Tìm việc làm

Việc làm Trưởng Phòng Marketing

Bạn đang xem việc từ 1 đến 10 của 1,963 việc làm Trưởng Phòng Marketing
 • Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Và Phát Triển Công Nghệ Niềm Tin Việt

  Hà Nội, Bắc NinhLương: 20 - 30 triệu VNĐ

  Kinh nghiệm: - Ít nhất 3 năm kinh nghiệm vị trí Trưởng phòng Marketing Kỹ năng: - Khả năng tổng hợp và lập kế hoạch; - Khả năng phân tích, dự báo; - Khả năng giao tiếp, thuyết trình, viết bài

 • BỆNH VIỆN QUỐC TẾ DOLIFE

  Hà NộiLương: 20,000,000 VNĐ - 30,000,000 VNĐ MONTH

  năm trở lên ở Trưởng phòng Marketing hoặc các vị trí tương đương. - Ưu tiên với các ứng viên có - Tốt nghiệp Đại Học trở lên các chuyên ngành Marketing, Quản trị kinh doanh... - Có kinh nghiệm 5

 • Công ty cổ phần Hữu nghị

  Hà NộiLương: Thỏa thuận

  kinh nghiệm làm Trưởng phòng Marketing ở Công ty có quy mô lớn. Ưu tiên ứng viên đã từng giữ vị trí Trưởng phòng Marketing ở các doanh nghiệp về hàng tiêu dùng nhanh. - Chấp nhận đi công tác xa nhà dài ngày.

 • Công Ty Cổ Phần Thời Trang Toson Việt Nam

  Hà NộiLương: 15 triệu - 20 triệu

  truyền thông online và các công việc của trưởng phòng marketing. - Hiểu biết về: SEO, Facebook phòng marketing và có thành tích trong ngành nghề. - Hiểu rõ các công cụ marketing, các công cụ

 • Công ty Questek VIệt Nam

  Hồ Chí MinhLương: 10 triệu - 15 triệu

  tiên ứng viên nâng cao hiệu quả marketing mà không tập trung nhiều ngân sách cho chạy quảng cáo mà truyền thông online và các công việc của trưởng phòng marketing. - Hiểu biết về: SEO, Facebook

 • Công Ty Tnhh Cpon Việt Nhật

  Hà NộiLương: 10 triệu - 12 triệu (Có phần trăm hoa hồng)

  -Tốt nghiệp Đại học trở lên. -Có ít nhất 03 năm kinh nghiệm làm trưởng phòng Marketing Online hoặc vị trí tương đương. -Thành thạo và hiểu biết chuyên sâu về các công cụ Marketing online (SEO, SEM

 • Công ty CP ô tô Trường Hải Thaco

  Lương: Thỏa thuận

  Trưởng Phòng Marketing Quản trị CN/ĐL Văn Phòng Hà Nội  Số lượng tuyển: 1  LĨNH VỰC Ô TÔ  Hết lẻ và ô tô). - Có khả năng thực hiện các hoạt động nghiên cứu, phân tích thị trường, Marketing

 • Chi nhánh Công ty cổ phần thương mại OB Pharma

  Hồ Chí MinhLương: Thỏa thuận

  ,...) - Tiếng anh cơ bản - Có khả năng phân tích thị trường - Có khả năng lập kế hoạch marketing - Có khả năng làm việc độc lập và làm việc nhóm

 • Infor VN

  Hà NộiLương: 25 -30 triệu

  hợp và phân tích số liệu truyền thông - Marketing - Quản trị rủi ro - Nghiên cứu thị trường - Quản 1. Trình độ học vấn: Đại học trở lên 2. Chuyên môn: Marketing, Kinh tế - QTKD và các chuyên ngành

 • ECPAY JSC

  Hồ Chí MinhLương: 20 - 30 triệu VNĐ

  mãi, chính sách sản phẩm và thúc đẩy bán ­ - Định hướng các nội dung tiếp thị, truyền thông ­ - Có - Tối thiểu 03 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành sales & product marketing, ưu cầu trong lĩnh


Hiện nay Marketing được xem là một trong những ngành nghề hot có mức lương “khủng” trong số các ngành kinh tế ở Việt Nam và ai làm trong ngành này cũng mong muốn thăng tiến nên vị trí trưởng phòng Marketing. Vậy công việc của trưởng phòng Marketing là gì, tìm hiểu cùng GoodCV.vn nhé!

