng 2 năm. Trong ngành pha chế đồ uống, hai vị trí được hưởng mức lương có thể lên tới 1000 USD là Giám sát thức uống và Quản lý bộ phận thức uống.

2. Kỹ năng cần có của nhân viên pha chế

Để trở thành nhân viên pha chế chuyên nghiệp bạn cần có những kỹ năng nhất định như:

2.1. Kỹ năng pha chế

Một Bartender chuyên nghiệp việc đầu tiên là cần thành thạo chính là những kỹ năng pha chế. Thuộc nằm lòng tên các loại rượu, đặc tính, các kiểu ly phù hợp. Am hiểu thêm tính năng sử dụng thành thạo các loại máy pha chế, ghi nhớ chính xác liều lượng, công thức pha chế, có tư duy thẩm mỹ tốt để cắt tỉa và bày thức uống cho đẹp mắt.

2.2. Kỹ năng sáng tạo

Việc pha chế cũng cần có sự sáng tạo để thêm phần mới mẻ, ngoài những công thức truyền thống thì bạn cũng cần thêm nhiều sự đổi mới. Chính vì thế, bạn cần hiểu rõ các đặc tính, thành phần của từng loại để kết hợp dễ dàng các mùi hương với nhau và tạo ra loại cocktail ngon. Nhân viên pha chế cần có kỹ năng tư duy sáng tạo để cho ra thức uống mới lạ và hấp dẫn.

nhan vien pha che
Để trở thành nhân viên pha chế giỏi cần có kỹ năng gì?

2.3. Kỹ năng làm việc nhóm

Đây cũng là một kỹ năng cần thiết cho những nhân viên pha chế, nếu có khả năng làm việc độc lập tốt mà còn cần có kỹ năng phối hợp làm việc nhóm hiệu quả. Kỹ năng làm nhóm tốt sẽ giúp bạn hoàn thành tốt các nhiệm vụ chung của khách sạn hay nhà hàng. Với kỹ năng Teamwork, kỹ năng làm việc nhóm sẽ giúp mỗi nhân viên nhận được sự giúp đỡ và có thêm kiến thức cần thiết cho bản thân.

2.4. Kỹ năng biểu diễn

Đây là một trong những kỹ năng mà nhân viên pha chế cần có. Kỹ thuật quăng chai, trình diễn 3 chai, biểu diễn chai lửa... Với kỹ năng này bạn cần thời gian tập luyện và thành thạo. Nếu sở hữu kỹ năng này, chắc chắn sẽ đem đến cho bạn những kết quả tốt cho công việc.

2.5. Kỹ năng giao tiếp với khách hàng

Đây cũng là kỹ năng cần thiết đối với công việc pha chế, bạn là người có khả năng giao tiếp với khách hàng thì những mối quan hệ sẽ trở nên đơn giản hơn. Vị trí nhân viên pha chế không thể bỏ qua kỹ năng giao tiếp, đây cũng là chìa khóa dẫn đến thành công.

2.6. Kỹ năng ghi nhớ

Nhân viên pha chế cần có kỹ năng nhớ ngắn hạn tốt vì họ phải ghi nhớ và theo dõi từng đơn hàng của khách hàng để làm đồ uống phù hợp. Bên cạnh đó, kỹ năng nhớ dài hạn cũng rất quan trọng vì họ phải nhớ các loại đồ uống cũng như cách pha chế và đặc biệt là khi phải cố gắng ghi nhớ tên khách hàng quen thuộc và thậm chí là đồ uống yêu thích của họ. Khách hàng sẽ đánh giá rất cao điều này. Để rèn luyện trí nhớ cho bản thân, nhân viên pha chế trước hết phải có sự tập trung trong quá trình làm việc và thường xuyên học hỏi để trau dồi kỹ năng ghi nhớ của mình cũng như kiến thức về các loại đồ uống.

2.7. Kỹ năng tổ chức

Vì liên tục bận rộn trong lúc pha chế, đặc biệt là thời điểm đông khách hàng nên nhân viên pha chế cần là người có kỹ năng tổ chức tốt. Một nhân viên pha chế giỏi luôn phải theo dõi chặt chẽ xem ai đã gọi đồ, ai đã trả tiền và ai vẫn đang chờ đồ uống và kỹ năng tổ chức sẽ giúp họ làm tốt các công việc này. Họ cũng cần biết cách sắp xếp khu vực làm việc của mình cho sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp để tạo thiện cảm với khách hàng và dễ dàng lấy đồ trong quá trình pha chế hơn.

3. Nhân viên pha chế có cần bằng cấp không?

Đối với nhân viên pha chế, nếu bạn thật sự yêu thích bạn chỉ cần đam mê và học pha chế tại những trung tâm hay các quán bar. Chuyên gia giỏi về pha chế sẽ giúp bạn có nhiều kinh nghiệm và trở thành một pha chế viên giỏi nhất. Nghề pha chế không cần bằng cấp chính vì thế nếu bạn có đam mê thì hãy theo đuổi đến cùng và khi có kỹ năng bạn cũng cần chuẩn bị cho mình bản CV đẹp để gửi tới nhà tuyển dụng nhé.

nhan vien pha che
Có thể theo học ở đâu để trở thành nhân viên pha chế

4. Các vị trí ứng tuyển

Nhân viên pha chế đồ uống không phải đơn giản là những người chỉ tạo ra ly thức uống mà còn có những chức danh khác nhau.
 • Nhân viên pha chế cà phê Barista: Đây là những người am hiểu, pha chế thành thạo các loại cà phê từ kiểu truyền thống như rang xay cho đến bằng máy. Chức danh này cũng có khả năng tạo hình nghệ thuật. Pha chế đa dạng các thức uống khác như soda, trà sữa và đồ uống đá xay.
 • Nhân viên pha chế đồ uống có cồn Bartender: Nhân viên làm nghề pha chế này có khả năng pha chế thành thạo các loại đồ uống như cocktail, mockail, các đồ uống và có liên quan đến rượu, gây ấn tượng với khách hàng qua nhiều bàn biểu diễn pha chế khác nhau.

Những thông tin được chia sẻ trên đây đã giúp bạn biết được có những vị trí việc làm nào cho nhân viên pha chế để ứng tuyển vị trí phù hợp. Nếu có đam mê với pha chế thì bạn hãy cố gắng rèn luyện và học tập không ngừng để có được những mục tiêu mà mình đề ra. Công việc pha chế này cũng là việc làm theo giờ mà các bạn dù có bận nhưng vẫn có thể làm được chỉ cần bạn có kinh nghiệm và tìm được địa chỉ làm việc uy tín. Với những bạn sinh viên làm thêm tại các quán cafe hay các nhà hàng lớn, đây cũng là cơ hội để thử thách cũng như kiếm thêm thu nhập trang trải cho cuộc sống tốt hơn.
 • Hỗ trợ nhà tuyển dụng:
 • 0962.107.888