Tìm việc làm

Vị trí Sales Executive luôn thu hút đông đảo bạn trẻ tham gia và ứng tuyển nên cơ hội cạnh tranh vô cùng lớn. Do đó, nếu bạn có đam mê theo đuổi công việc này thì cần phải trau dồi và rèn luyện nhiều kiến thức cũng như kỹ năng nhất định. Để có thông tin chi tiết về việc làm Sales Executive, bạn đọc có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Việc làm Sales Executive

Bạn đang xem việc từ 1 đến 10 của 4,313 việc làm Sales Executive
 • Công ty TNHH Trim Solutions Group

  Hồ Chí MinhLương: từ 8- 10 triệu

  - Minimum 1-2 years experience in sales (Priority for candidates have knowledge about Label / Garment / Printing field. Candidates with less experience will be considered);

 • Công Ty CP LAM AN KHA

  Hồ Chí MinhLương: 10-20 tr

  1. Sales Executive: - Tốt nghiệp cao đẳng, Đại học các ngành kinh doanh, Sơn gia công, nội thất .. - Yêu thích kinh doanh, nhiệt tình, năng động và có trách nhiệm với công việc. - Có tinh thần học

 • Công Ty TNHH LG Electronics Vietnam Hai Phong

  Hồ Chí MinhLương: thỏa thuận

  nghề Bán hàng / Kinh doanh, Bán lẻ / Bán sỉ, Dịch vụ khách hàng, Hàng gia dụng / Chăm sóc cá nhân

 • Faro Recruitment Vietnam

  Hồ Chí MinhLương: Thỏa thuận

  consultative sales skills. • Excellent organizational and problem-solving skills. • Effective delivering sales presentations to potential and existing customers. • Preparing regular sales reports as

 • Konica Minolta Business Solutions Vietnam

  Hà Nội, Hồ Chí MinhLương: Thỏa thuận

  - University/College degree - Having direct sales experiences (Fresh graduated also will be sell products to customers as company target - Set up and manage the sales plan, consulting plan

 • Công ty Cổ phần Hội chợ và Xúc tiến Thương mại Á Châu

  Hà NộiLương: Thỏa thuận

  . Chăm sóc, thiết lập quan hệ với các khách hàng cũ của công ty. Thực hiện các nghiệp vụ kinh doanh Tư vấn các kế hoạch /giải pháp quảng bá sản phẩm tại triển lãm phù hợp với chiến lược kinh doanh

 • Openasia Group LTD

  Hồ Chí MinhLương: thỏa thuận

  lương Chế độ nghỉ phép Mô Tả Công Việc · Research and identify sales opportunity, generate leads clients · Ensure proper servicing and after sales support to clients · Data reporting to

 • Công ty TNHH sơn TOA Việt Nam chi nhánh Hà Nội

  Hồ Chí MinhLương: Thỏa thuận

  1. Order/Sales & Profitability - Achieve annual order/sales target of the assigned area. Secure order and profitability with both direct/indirect approaches. - All sales must be done with respect

 • Công ty TNHH MTV The Flower Market VN

  Hồ Chí MinhLương: 7,000,000 - 15,000,000 VND

  hoa. - Có hoài bão trong nghề. - Năng nổ, xốc vác và không bao giờ chịu đầu hàng trước bất kỳ khó thức về kinh tế, văn hóa, xã hội và nghệ thuật. - Có khả năng chịu đựng áp lực cao. - Linh hoạt để

 • Công Ty TNHH LG Electronics Vietnam Hai Phong

  Hồ Chí MinhLương: thỏa thuận

  • University degree in Business related, major in E-commerce is an advantage. • Open mind to learn and experience new things • Proficient in English and Microsoft Office.

 
Sales Executive hay còn gọi là chuyên viên kinh doanh đóng vai trò là cầu nối giữa doanh nghiệp và khách hàng, duy trì mối quan hệ khách hàng và cải thiện doanh số bán hàng. Để tìm hiểu chi tiết về công việc Sales Executive, bạn đọc hãy cùng tìm hiểu bài viết chi tiết được GoodCV.vn cập nhật và tham khảo cụ thể nội dung bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về công việc này nhé.
 
