Tìm việc làm

Việc làm Nhân Viên Thiết Kế

Bạn đang xem việc từ 1 đến 10 của 6,541 việc làm Nhân Viên Thiết Kế
 • CÔNG TY TNHH OFFICE SAIGON

  Hồ Chí MinhLương: 8 - 10 triệu

 • J&T Express

  Hồ Chí MinhLương: 8 - 15 triệu

 • Công ty CP Dược phẩm Medibest

  Hà NộiLương: Thỏa thuận

  CÔNG TY CP DƯỢC PHẨM MEDIBIEST CẦN TUYỂN NHÂN VIÊN THIẾT KẾ Vị trí - Nhân viên thiết kế Thu nhập

 • Soundcheck Việt Nam

  Đà NẵngLương: Thỏa thuận

  [SOUNDCHECK VN] TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN THIẾT KẾ - Công ty Soundcheck Việt Nam tuyển dụng Nhân viên Thiết kế

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TÂM QUANG MINH

  Đà NẵngLương: 8,000,000 VNĐ - 15,000,000 VNĐ MONTH

  mỹ - Có 01 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế truyền thông, quảng cáo (Graphics và Web) - Sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế: - Adobe Illustrator - Photoshop - InDesign - Am hiểu về

 • Công ty TNHH Dịch Vụ Quảng Cáo Thái Bình Dương

  Khánh HòaLương: 7 - 10 triệu VNĐ

  - Sáng tạo, nhiệt tình trong việc việc - Sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế: Photoshop, AI, Corel draw,... - Tư duy thiết kế tốt

 • CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ DU LỊCH QUỐC TẾ HÒA BÌNH

  Hà NộiLương: Thỏa thuận

  kiện, hội nghị. - Đam mê công việc thuộc lĩnh vực thiết kế, có sự sáng tạo cao - Thiết kế 3D, bóc tách kỹ thuật, các mô hình dự án sân khấu, gian hàng triển lãm cho sự kiện và

 • Công ty cổ phần VNP Group

  Hà NộiLương: 25-30 triệu

  - Ứng viên có kinh nghiệm 3 năm - Có khả năng thiết kế PowerPoint tốt - Có khả năng tư duy nhanh nhẹn

 • Công Ty TNHH Lạc Tỷ

  Hồ Chí MinhLương: Hơn 7,000,000VNĐ MONTH

  . - Sử dụng được một trong các phần mềm thiết kế đồ họa Adobe, Corel, Photoshop, IIIustrator, Rhino - Thiết kế, tạo dựng mẫu giày thể thao theo yêu cầu cho nhãn hàng lớn - Phối hợp cùng bộ phận sản

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TÂM QUANG MINH

  Đà NẵngLương: 8,000,000 VNĐ - 15,000,000 VNĐ MONTH

  mỹ - Có 01 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế truyền thông, quảng cáo (Graphics và Web) - Sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế: - Adobe Illustrator - Photoshop - InDesign - Am hiểu về


Nhân viên thiết kế là một mắt xích quan trọng trong khâu sản xuất và ra mắt sản phẩm. Một sản phẩm chất lượng cần đảm bảo tính thẩm mỹ của thiết kế. Để tìm hiểu chi tiết về công việc nhân viên thiết kế, bạn đọc hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của chuyên trang tuyển dụng https://goodcv.vn nhé.

nhan vien thiet ke
Yêu cầu công việc nhân viên thiết kế

Mục lục

I. Tổng quan công việc nhân viên thiết kế
1.1. Nhân viên thiết kế là gì?
1.2. Nhân viên thiết kế làm những công việc gì?
1.3. Những công việc nào cần nhân viên thiết kế?
• Thiết kế nhà ở, tòa nhà, văn phòng
• Thiết kế nội thất
• Thiết kế thời trang
• Thiết kế sản phẩm
• Thiết kế đồ họa
• Thiết kế truyền thông
• Thiết kế nội dung (Copywriter/ Biên tập viên)
• Thiết kế trải nghiệm người dùng
• Họa sỹ đa phương tiện
• Đạo diễn, biên tập phim và video
II. Nhân viên thiết kế cần thành thạo các kỹ năng nào?
2.1. Kỹ năng giao tiếp
2.2. Kỹ năng quản lý thời gian
2.3. Kỹ năng chiến lược
2.4. Kỹ năng tư duy phân tích
2.5. Óc thẩm mỹ và sáng tạo
2.6. Am hiểu về màu sắc
2.7. Sử dụng thành thạo công cụ thiết kế
III. Cơ hội và thách thức đối với nhân viên thiết kế
3.1. Cơ hội
3.2. Thách thức

Tìm hiểu công việc nhân viên thiết kế

I. Tổng quan công việc nhân viên thiết kế

1.1. Nhân viên thiết kế là gì?

Nhân viên thiết kế là người sử dụng bản vẽ hay công cụ đồ họa để tạo ra các mẫu thiết kế đẹp mắt đáp ứng nhu cầu của người dùng.

