Tìm việc làm

Việc làm Trưởng Phòng Hành Chính Nhân Sự

Bạn đang xem việc từ 1 đến 10 của 1,897 việc làm Trưởng Phòng Hành Chính Nhân Sự
 • Công Ty TNHH Công Nghệ Cao G7 HITECH

  Hồ Chí MinhLương: Từ 6 - 8 triệu

 • CÔNG TY TNHH HIỆP HƯƠNG

  Quảng NgãiLương: Thỏa Thuận

  trong công việc. - Có ít nhất 01 đến 02 năm kinh nghiệm tại vị trí Trưởng Phòng nhân sự. - Có khả - Tốt nghiệp Cao đẳng/ Đại Học trở lên: Chuyên ngành luật, quản trị nhân sự,... - Tin học văn

 • Neva Group

  Hà NộiLương: 30,000,000 VNĐ - 40,000,000 VNĐ MONTH

  * Trình độ: Đại học trở lên; Chuyên ngành: Quản trị nhân sự, Lao động tiền lương, Luật, Thương mại . Đã từng làm trong các Công ty có quy mô nhân sự từ 500 người trở lên. * Kiến thức: đặc biệt có thế

 • Công Ty TNHH Thể Thao Global

  Hòa BìnhLương: Từ 12 - 20 triệu

  sản xuất kinh doanh và chiến lược của công ty. 2. Quản trị hành chính nhân sự - Tổ chức và thực nhân tài - Kết hợp với các trưởng phòng ban khác xây dựng tiêu chí đánh giá nhân sự phù hợp - Xây

 • Trường Quốc Tế TIS

  Hồ Chí MinhLương: thỏa thuận

  phòng Nhân sự, cũng như phối hợp xây dựng quy trình làm việc của các phòng ban. 3.2 Chính sách

 • Công ty TNHH Dịch Vụ Quảng Cáo Thái Bình Dương

  Khánh HòaLương: Thương lượng MONTH

  chuyên ngành quản trị nhân sự, hành chánh, luật ... - Có kinh nghiệm về việc đánh giá chất lượng và - Giới tính: Nam/Nữ từ 30 - 40 tuổi * Trình độ, kinh nghiệm: - Tốt nghiệp đại học hệ chính quy

 • CÔNG TY TNHH KIM THÀNH

  Tây NinhLương: 15,000,000 VNĐ - 18,000,000 VNĐ MONTH

  luật lao động, những chính sách chế độ, quy trình giải quyết công việc các thủ tục liên quan đến hành chính-nhân sự. - Thành thạo tin học văn phòng.

 • Công ty TNHH Dịch Vụ Quảng Cáo Thái Bình Dương

  Khánh HòaLương: Thương lượng MONTH

  chuyên ngành quản trị nhân sự, hành chánh, luật ... - Có kinh nghiệm về việc đánh giá chất lượng và văn phòng. * Kỹ năng: - Kỹ năng lập kế hoạch. - Kỹ năng lãnh đạo nhân viên. - Kỹ năng tổ chức và

 • Công ty CP Star Invest Việt Nam

  Hà NộiLương: 12-15 triệu

  nghiệp vụ quản lý nhân sự, am hiểu về luật lao động, thuế TNCN, luật BHXH. - Tính tình cẩn thận, trung thực, hòa đồng. - Thành thạo tin học văn phòng.

 • Công ty cổ phần Thẩm Mỹ Viện Xuân Hương

  Hà NộiLương: 10 -15 triệu

  ... Làm giờ hành chính : 8h30 - 17h30 ( nghỉ trưa 12h30 ) Làm từ thứ 2 -> 6 . Nửa buổi thứ 7 : 8h30 - 12h30 LƯƠNG CÓ THỂ THỎA THUẬN KHI ĐẾN PHỎNG VẤN


Phòng hành chính nhân sự là bộ phận có trách nhiệm chăm lo đến toàn thể đời sống tinh thần, môi trường làm việc cho nhân viên công ty và tham mưu cho Ban giám đốc khi cần ra các quyết định quan trọng. Vậy trưởng phòng hành chính nhân sự sẽ làm gì, bạn đọc khám phá vị trí này cùng với GoodCV.vn nhé!

truong phong hanh chinh nhan su
Công việc trưởng phòng hành chính nhân sự nhiều người quan tâm 

