Tìm việc làm

Việc làm Nhân Viên Văn Phòng

Bạn đang xem việc từ 1 đến 10 của 6,186 việc làm Nhân Viên Văn Phòng
 • Công ty TNHH đào tạo ngoại ngữ và tin học Tri Thức Việt

  Lương: 12 - 15 triệu VNĐ

  - Nam, nữ sức khỏe tốt từ 20 tuổi trở lên - Đam mê với ngành nghề nhân sự, nhanh nhẹn, nhiệt tình - Do nhu cầu moẻ rộng sản xuất chúng tôi cần tuyển Nhân viên văn phòng tất cả chuyên ngành cho tất

 • CÔNG TY TNHH ĐÔNG NAM

  Hồ Chí Minh, Bình DươngLương: 7 - 10 tr

  CÔNG TY TNHH ĐÔNG NAM Cần tuyển - 03 vị trí nhân viên văn phòng CÔNG VIỆC - Xử lí các tài liệu

 • Trung Tâm Ngoại Ngữ Hoàng Việt

  Hồ Chí MinhLương: Từ 5-7 triệu

  Trung tâm Ngoại ngữ Hoàng Việt Tuyển: Nhân viên văn phòng - Số lượng: 04 - Thời gian: + Part viên có thể làm xoay ca.Nghỉ 4 ngày/ tháng - Yêu cầu: + Tốt nghiệp ĐH, CĐ, Trung cấp..... + Siêng

 • Công ty TNHH Thiên Phúc

  Bình DươngLương: Từ 7-10 triệu

   TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN VĂN PHÒNG - Vị Trí: Hỗ trợ văn phòng - Trả lời điện thoại, đón khách, xử

 • Công ty TNHH MTV Lâm Hoàng Phát

  Hồ Chí MinhLương: 5 - 7 triệu VNĐ

  - Nữ, từ 18 - 45 tuổi. Trình độ văn hóa hết cấp 2 trở lên. - Nhanh nhẹn, sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp. . - Làm việc giờ hành chính - Hỗ trợ văn phòng khi cần (pha trà, chuẩn bị nước cho phòng họp....và các công viêc trưởng phòng giao).

 • CÔNG TY CỔ PHẦN SCI

  Hà Nội, Lai ChâuLương: Thương lượng MONTH

  có kinh nghiệm sẽ được đào tạo và hướng dẫn trong công việc - Kỹ năng tin học văn phòng và khả năng - Tốt nghiệp Ngành: Xây dựng, giao thông, thủy lợi.... - Không yêu cầu kinh nghiệm, ứng viên chưa

 • Công Ty CP Tập Đoàn Đông Thiên Phú

  Hà NộiLương: Thỏa thuận

  văn cản tốt. - Thành thạo các phần mềm tin học văn phòng Word, Excel, PowerPoint, v.v.) - Tối thiểu Văn phòng đối với các đơn vị thành viên, chi nhánh. 4. Được chủ động bố trí, phân công nhiệm vụ cho

 • CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ DƯỢC PHẨM TRƯỜNG THỊNH PHÁT

  Bình DươngLương: 7 - 10 triệu

  - Soạn thảo văn bản, hợp đồng, pháp lý cho công ty. - Kiểm kê, thống kê sổ sách. - Ghi chép thông chương trình dành cho khách hàng thân thiết. - Thông báo lịch làm việc, họp cho các phòng ban. - Hỗ

 • CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO HÀNG TIẾT KIỆM

  Nghệ An, Trà VinhLương: 5 - 7 triệu VNĐ

  năng tin học văn phòng. - Học hỏi nhanh, linh hoạt, Khả năng giải quyết sự vụ của khách hàng tốt. , Kinh Tế hoặc các chuyên ngành liên quan. - Có thể trang bị laptop cá nhân. - Trung thực, có

 • Công ty TNHH Thương Mại Và Dịch Vụ 4s

  Hồ Chí MinhLương: từ 8.000.000- 12.000.000

  -Nữ: 19- 35t -Tốt nghiệp THPT trở lên -Ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm telesale, CSKH, tư vấn, PG, Mảketing,...