1.2. Nhân viên thiết kế làm những công việc gì?

 • Khảo sát đối tượng người dùng và tìm hiểu mục đích sử dụng, các yêu cầu về thiết kế, màu sắc,…
 • Tư vấn các gói sản phẩm/dịch vụ thiết kế cho người dùng.
 • Ký hợp đồng với khách hàng.
 • Tiến hành khảo sát, đo đạc và thực hiện bản thiết kế.
 • Đặt lịch với khách hàng và trao đổi về bản thiết kế.
 • Tiến hành sản xuất sản phẩm.
nhan vien thiet ke
Cùng tìm hiểu về nhân viên thiết kế và những công việc cụ thể

1.3. Những công việc nào cần nhân viên thiết kế?

 • Thiết kế nhà ở, tòa nhà, văn phòng.
Định hình cấu trúc nhà ở bằng các thiết kế tinh xảo, hiện đại và kiên cố.
 
 • Thiết kế nội thất.

Lên ý tưởng, dựng sản phẩm nội thất nhằm đáp ứng các nhu cầu thẩm mỹ và tiện dụng trong không gian nhà ở.
 
 • Thiết kế thời trang.

Nắm bắt các xu thế và điều chỉnh thiết kế theo sở thích và các số đo của người dùng.
 
 • Thiết kế sản phẩm.

Thiết kế sản phẩm, cho ra đời những sản phẩm đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng và chất liệu.
 
 • Thiết kế đồ họa.

Thiết kế đồ họa là sử dụng nghệ thuật của hình ảnh để thực hiện những mục đích khác nhau như thiết kế ấn phẩm truyền thông.
 
 • Thiết kế truyền thông.

Thiết kế truyền thông là một khâu quan trọng trong quá trình truyền thông và PR sản phẩm. Sản phẩm được thiết kế duới dạng một câu chuyện tích hợp các hiệu ứng tinh xảo bởi nhiếp ảnh gia, nhà minh họa và kỹ thuật viên dựng phim.
 
 • Thiết kế nội dung (Copywriter/Biên tập viên).

Copywriter và biên tập viên cần sáng tạo nội dung để làm mới trang web và tránh lỗi vi phạm bản quyền.
 
 • Thiết kế trải nghiệm người dùng.

Nhà thiết kế trải nghiệm người dùng thiết kế các trang web, phần mềm và video games với thiết kế giao diện trực quan, sinh động.
 
 • Họa sỹ đa phương tiện.

Họa sỹ đa phương tiện sáng tạo nội dung thông qua các khâu làm model, lên chất liệu, dựng xương, làm chuyển động, render,…
 
 • Đạo diễn, biên tập phim và video.

Đạo diễn, biên tập phim và video sáng tạo ra nội dung bằng máy ảnh và công cụ chỉnh sửa video và hình ảnh như Adobe Premiere, Movie Maker...

II. Nhân viên thiết kế cần thành thạo các kỹ năng nào?

2.1. Kỹ năng giao tiếp

Tưởng chừng như các nhà thiết kế chỉ làm việc trong không gian khép kín và yên tĩnh với giấy, bút hoặc một chiếc máy tính nhưng bạn đừng quên rằng, trước đó, họ cũng phải tham gia khảo sát đối tượng người dùng về sở thích, mục đích, yêu cầu và các yếu tố phong thủy,… Bên cạnh đó, các nhà thiết kế - Designer còn tư vấn cho người dùng về xu hướng thiết kế chung và giá thành của nguyên liệu,…Kỹ năng giao tiếp tốt sẽ giúp bạn mở rộng cơ hội việc làm, tạo nên sự thành công cho công việc.

2.2. Kỹ năng quản lý thời gian

Nhà thiết kế chuyên nghiệp khi đã khẳng định được đẳng cấp và thương hiệu của mình sẽ liên tục nhận được đơn hàng. Bởi vậy, bạn hãy thiết kế thời gian hợp lý cho từng dự án để cho ra đời những sản phẩm chất lượng, độc đáo, hợp xu thế và quan trọng “ưng mắt” người dùng nhé. Các bạn cùng tham khảo thêm Kỹ năng quản lý thời gian để đảm bảo hoàn thành công việc đúng deadline mà cấp trên giao. 

2.3. Kỹ năng chiến lược

Nắm bắt được các xu thế chung của thị trường và các trải nghiệm người dùng, nhà thiết kế tiến hành những ý tưởng ban đầu về một bản thiết kế ấn tượng và mang tính thực tiễn. 