Mục lục

I. Tổng quan công việc hành chính nhân sự
1. Trưởng phòng hành chính nhân sự là gì?
2. Công việc của trưởng phòng hành chính nhân sự
3. Yêu cầu công việc

II. Mức lương trưởng phòng hành chính nhân sự
III. Kỹ năng cần có của trường phòng hành chính nhân sự

1. Kỹ năng giao tiếp
2. Kỹ năng phân tích
3. Kỹ năng lãnh đạo
4. Kỹ năng giải quyết xung đột
5. Kỹ năng làm việc đa nhiệm
6. Kỹ năng đàm phán lương

Tìm hiểu công việc nhân viên hành chính nhân sự

I. Tổng quan công việc hành chính nhân sự

1. Trưởng phòng hành chính nhân sự là gì?

Trưởng phòng hành chính nhân sự là người chịu trách nhiệm quán xuyến toàn bộ công tác hành chính và nhân sự của công ty.

truong phong hanh chinh nhan su
Tìm việc làm trưởng phòng hành chính nhân sự có khó không?

2. Công việc của trưởng phòng hành chính nhân sự

Trưởng phòng hành chính nhân sự sẽ phải đảm nhiệm rất nhiều vai trò khi làm việc. Tuy nhiên có thể liệt kê một số nhiệm vụ chính như:
 • Quản lý các hoạt động hàng ngày của nhân viên công ty, đảm bảo tuân thủ nội quy và quy định của công ty.
 • Quản lý các tài liệu, văn bản hành chính, hồ sơ nhân viên, hợp đồng lao động,…
 • Lập kế hoạch tuyển dụng, đào tạo, phát triển nguồn nhân lực,… đáp ứng nhu cầu của công ty.
 • Xây dựng các văn vản và chính sách về nội quy công ty, lương, thưởng, đãi ngộ, thăng tiến, phúc lợi,… cho nhân viên, các hoạt động gắn kết nhân sự công ty, văn hóa công ty,… để thu hút ứng viên và giữ chân hiền tài.
 • Cộng tác với các bộ phận khác và ban lãnh đạo trong công ty để thống nhất các vấn đề về lương, thưởng, đánh giá nhân viên, tiêu chí tuyển dụng, chính sách cho nhân sự,…
 • Báo cáo hiệu quả của công tác nhân sự với cấp trên.
 • Tư vấn, tham mưu cho ban lãnh đạo công ty về giải pháp cải thiện hiệu quả cho nhân sự và nhiều vấn đề khác.
 • Các nhiệm vụ khác theo yêu cầu của ban lãnh đạo.

3. Yêu cầu công việc

Trưởng phòng hành chính nhân sự là một công việc đòi hỏi chuyên môn cao và kinh nghiệm làm việc. Bạn cần phải:
 • Có bằng cử nhân đại học trở lên chuyên nghành quản trị nhân sự, quản trị kinh doanh, luật lao động, hành chính hoặc các chuyên nghành có liên quan
 • Có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực hành chính tổng hợp, nhân sự, hành chính nhân sự,…
 • Thành thạo phần mềm, ứng dụng như: Word, excel, powerpoint,… và các thiết bị văn phòng như máy in, máy fax, điện thoại,…

II. Mức lương trưởng phòng hành chính nhân sự

Trưởng phòng hành chính nhân sự được đánh giá là công việc có mức lương cao ở Việt Nam vì mức lương cao nhất đối với vị trí này có thể lên tới gần 60 triệu/tháng.

III. Kỹ năng cần có của trường phòng hành chính nhân sự

Nếu muốn công việc được hiệu quả và tăng khả năng thăng tiến thì kiến thức không thôi vẫn chưa đủ, trưởng phòng hành chính nhân sự cần trang bị cho mình rất nhiều kỹ năng trong đó có 3 kỹ năng vàng đó là kỹ năng giao tiếp, kỹ năng phân tích, kỹ năng lãnh đạo.

truong phong hanh chinh nhan su
Những kỹ năng cần có của trưởng phòng hành chính nhân sự

1. Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp bằng văn bản và bằng lời nói là vô cùng cần thiết cho vị trí này vì nó không chỉ giúp cho trưởng phòng hành chính nhân sự có thể truyền đạt thông tin một cách hiệu quả đến những người mà trưởng phòng hành chính nhân sự phải thường xuyên tiếp xúc như: ứng viên, trưởng các phòng ban, lãnh đạo công ty, nhân viên công ty,…

Bên cạnh đó, khi soạn thảo các văn bản và báo cáo của công ty, trưởng phòng hành chính nhân sự cũng cần phải có kỹ năng giao tiếp thật tốt và vì thế mà trưởng phòng sẽ cần phải chú ý rất nhiều đến kỹ năng viết, trình bày văn bản sao cho rõ ràng, dễ hiểu và thuyết phục người đọc nhất.

