Tìm việc làm

Việc làm Trưởng Phòng Nhân Sự

Bạn đang xem việc từ 1 đến 10 của 3,599 việc làm Trưởng Phòng Nhân Sự
 • Công ty TNHH Công Nghiệp Able Tây Sơn

  Bình ĐịnhLương: Thỏa thuận

  Cần tuyển 2 trưởng phòng nhân sự Có kinh nghiệm từ 1 năm trở lên

 • Công ty Dịch Vụ An Tâm

  Hà NộiLương: 25 - 30 triệu VNĐ

  phòng; - Ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm tại vị trí trưởng phòng nhân sự tại các chuỗi cửa hàng bán lẻ, cung ứng dịch vụ, nhà hàng, khách sạn...

 • LienVietPostBank

  Hà NộiLương: Thỏa thuận

  sự, trong đó có ít nhất 03 năm làm về mảng chính sách nhân sự tại các ngân hàng. - Kinh nghiệm quản doanh, quản trị nguồn nhân lực,... - Kinh nghiệm: Có tối thiểu 05 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhân

 • D.C Technology Company

  Hồ Chí MinhLương: Thỏa thuận

  : • Ít Nhất 3 năm ở vị trí Trưởng phòng Nhân sự, HRBP, các vị trí quản lý điều hành có quản lý, đào tạo Học vấn (Bằng cấp, các khoá đào tạo): • Tốt nghiệp Đại học, ưu tiên chuyên ngành nhân sự hoặc

 • Tập đoàn Doji

  Hồ Chí MinhLương: Thương lượng MONTH

  nghiệm làm Trưởng phòng Nhân sự tại các Công ty/Tập đoàn kinh tế có quy mô lớn từ 100 CBNV trở lên trị kinh doanh, quản trị nhân sự, kinh tế hoặc các ngành có liên quan; - Có tối thiểu 3 năm kinh

 • Công Ty Cổ Phần MegaCEO

  Hà Nội, Hà Nam, Hưng YênLương: 900 - 1.100 USD

  Nữ; Độ tuổi: từ 29 tuổi trở lên Tốt nghiệp đại học chuyên ngành nhân sự, hành chính. Có tối thiểu Phòng Nhân Sự tại Hà Nam và Hưng Yên: Quản lý, giám sát công việc, đảm bảo phát huy tối đa nhiệm vụ

 • Công Ty CP Quản Lý Giáo Dục Và Đầu Tư E M G

  Hồ Chí MinhLương: 12 - 18 triệu VNĐ

  - Nữ, độ tuổi từ 26 - 35 tuổi; - Ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực hành chính nhân sự, làm việc với người nước ngoài; - Tiếng Anh thành thạo, giao tiếp tốt, IELTS tương đương 7.0

 • Hệ thống giáo dục Green school

  Hà NộiLương: 15 triệu - 20 triệu

  - Đã có kinh nghiệm làm Trưởng phòng nhân sự từ 3 năm trở lên - Tốt nghiệp chuyên ngành quản trị nhân sự, lao động, luật..... - Trung thực, thật thà, cẩn thận và có trách nhiệm cao đối với công

 • Công Ty Cổ Phần AZB

  Hồ Chí MinhLương: 10-12 triệu

  thạo vi tính văn phòng: word, excel, Internet, phần mềm nhân sự AMIS. - Giao tiếp và sử dụng tiếng - Nam/ Nữ, tốt nghiệp Cao đẳng trở lên chuyên ngành Nhân Sự, Kế toán hoặc các chuyên ngành khác có

 • Công ty cổ phần bán lẻ kỹ thuật số FPT

  Hà NộiLương: Thương lượng MONTH

  quan. - Có ít nhất 5 năm kinh nghiệm trong nghề nhân sự. - Có kiến thức nhân sự, am hiểu các chính những mối quan hệ đặc biệt với những nhà cung cấp nhân sự. - Nắm vững các cách thức đánh giá quy

 
Trưởng phòng nhân sự là mắt xích quan trọng trong việc tuyển dụng và đào tạo nhân tài đóng góp cho quá trình hình thành và phát triển văn hóa doanh nghiệp. Để tìm hiểu chi tiết về công việc của trưởng phòng nhân sự, bạn đọc hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của GoodCV.vn nhé.