Khi nói đến nhân viên văn phòng thì nhiều người vẫn nghĩ đó là những công việc nhàn hạ, không phải hoạt động nhiều nhưng thực tế lại không phải như vậy. Và để hiểu sâu hơn về công việc nhân viên hành chính, văn phòng, bạn đọc tham khảo ngay bài viết của chuyên trang tuyển dụng https://goodcv.vn.

nhan vien van phong
Nhân viên văn phòng thường làm những công việc gì?

Mục lục

I. Tổng quan về nhân viên văn phòng
1. Nhân viên văn phòng là gì?
2. Công việc của nhân viên văn phòng
3. Yêu cầu công việc

II. Mức lương của nhân viên văn phòng
III. Kỹ năng mềm cần có của nhân viên văn phòng
1. Kỹ năng giao tiếp
2. Kỹ năng tổ chức
3. Cẩn thận, tỉ mỉ
4. Giỏi công nghệ
5. Kỹ năng phán đoán nhu cầu
6. Kỹ năng hoạch định chiến lược

I. Tổng quan về nhân viên văn phòng

1. Nhân viên văn phòng là gì?

Nhân viên văn phòng là người có trách nhiệm hỗ trợ cho tất cả các hoạt động của công ty từ tiếp đón khách, giải quyết các thủ tục hành chính cho đến công tác về văn thư và nhiều hoạt động khác.

2. Công việc của nhân viên văn phòng

Là nhân viên văn phòng, bạn sẽ có trách nhiệm:
 • Phối hợp với bên quản lý để hoàn thành các dự án cần thiết.
 • Giữ gìn vệ sinh không gian làm việc để cho ngăn nắp, sạch sẽ và gọn gàng.
 • Giám sát và sử dụng các thiết bị và tài liệu văn phòng (máy tính, máy in, máy fax, máy photocopy, tập tài liệu, v.v.).
 • Lưu trữ hồ sơ, làm công tác kế toán cơ bản.
 • Báo cáo các vấn đề với thiết bị văn phòng và giải quyết các vấn đề nếu có thể.
 • Trả lời điện thoại, gọi điện trực tiếp, nhận và gửi tin nhắn khi cần thiết; chuẩn bị mail gửi đi, sắp xếp và gửi thư cho mọi người.
 • Giải quyết và hòa giải các khiếu nại của khách hàng.
 • Sắp xếp và lên lịch các cuộc họp, cuộc hẹn, sự kiện cho quản lý.
 • Lập kế hoạch và sắp xếp địa điểm cho các hội nghị, nhắc nhở tất cả các bên về các sự kiện sắp tới.
 • Ghi chú cuộc họp và sao chép vào email, tài liệu hoặc biểu mẫu bảng tính.
nhan vien van phong
Tìm việc làm nhân viên văn phòng không quá khó với nhiều người

3. Yêu cầu công việc

Tuy phải làm rất nhiều công việc khác nhau nhưng khi tuyển dụng yêu cầu đối với công việc nhân viên văn phòng lại không hề khắt khe chút nào. Bạn chỉ cần đáp ứng một số yêu cầu sau:
 • Có bằng tốt nghiệp THPT trở lên
 • Biết sử dụng máy tính và các phần mềm văn phòng như Microsoft word, excel,…
 • Biết sử dụng các loại máy tính ở văn phòng như máy in, máy fax, máy photocopy, v.v.
 • Kỹ năng đánh máy nhanh, thành thạo.
 • Kỹ năng giao tiếp bằng lời nói và văn bản tốt.
 • Kỹ năng chăm sóc khách hàng tốt.

II. Mức lương nhân viên văn phòng

Mức lương nhân viên văn phòng ở Việt Nam có sự khác biệt rõ rệt tùy theo năng lực, kinh nghiệm cũng như hiệu suất làm việc.
 • Mức lương ở bậc thấp là khoảng 3.5-6 triệu đồng dành cho những bạn sinh viên mới ra trường, chưa có kinh nghiệm.
 • Mức lương trung bình là 7-9 triệu đồng dành cho những người đã có kinh nghiệm.
 • Mức lương cao là từ 10-30 triệu đồng.

III. Kỹ năng mềm cần có của nhân viên văn phòng

Công việc của nhân viên văn phòng nghe thì có vẻ rất đơn giản, dễ thực hiện nhưng để làm tốt mọi công việc ấy thì nhân viên văn phòng cần trang bị cho mình một số kỹ năng mềm, trong đó có 3 kỹ năng quan trọng là kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tổ chức và tính cẩn thận, tỉ mỉ.