2. Kỹ năng phân tích

Muốn trở thành một trưởng phòng hành chính nhân sự, bạn sẽ cần phải là người có đam mê tìm tòi, nghiên cứu mọi vấn đề và sự việc để từ đó thu thập cho mình các dữ liệu cần thiết cho công tác hành chính nhân sự. Và đương nhiên, để có được hiệu quả công việc tốt nhất thì bạn sẽ cần phải biết cách phân tích những gì mình thu được để tìm ra hướng đi phù hợp nhất cho riêng mình. Nếu chưa rõ về kỹ năng phân tích thì hãy cùng tham khảo và rèn luyện để thực hiện và ứng dụng cho công việc tốt hơn nhé. 

3. Kỹ năng lãnh đạo

Một ứng viên tiềm năng cho vị trí trưởng phòng hành chính nhân sự sẽ cần phải là người có khả năng lãnh đạo và biết cách tạo động lực làm việc cho mọi người trong công ty. Ngoài ra, ứng viên cũng cần phải biết cách gây dựng mối quan hệ và tạo dựng niềm tin cho mọi người để công việc được suôn sẻ, thuận lợi. Các bạn cùng tìm hiểu Kỹ năng lãnh đạo để dễ dàng quản lý và đưa ra những phương hướng lãnh đạo, xử lý công việc dễ dàng và hợp lý nhất. 

4. Kỹ năng giải quyết xung đột

Trong môi trường phải quản lý và làm việc với rất nhiều các nhân viên trong công ty, sẽ có lúc trưởng phòng hành chính nhân sự sẽ phải đối mặt với các xung đột giữa các nhân viên viên của mình. Theo đó, nếu không có kỹ năng thì họ không thể giải quyết các vấn đề này ổn thoả. Trưởng phòng hành chính nhân sự nên giữ bình tĩnh trong mọi xung đột, dùng trực giác để phán đoán và xử lý công bằng. Việc này sẽ giúp nhân viên lấy lại tinh thần làm việc và tín nhiệm trưởng phòng nhân sự hơn.

truong phong hanh chinh nhan su
Một số kỹ năng trưởng phòng nhân sự không thể thiếu

5. Kỹ năng làm việc đa nhiệm

Một nhân viên nhân sự thôi cũng đã phải kiêm cả triệu công việc trong ngày rồi, vậy nên sẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi trưởng phòng hành chính nhân sự phải đảm nhiệm nhiều hơn thế rất nhiều. Cũng vì lẽ đó mà kỹ năng làm việc đa nhiệm là rất cần thiết. Trưởng phòng hành chính nhân sự cần có khả năng làm được nhiều việc cùng lúc, biết cách ưu tiên công việc và quản lý thời gian để có thể hoàn thành từng nhiệm vụ được cấp trên giao phó.

6. Kỹ năng đàm phán lương

Đàm phán là một kỹ năng cần thiết đối với bất kỳ ai theo nghiệp nhân sự. Trưởng phòng nhân sự cần quyết định mức lương phù hợp để trả cho ứng viên khi tuyển dụng và biết cách thoả thuận lương với ứng viên khi phỏng vấn để có lợi cho cả đôi bên. Nếu đàm phán tốt, trưởng phòng hành chính nhân sự không chỉ tuyển được thêm nhân sự mà còn giúp công ty tiết kiệm đáng kể tiền nhân công, lương nhân viên.

Có được vị trí trưởng phòng nhân sự sẽ đòi hỏi ứng viên cần sự nỗ lực không ngừng về cả kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn. Ngoài ra, đây là vị trí không phải ai cũng có thể đảm nhận bởi yêu cầu những kỹ năng và phẩm chất nhất định. Nếu bạn muốn ứng tuyển vị trí này thì cần tìm hiểu trưởng phòng nhân sự cần có những tố chất nào, từ đó rèn luyện, hoàn thiện bản thân để đáp ứng công việc tốt nhất.
 • Hỗ trợ nhà tuyển dụng:
 • 0962.107.888