Xem việc làm Sales Executive lương cao, chế độ đầy đủ

tuyen sale executive luong cao
Công việc cụ thể Sales Executive là gì, các bạn cùng tìm hiểu

Mục lục

I. Tổng quan công việc Sales Executive
1.1. Sales Executive là gì?
1.2. Sales Executive đang “hot” ở ngành nghề nào?
1.3. Sales Executive cần làm những việc gì?
• Khảo sát thị trường
• Tìm hiểu chiến lược kinh doanh của đối thủ và xu thế phát triển của thị trường
• Lập kế hoạch kinh doanh, quảng cáo sản phẩm, các chiến dịch khuyến mãi
• Tiếp nhận các phản hồi và giải đáp thắc mắc và khuyến nghị của khách hàng khi sử dụng sản phẩm dịch vụ
• Giữ liên hệ với các nhà cung cấp và đơn vị vận chuyển
• Đàm phán các hợp đồng
• Tham dự các hội thảo kinh doanh
II. Những kỹ năng và phẩm chất cần có của một chuyên viên kinh doanh?
2.1. Kỹ năng giao tiếp
2.2. Am hiểu thị trường và thông thạo kiến thức về kinh doanh
2.3. Kỹ năng lập kế hoạch
2.4. Kỹ năng quản lý công việc và thời gian
2.5. Kỹ năng đàm phán và giải quyết vấn đề
2.6. Kỹ năng sử dụng công nghệ
2.7. Thông thạo ngoại ngữ
2.8. Kỹ năng làm việc nhóm và lãnh đạo
2.9. Đam mê
III. Những cơ hội và thách thức đối với Sales Executive?
3.1. Cơ hội
3.1.1. Mức lương theo năng lực
3.1.2. Môi trường làm việc
3.1.3. Cơ hội thăng tiến
3.2. Thách thức
3.2.1 Thời gian làm việc kéo dài và không cố định
3.2.2. Áp lực

Tìm hiểu cụ thể công việc Sales Executive

I. Tổng quan công việc Sales Executive

1.1. Sales Executive là gì?

Sales Executive hay chuyên viên kinh doanh là người điều hành và giám sát các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp như tìm kiếm và duy trì mối quan hệ với khách hàng, thực hiện các chiến dịch kinh doanh nhằm tăng doanh số bán hàng.

1.2. Sales Executive đang “hot” ở ngành nghề nào?

Dưới đây là các ngành nghề mà vị trí chuyên viên kinh doanh đang lọt top “săn lùng”:
 • Nhà hàng – khách sạn.
 • Bất động sản.
 • Bảo hiểm nhân thọ.

1.3. Sales Executive cần làm những việc gì?

Dưới đây là các nhiệm vụ của một chuyên viên kinh doanh cần làm:
 
 • Khảo sát thị trường

Đây là bước khởi động quan trọng nhằm xác định đối tượng khách hàng và nhu cầu của họ để lên kế hoạch kinh doanh cho phù hợp. Bên cạnh đó, chuyên viên kinh doanh có thể phát hiện đối thủ xứng tầm của mình.
 
 • Tìm hiểu chiến lược kinh doanh của đối thủ và xu thế phát triển của thị trường

Nắm bắt được chiến lược kinh doanh của đối thủ giúp bạn để điều chỉnh các chiến dịch kinh doanh phù hợp và tạo ra khác biệt.
 
 • Lập kế hoạch kinh doanh, quảng cáo sản phẩm, các chiến dịch khuyến mãi

Lập kế hoạch kinh doanh giúp chuyên viên kinh doanh dễ dàng hình dung ra các bước cụ thể trong chiến lược kinh doanh. Đặc biệt, chiến dịch quảng cáo sản phẩm và chương trình khuyến mãi theo các dịp nghỉ lễ đặc biệt hay tổ chức các buổi hội thảo kinh doanh sẽ là điểm nhấn ấn tượng cho bản kế hoạch chi tiết này.
 