truong phong marketing

Công việc trưởng phòng Marketing nhiều bạn trẻ quan tâm

Mục lục

I. Tổng quan công việc của Trưởng phòng Marketing
1. Trưởng phòng Marketing là gì?
2. Mô tả công việc
3. Yêu cầu công việc

II. Địa điểm và thời gian làm việc của trưởng phòng Marketing
III. Trưởng phòng Marketing cần phải có kỹ năng gì?

1. Kỹ năng giao tiếp
2. Kỹ năng lãnh đạo
3. Kỹ năng sử dụng công nghệ
4. Tầm nhìn rộng mở
5. Kỹ năng tư duy sáng tạo
6. Kỹ năng quản lý ngân sách

IV. Câu hỏi phỏng vấn vị trí trưởng phòng marketing

Tìm hiểu công việc trưởng phòng Marketing

I. Tổng quan công việc của trưởng phòng Marketing

1. Trưởng phòng Marketing là gì?

Trưởng phòng Marketing là người có trách nhiệm triển khai, phát triển và thực hiện các chiến lược marketing để giữ chân các khách hàng hiện có và thu hút các khách hàng tiềm năng cho công ty.

2. Mô tả công việc

Trưởng phòng Marketing là người:
 • Lên kế hoạch, ý tưởng, phát triển và thực thi các chiến lược Marketing cho sản phẩm/dịch vụ của công ty giúp quảng bá thương hiệu công ty, thu hút, giữ chân khách hàng.
 • Quản lý đội ngũ nhân viên trong phòng Marketing.
 • Quản lý các web, blog, kênh bán hàng,... của công ty: sáng tạo nội dung, quản lý nội dung, phân tích hiệu suất,...
 • Ước tính và phân bổ ngân sách hợp lý cho các chiến lược marketing.
 • Xây dựng mối quan hệ chiến lược và hợp tác với các công ty quảng cáo, cơ quan truyền thông và nhà cung cấp chính của công ty.
 • Giám sát và phê duyệt các nội dung trên các ấn phẩm quảng cáo như banner, brochure,...
 • Đánh giá hiệu quả chiến lược Marketing để điều chỉnh lại cho phù hợp và báo cáo lên cấp trên.

Qua những thông tin được chia sẻ trên đây, ban đọc đã phần nào biết được trưởng phòng Marketing làm gì hằng ngày. Muốn biết công việc trưởng phòng Marketing chi tiết, bạn hãy tham khảo bài viết này nhé.

3. Yêu cầu công việc

Nếu muốn làm việc ở vị trí trưởng phòng Marketing, bạn cần:
 • Có bằng Cử nhân/Thạc sĩ về Marketing hoặc các lĩnh vực có liên quan.
 • Có kinh nghiệm làm việc ở vị trí nhân viên Marketing, quảng cáo, tiếp thị,...
 • Hiểu biết về các công cụ phân tích trang web như Google Analytics, NetInsight, Omnatio, WebTrends.
 • Kinh nghiệm làm việc thiết lập và tối ưu hóa các chiến dịch Google Adwords.
truong phong marketing
Yêu cầu công việc trưởng phòng Marketing chi tiết

II. Địa điểm và thời gian làm việc của trưởng phòng Marketing

Hiện nay, trưởng phòng marketing thường làm việc chủ yếu cho các doanh nghiệp kinh doanh và môi trường làm việc của họ thường khá bị áp lực vì hay phải chạy deadlines.

Về lịch làm việc, hầu hết các trưởng phòng marketing thường làm việc ở hình thức full-time trong giờ hành chính. Tuy nhiên khi không kịp deadlines hay có vấn đề gì phát sinh thì họ có thể vẫn phải làm thêm ngoài giờ hoặc cuối tuần.

III. Trưởng phòng Marketing cần phải có kỹ năng gì?

1. Kỹ năng giao tiếp

Trưởng phòng Marketing là người quản lý các chương trình quảng bá, tiếp thị sản phẩm.nên sẽ phải thường xuyên trình bày các chiến lược của mình trong công ty và các đối tác. Vì vậy, trưởng phòng kinh doanh cần biết cách giao tiếp, truyền đạt thông tin một cách dễ hiểu nhất và có thể thuyết phục được người nghe. Các bạn hãy cùng tham khảo về Kỹ năng giao tiếp để trau dồi kiến thức và trang bị 