1. Kỹ năng giao tiếp

Như đã nói bên trên, nhân viên văn phòng cần phải có kỹ năng giao tiếp không chỉ thông qua lời nói mà cả văn bản vì tính chất công việc thường xuyên phải tiếp đón khách hàng, giao tiếp với nhân viên công ty, thậm chí là cấp trên. Nếu giao tiếp tốt, nhân viên văn phòng dễ dàng để lại ấn tượng và gây dựng được nhiều mối quan hệ tốt đẹp có lợi cho công việc. Ngoài ra, ngôn ngữ viết cũng là điều đáng chú ý vì nhân viên văn phòng chịu trách nhiệm công tác văn thư như soạn mail, gửi mail, công văn,…

nhan vien van phong
Kỹ năng mềm vô cùng quan trọng với nhân viên văn phòng

2. Kỹ năng tổ chức

Nhân viên văn phòng phải làm rất nhiều công việc trong một ngày nên rất cần người có kỹ năng tổ chức công việc hiệu quả. Nhân viên văn phòng cần biết cách tổ chức mọi thứ trong văn phòng từ sắp xếp không gian làm việc, lịch trình các công việc, việc gì cần ưu tiên trước… Các bạn cùng tham khảo chi tiết về kỹ năng tổ chức công việc để rèn luyện cho bản thân của mình dễ dàng và hợp lý nhất nhé. 

3. Cẩn thận, tỉ mỉ

Nhiều nhiệm vụ yêu cầu nhân viên văn phòng cần phải có sự cẩn thận và chú ý đến từng chi tiết. Dù chỉ là lên lịch họp, soạn một cái mail, công văn hay tính toán đơn giản thì đều đòi hỏi nhân viên văn phòng phải tập trung và tỉ mỉ để không sai sót nào có thể xảy ra. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về kỹ năng Tỉ mỉ, cẩn thận để ứng dụng cho nhu cầu công việc tốt nhất.

4. Giỏi công nghệ

Là người phải đảm nhiệm công tác văn thư, nhân viên văn phòng được yêu cầu phải thành thạo tất cả các phần mềm văn phòng cơ bản như: Excel, Word, PowerPoint, Outlook, v.v. Ngoài ra, họ cũng cần phải biết cách sử dụng hiệu quả các thiết bị điện tử cần thiết cho văn phòng như điện thoại, máy tính, máy fax, máy in, photocopy,...

nhan vien van phong
Trau dồi kỹ năng mềm sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội việc làm hơn

5. Kỹ năng phán đoán nhu cầu

Sự khác biệt giữa một nhân viên văn phòng thông thường với nhân viên văn phòng giỏi là ở khả năng dự đoán nhu cầu của mọi người trong công ty và hoàn thành các nhiệm vụ quan trọng mà không cần phải ai nhắc nhở. Nhân viên văn phòng cần biết cách chủ động hỗ trợ doanh nghiệp thay vì chờ đợi sự phê duyệt hoặc chỉ đạo từ ban lãnh đạo.

6. Kỹ năng hoạch định chiến lược

Vì là người trực tiếp lên lịch làm việc cho đội ngũ ban lãnh đạo và nhân viên công ty nên nhân viên văn phòng cần có kỹ năng hoạch định chiến lược. Bên cạnh việc lên lịch làm việc cố định cho mọi người, nhân viên văn phòng nên cân nhắc sắp xếp các công việc theo thứ tự ưu tiên về mức độ quan trọng. Kỹ năng lập kế hoạch cũng rất hữu ích khi sắp xếp lịch của nhân viên và điều chỉnh khi có sự hủy bỏ hoặc phát sinh những thay đổi.

Với nội dung bài viết trên, hy vọng bạn đọc sẽ hiểu hơn về nhân viên văn phòng là gì và những điều cần biết về công việc này. Dù bạn ứng tuyển bất cứ ngành nghề nào thì việc sở hữu cho mình những kỹ năng mềm là vô cùng cần thiết bởi sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao. Hãy cùng GoodCV.vn tìm hiểu kỹ năng mềm ảnh hưởng ra sao đến sự nghiệp của bạn để hiểu rõ tầm quan trọng của chúng nhé.
 
 • Hỗ trợ nhà tuyển dụng:
 • 0962.107.888