 • Tiếp nhận các phản hồi và giải đáp thắc mắc và khuyến nghị của khách hàng khi sử dụng sản phẩm dịch vụ

Để duy trì sự tương tác của khách hàng, lắng nghe các phản hồi của khách hàng sau khi sử dụng sản phẩm/ dịch vụ sẽ làm tăng thêm niềm tin của khách hàng vào uy tín của sản phẩm/ dịch vụ và uy tín của doanh nghiệp.
 
 • Giữ liên hệ với các nhà cung cấp và đơn vị vận chuyển

Đừng quên rằng các nhà cung cấp và đơn vị vận chuyển là những đối tác không thể thiếu của doanh nghiệp, giúp chuyên viên kinh doanh luôn quản lý được số lượng và chất lượng của nguồn hàng để duy trì các hoạt động kinh doanh.
 
 • Đàm phán các hợp đồng

Thương thảo các hợp đồng có lợi cho doanh nghiệp là trọng trách quan trọng của một chuyên viên kinh doanh giúp tiết kiệm chi phí phát sinh và hạn chế những rủi ro.
 
 • Tham dự các hội thảo kinh doanh

Tích cực tham dự các hội thảo kinh doanh vừa giúp chuyên viên kinh doanh có thêm kinh nghiệm, gia tăng kỹ năng giải quyết vấn đề vừa giúp gia tăng các cơ hội bán hàng nhờ liên hệ với các nhà đầu tư và khách hàng tiềm năng.

tuyen sales executive
Yêu cầu công việc Sales Executive chi tiết

II. Những kỹ năng và phẩm chất cần có của một chuyên viên kinh doanh?

2.1. Kỹ năng giao tiếp

Giao tiếp là kỹ năng không thể thiếu đối với một chuyên viên kinh doanh nhằm tương tác hiệu quả và tạo dựng niềm tin với khách hàng thông qua giải quyết các thắc mắc và tư vấn lộ trình sử dụng sản phẩm hiệu quả. Đồng thời, giao tiếp tốt bằng lời hoặc bằng văn bản sẽ giúp chuyên viên kinh doanh “rinh” về nhiều cơ hội lớn với những nhà đầu tư tiềm năng. Thực tế Kỹ năng giao tiếp rất quan trọng và góp phần tạo bước đệm cho sự thành công của bạn.

2.2. Am hiểu thị trường và thông thạo kiến thức về kinh doanh

Nắm bắt được xu hướng thị trường cũng như thông thạo những kiến thức về kinh doanh như thị trường đích, phân khúc khách hàng, chiến lược kinh doanh,… sẽ là những khởi đầu tươi sáng cho các ý tưởng kinh doanh sáng tạo và đột phá, đồng thời hạn chế những rủi ro không đáng có. Đặc biệt, kiến thức về truyền thông và quảng cáo sẽ giúp bạn trở thành một “ngôi sao sáng” trong việc thực thi các chiến dịch kinh doanh đấy.

2.3. Kỹ năng lập kế hoạch

Lập kế hoạch là kỹ năng biết tổ chức, sắp xếp các nhiệm vụ kinh doanh để thực hiện các nhiệm vụ một cách khoa học nhằm đạt hiệu quả công việc và hạn chế những rủi ro. Với việc lập kế hoạch các bạn cũng hoàn toàn có thể ứng dụng cho bản thân kỹ năng tổ chức công việc và đưa ra những phương hướng và lịch làm việc cụ thể nhất. Cùng tham khảo kỹ năng tổ chức công việc để ứng dụng cho nhu cầu và mọi hoạt động của bạn trở nên dễ dàng hơn. 

2.4. Kỹ năng quản lý công việc và thời gian

Quản lý việc vận hành các hoạt động kinh doanh là trách nhiệm chính của một chuyên viên kinh doanh, bởi vậy kỹ năng quản lý tốt sẽ giúp chuyên viên kinh doanh thâu tóm được điểm mạnh cũng như các hạn chế trong hoạt động kinh doanh.
 