2. Kỹ năng lãnh đạo

Làm trưởng phòng marketing, bạn sẽ phải quản lý một đội ngũ nhân viên lớn nên nếu không có kỹ năng lãnh đạo thì bạn sẽ khó làm việc được với họ và ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.

truong phong marketing
Trưởng phòng marketing cần có đầy đủ kỹ năng mềm cũng như phẩm chất thiết yếu

3. Kỹ năng sử dụng công nghệ

Trưởng phòng marketing cần sử dụng thành thạo máy tính, các trang mạng xã hội, các công cụ hỗ trợ quảng cáo, các phương tiện truyền thông xã hội,... Với kỹ năng công nghệ các bạn hãy cùng tìm hiểu chi tiết để nâng cao trình độ của bản thân mình và hỗ trợ cho công việc đạt được kết quả tốt nhất. 

4. Tầm nhìn rộng mở

Vì là người trực tiếp lên kế hoạch cũng như duyệt ý tưởng của các nhân viên của mình nên trưởng phòng Marketing cần phải là người có được suy nghĩ và tầm nhìn rộng mở về tương lai. Khả năng dự đoán tâm lý khách hàng, xu hướng thị trường,... tốt sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc marketing của trưởng phòng marketing.

5. Kỹ năng tư duy sáng tạo

Thuật ngữ “tư duy sáng tạo” có lẽ không còn xa lạ gì với dân marketing nữa. Trưởng phòng Marketing phải là người có kỹ năng tư duy sáng tạo thì mới có thể lên các kế hoạch Marketing phù hợp với sản phẩm công ty cũng như duyệt nội dung và ý tưởng marketing từ nhân viên phòng Marketing mà họ quản lý. Thêm nữa, ý tưởng đổi mới và sáng tạo cũng là một yếu tố quan trọng có thể làm lên một chiến lược marketing hiệu quả, điều mà bất cứ trưởng phòng marketing nào cũng mong muốn.

6. Kỹ năng quản lý ngân sách

Là người trực tiếp nắm ngân sách để triển khai các chiến dịch marketing, trưởng phòng marketing cần phải có kỹ năng quản lý ngân sách. Họ phải biết ước tính và phân tích ngân sách mà công ty cho phép để biết mình nên đầu tư vào đâu và phân bổ ngân sách ra sao. Đầu tư đúng lúc, đúng chỗ không chỉ giúp chiến lược marketing hiệu quả mà trưởng phòng kinh doanh còn có thể tiết kiệm được khá nhiều chi phí cho công ty.

truong phong marketing
Những kỹ năng cần có của trưởng phòng Marketing không phải ai cũng biết

IV. Câu hỏi phỏng vấn vị trí trưởng phòng marketing

Trước các buổi phỏng vấn xin việc, bạn đều cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ và xin việc vị trí trưởng phòng marketing cũng vậy. Bên cạnh việc tìm hiểu thông tin về công ty, hồ sơ xin việc,... bạn nên tập trả lời các câu hỏi phỏng vấn mà nhà tuyển dụng hay hỏi. Những câu hỏi đó là:
 • Bạn làm thế nào để thực hiện các chiến lược Marketing mang lại doanh thu theo ý của bạn?
 • Bạn thường xem xét điều gì trước khi lên kế hoạch marketing?
 • Chiến dịch hoặc dự án thành công nhất bạn từng làm là gì? Điều khiến nó thành công như vậy?
 • Khi họp với đội nhóm của bạn, bạn sẽ truyền đạt đến họ những vấn đề gì?
 • Bạn khởi chạy một chiến lược Marketing như thế nào?
 • Bạn sử dụng công cụ gì để chiến lược Marketing của mình đạt hiệu quả lớn nhất?
 • Bạn sẽ sử dụng ngân sách của công ty như thế nào để thu hút khách hàng?

Những câu hỏi phỏng vấn trưởng phòng marketing trên đây bạn cần tìm hiểu trước để biết cách trả lời sao cho tinh tế, thông minh. Việc chuẩn bị kỹ càng trước buổi phỏng vấn về kiến thức và kỹ năng sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá cao và cơ hội có được việc làm được mở rộng. Để biết thêm nhiều việc làm nghành nghề khác, bạn hãy truy cập vào GoodCV.vn để biết thêm thông tin yêu cầu cụ thể và chế độ đãi ngộ chi tiết nhé. 
 • Hỗ trợ nhà tuyển dụng:
 • 0962.107.888