2.4. Kỹ năng tư duy phân tích

Khâu khảo sát thị trường và tìm hiểu thực tế phải được tiến hành cẩn thận bởi nó giúp cho các nhà thiết kế có những góc nhìn khác nhau để tiến hành phác thảo ra một bản thiết kế. Hơn nữa, nhà thiết kế cũng nên tính toán dự trù các khoản chi phí nguyên vật liệu và thi công và thông báo với khách hàng để họ đưa ra những quyết định sáng suốt nhất. Kỹ năng phân tích cũng là một trong số những yếu tố cần thiết đối với nhân viên thiết kế các bạn hãy cùng xem thêm để nâng cao kỹ năng cho bản thân mình. 

2.5. Óc thẩm mỹ và sáng tạo

Óc sáng tạo và thẩm mỹ là 2 tố chất cần có của một nhà thiết kế tài năng. Trí tò mò sẽ khiến họ không ngừng phát hiện và tìm kiếm những điều mới lạ từ cuộc sống. Đó chính là lý do vì sao các chi tiết thiết kế cửa gỗ hay thiết kế nội thất, website,... đều gần gũi và “đượm” hơi thở cuộc sống đến vậy. Đừng bỏ qua kỹ năng tư duy sáng tạo, đối với ngành thiết kế sự mới mẻ và riêng biệt luôn chiếm ưu thế. 

2.6. Am hiểu về màu sắc

Tưởng chừng như đây là một kỹ năng không hề liên quan nhưng để đảm bảo thiết kế sản phẩm đẹp mắt, nhà thiết kế phải chọn được những gam màu tinh tế, đặc biệt là phù hợp với sở thích, mệnh của người dùng và hợp phong thủy.

2.7. Sử dụng thành thạo công cụ thiết kế

Các bản vẽ thiết kế hiện nay hầu hết được thực hiện trên các ứng dụng đồ họa thông minh để đảm bảo tiết kiệm chi phí, thời gian. Quan trọng hơn, các công cụ thiết kế đồ họa này tích hợp nhiều tính năng ưu việt như giao diện thẩm mỹ và gần gũi với người dùng.
 
Ví dụ, trong thiết kế và phát triển sản phẩm, ứng dụng đồ họa AutoCAD thể hiện mô hình 2D và 3D, tối ưu hóa các bài toán kỹ thuật như xử lý nhiệt, biến dạng, cho phép lưu và tái sử dụng các bản vẽ dễ dàng hơn…
 
Đối với ngành kiến trúc, mô hình Thông tin Xây dựng BIM hiệu quả trong việc giải quyết các vấn đề lãng phí, bao gồm các thông tin về định mức, đơn giá, tiến độ thi công, chế độ vận hành bảo dưỡng,…

nhan vien thiet ke
Những cơ hội và thách thức của nhân viên thiết kế là gì 

III. Cơ hội và thách thức đối với nhân viên thiết kế

3.1. Cơ hội

3.1.1. Mức lương theo năng lực

Mức lương của nhân viên thiết kế có thể lên tới 30 triệu tùy theo năng lực và ngành thiết kế. Bởi vậy, hãy làm việc chăm chỉ và tích lũy kinh nghiệm ngay từ bây giờ để sở hữu mức lương đáng mơ ước nhé.

3.1.2. Môi trường làm việc

Môi trường làm việc trẻ trung, năng động và thoải mái về thời gian cho phép các nhà thiết kế thỏa sức phát huy sự sáng tạo. Nhà thiết kế có thể chọn bất cứ không gian làm việc nào thoáng đãng và khơi gợi cảm hứng sáng tạo nhất.

3.1.3. Cơ hội thăng tiến

Làm việc chăm chỉ, nhân viên thiết kế có cơ hội thăng tiến thành trưởng nhóm và có cơ hội học tập và làm việc ở nước ngoài.

3.2. Thách thức

Nhà thiết kế luôn phải đối mặt với nhiều áp lực về thời gian bởi cùng lúc phải thực hiện nhiều dự án. Hơn thế nữa, nhiều khi phần mềm dung lượng lớn khiến bản thiết kế trên máy tính có thể bị mất khiến nhà thiết kế thiệt hại về mặt tài chính và phải đền bù theo hợp đồng.

Hiện nay, ngành thiết kế đang ngày càng gia tăng tuyển dụng nên các bạn sinh viên, người mới ra trường cũng dễ dàng có được công việc ưng ý. Tuy nhiên, lĩnh vực này bao gồm đa dạng các ngành cụ thể như thiết kế web, thiết kế đồ họa, thiết kế nội thất,... nên nhiều người khó khăn khi tìm kiếm việc làm phù hợp. Để tìm hiểu yêu cầu công việc nhân viên thiết kế nội thất cụ thể ra sao, bạn đọc đừng bỏ lỡ tham khảo bài viết tại Blog việc làm để nắm bắt được thông tin hữu ích nhé.
 
 • Hỗ trợ nhà tuyển dụng:
 • 0962.107.888