Bên cạnh đó, chuyên viên kinh doanh phải liên tục làm việc trong thời gian kéo dài và áp lực. Vì vậy, sắp xếp thời gian nghỉ ngơi và làm việc hợp lý sẽ giúp giải tỏa căng thẳng và tái tạo năng lượng và động lực làm việc. Kỹ năng quản lý thời gian nếu biết vận dụng hiệu quả sẽ mang đến kết quả cao.

2.5. Kỹ năng đàm phán và giải quyết vấn đề

Chuyên viên kinh doanh đôi khi cũng phải đối mặt với các tình huống khó khăn và khách hàng khó tính. Bởi vậy kỹ năng thương thảo và xử lý tình huống sẽ giúp chuyên viên kinh doanh tháo gỡ vấn đề và tìm ra cách giải quyết nhanh chóng. Kỹ năng đàm phán tốt sẽ giúp việc kinh doanh trở nên thuận lợi hơn. 

Cùng với đó khi công việc có nhiều vấn đề cần được giải quyết và sắp xếp nếu bạn không có kỹ năng giải quyết vấn đề thì chắc chắn khó có thể đưa ra phương án xử lý được. Các bạn hãy cùng tham khảo chi tiết kỹ năng giải quyết vấn đề để học tập và ứng dụng cho nhu cầu công việc của mình hiệu quả nhất nhé. 

2.6. Kỹ năng sử dụng công nghệ

Là một phần của chiến dịch truyền thông, việc khai thác tối đa tính năng tương tác, chia sẻ hình ảnh, video và livestream từ các mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter, Zalo,… giúp hình thành kênh bán hàng và tương tác trực tuyến với khách hàng dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng bỏ qua các kỹ năng tin học văn phòng cơ bản như sử dụng thành thạo các ứng dụng văn phòng như trình xử lý văn bản Microsoft Word, phần mềm thuyết trình Power Point hay bảng tính Excel nhé. Sở hữu kỹ năng công nghệ tốt sẽ là lợi thế cho bạn đạt thành công nhanh nhất. 

tuyen sales executive
Tìm việc làm vị trí Sales Executive

2.7. Thông thạo ngoại ngữ

Sử dụng thành thạo từ 2 ngoại ngữ trở lên như tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn,… sẽ giúp chuyên viên kinh doanh tiếp cận với các khách hàng tiềm năng và mở rộng thị trường cho doanh nghiệp. Đồng thời, họ sẽ có thêm nhiều cơ hội thăng tiến như học tập và làm việc ở nước ngoài. Với vị trí công việc Sales Executive thì kỹ năng ngoại ngữ chắc chắn là cần thiết, các bạn cùng tìm hiểu ngay nhé. 

2.8. Kỹ năng làm việc nhóm và lãnh đạo

Chuyên viên kinh doanh đôi khi không thể làm việc độc lập mà cần san sẻ trách nhiệm cũng như tương tác với đồng nghiệp để hoàn thành nhiệm vụ. Bên cạnh đó, việc khích lệ tinh thần làm việc và xây dựng mối quan hệ với các nhân viên cấp dưới sẽ giúp bạn trở thành một quản lý “có tâm, có tầm”. Nếu có kỹ năng quản lý doanh nghiệp chắc chắn bạn sẽ được nhân viên tôn trọng đồng thời có phương hướng xử lý công việc hợp lý và đem lại kết quả tốt hơn. 

Cùng với đó Kỹ năng làm việc nhóm cũng rất cần thiết đối với mọi công việc bởi thông thường sự liên kết với các thành viên sẽ giúp chúng ta có thêm những ý tưởng mới mẻ và đem đến sự thuận lợi hơn cho công việc của mình. 

2.9. Đam mê

Ngọn lửa đam mê sẽ tiếp thêm động lực đóng góp hết mình cho các hoạt động kinh doanh như phá vỡ kỷ lục về doanh số của tháng trước hay số lượng khách hàng hài lòng vượt mức mong đợi.

III. Những cơ hội và thách thức đối với Sales Executive?

3.1. Cơ hội

3.1.1. Mức lương theo năng lực

Lương của chuyên viên kinh doanh bao gồm lương cứng, doanh số và tiền thưởng, dao động từ 3,8 – 30 triệu đồng tùy thuộc vào số năm kinh nghiệm và doanh số của bạn. Bởi vậy, nếu như bạn đủ đam mê và chăm chỉ tích lũy kinh nghiệm ngay từ bây giờ để sở hữu mức lương đáng mơ ước nhé.

3.1.2. Môi trường làm việc

Môi trường làm việc năng động và thân thiện bởi làm việc trong lĩnh vực dịch vụ khách hàng sẽ khiến cho cá nhân rèn luyện thêm những kỹ năng mềm và phẩm chất vàng như giao tiếp, đàm phán, lên kế hoạch, quản lý thời gian,… Bạn sẽ học hỏi được rất nhiều những kiến thức về kinh doanh trong quá trình “tác chiến” với các khách hàng và thực hiện các chiến dịch quảng cáo sản phẩm.

3.1.3. Cơ hội thăng tiến

Sở hữu kinh nghiệm từ 3 – 5 năm, nhân viên kinh doanh có triển vọng thăng tiến lên vị trí Sales Supervisor (Giám sát kinh doanh) hay Giám đốc kinh doanh nếu bạn sở hữu kỹ năng lãnh đạo tuyệt vời.

tuyen sales executive
Sales Executive mang đến nhiều cơ hội thăng tiến cho bạn trong sự nghiệp

3. 2. Thách thức

3.2.1. Thời gian làm việc kéo dài và không cố định

Để tăng lượng khách hàng và doanh số bán hàng cho doanh nghiệp, các chuyên viên kinh doanh phải liên tục làm việc với lịch trình dày đặc và thời gian kéo dài, không cố định như tiếp nhận và giải đáp các khuyến nghị của khách hàng, chốt sales, lập kế hoạch kinh doanh và tham gia vào chu trình truyền thông, quảng cáo sản phẩm và thương hiệu của công ty; tham gia các chuyến đi công tác nhằm tiếp cận khách hàng mới,...

3.2.2. Áp lực

Mức lương tùy thuộc vào doanh số và tiền thưởng, bởi vậy, chuyên viên kinh doanh phải làm việc hết mình để gia tăng mức thu nhập và đáp ứng kỳ vọng của doanh nghiệp.
 
Bên cạnh đó, áp lực của chuyên viên kinh doanh còn đến từ việc liên tục đối mặt với các khách hàng khó tính và họ lại tiếp tục tiến hành một chu trình giải đáp thắc mắc và đàm phán, thuyết phục khách hàng. Nếu bạn đang có nhu cầu ứng tuyển vị trí này cũng cần tham khảo thêm câu hỏi phỏng vấn Sales Executive để chuẩn bị cho mình những kiến thức và dễ dàng giải đáp các câu hỏi mà nhà phỏng vấn đưa ra để ứng tuyển vào vị trí mình mong muốn. 

Trong lĩnh vực kinh doanh, bạn có cơ hội để trải nghiệm và ứng tuyển nhiều vị trí với yêu cầu công việc khác nhau. Dù biết theo đuổi ngành này sẽ gặp nhiều áp lực nhưng với sự quyết tâm và cố gắng, bạn cũng sẽ đạt được kết quả nhất định trong sự nghiệp của mình. Để biết ngành kinh doanh có những vị trí nào, hãy truy cập vào GoodCV.vn để theo dõi thông tin hữu ích nhé.
 
Công ty
Công Ty Cổ Phần Truyền Thông Kim Cương27
TG-VINAARKS23
Công ty CP VNG18
Ngày đăng
24 giờ qua229
7 ngày qua1,417
14 ngày qua2,739
30 ngày qua3,833

 • Hỗ trợ nhà tuyển dụng:
 • 0962.107.888