Mục lục

I. Tổng quan công việc trưởng phòng nhân sự
1.1. Trưởng phòng nhân sự là gì?
1.2. Trưởng phòng nhân sự làm những việc gì?
• Tuyển dụng và đào tạo nhân sự cho doanh nghiệp
• Hướng dẫn và đánh giá hoạt động của phòng tuyển dụng nhằm đảm bảo mục tiêu của cả phòng.
• Xây dựng và phát triển chính sách của doanh nghiệp, nhằm đảm bảo các hoạt động của doanh nghiệp hợp pháp và quy củ.
• Xây dựng chương trình hỗ trợ mục tiêu của tổ chức và gia tăng hiệu quả công việc cho từng nhân viên
• Xây dựng chương trình hỗ trợ mục tiêu của tổ chức và gia tăng hiệu quả công việc cho từng nhân viên
• Trở thành “đại sứ văn hóa” doanh nghiệp
• Xây dựng các hoạt động team building và các hoạt động ngoại khóa cho nhân viên trong doanh nghiệp
• Quản lý bảng lương và thực hiện trả lương cho nhân viên
• Xây dựng và thay mặt ban giám đốc kí hợp đồng với nhân viên
• Quản lý và bảo mật tài liệu cho doanh nghiệp
1.3. Tiêu chí đánh giá KPI của Trưởng phòng nhân sự là gì?
• Chi phí tuyển dụng
• Lợi nhuận doanh nghiệp
• Năng suất làm việc của nhân viên
II. Trưởng phòng nhân sự cần thành thạo những kỹ năng nào?
2.1. Kỹ năng giao tiếp
2.2. Khả năng lãnh đạo
2.3. Kỹ năng làm việc nhóm
2.4. Kỹ năng quản lý thời gian
2.5. Kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề
2.6. Thành thạo công nghệ
III. Cơ hội và thách thức
3.1. Cơ hội
3.1.1. Mức lương theo năng lực
3.1.2. Môi trường làm việc
3.1.3. Cơ hội thăng tiến
3.2. Thách thức
3.2.1. Xu hướng nhân sự không ổn định
3.2.2. Trách nhiệm “cầu nối trung gian” giữa nhân viên với doanh nghiệp
IV. Làm thế nào để trở thành Trưởng phòng nhân sự giỏi?

Tìm hiểu chi tiết về vị trí Trưởng phòng nhân sự

I. Tổng quan công việc trưởng phòng nhân sự

1.1. Trưởng phòng nhân sự là gì?

Trưởng phòng nhân sự là người chịu trách nhiệm tuyển dụng, đào tạo và giám sát hoạt động của nhân sự trong doanh nghiệp, là cầu nối giữa sếp và nhân viên các phòng ban.

Truong phong nhan su
Để trở thành trưởng phòng nhân sự giỏi cần những yếu tố gì?

1.2. Trưởng phòng nhân sự làm những việc gì?

Dưới đây là các công việc cần làm của Trưởng phòng nhân sự:
 
 • Tuyển dụng và đào tạo nhân sự cho doanh nghiệp.

Hiểu biết về các quy định của doanh nghiệp cũng như khả năng phát hiện tiềm năng trong mỗi ứng viên thể hiện qua CV xin việc và vòng phỏng vấn, Trưởng phòng nhân sự tham gia trực tiếp vào quy trình tuyển dụng nhân tài phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp.
 
 • Hướng dẫn và đánh giá hoạt động của phòng tuyển dụng nhằm đảm bảo mục tiêu của cả phòng.

Trưởng phòng nhân sự chịu trách nhiệm quản lý và đánh giá việc thực hiện các kế hoạch và chính sách nhân sự của một phòng ban để đảm bảo mục tiêu chung của doanh nghiệp.

Các kế hoạch cần thực hiện của phòng tuyển dụng là “rao” tin tuyển dụng khắp các diễn đàn, mạng xã hội, các trang tin tuyển dụng; tiếp nhận và xử lý CV xin việc để chọn các ứng viên tiềm năng vào vòng phỏng vấn; xây dựng bộ câu hỏi phỏng vấn và tiêu chí chọn ứng viên để tìm ra những ứng viên xuất sắc cho công ty.
 
 • Xây dựng và phát triển chính sách của doanh nghiệp, nhằm đảm bảo các hoạt động của doanh nghiệp hợp pháp và quy củ.


San sẻ trách nhiệm xây dựng các điều khoản trong các quy định của doanh nghiệp là một trong những trách nhiệm của Trưởng phòng nhân sự

 
 • Xây dựng chương trình hỗ trợ mục tiêu của tổ chức và gia tăng hiệu quả công việc cho từng nhân viên.

Trưởng phòng nhân sự tiến hành đánh giá định kỳ năng lực của từng thành viên trong doanh nghiệp cũng như tình hình hoạt động của doanh nghiệp nói chung; đồng thời xây dựng chương trình khen thưởng cho nhân viên có thành tích xuất sắc.
 
 • Giải thích cho nhân viên mới các vấn đề trong quy trình tuyển dụng.

Xây dựng và điều hòa văn hóa doanh nghiệp là một trong những trọng trách của một Trưởng phòng nhân sự. Bởi vậy, họ cần phân tích và giải thích cho các ứng viên mới các vấn đề về mối quan hệ giữa nhân viên, nắm rõ năng lực cá nhân của từng ứng viên và lên kế hoạch xây dựng và đào tạo cụ thể. Từ đó, nhân viên mới có thể xác định liệu rằng đây có phải là môi trường phù hợp nhất với họ hay không và tạo cơ hội để họ phát triển tiềm năng của bản thân.
 
 • Trở thành “đại sứ văn hóa” doanh nghiệp.

Quản lý nhân sự góp phần xây dựng một doanh nghiệp quy củ và kỷ luật, từ đó hình thành một văn hóa doanh nghiệp lành mạnh. Được làm việc trong môi trường đoàn kết và gần gũi, ứng viên sẽ làm việc hiệu quả và lâu dài cho doanh nghiệp.
 
 • Xây dựng các hoạt động team building và các hoạt động ngoại khóa cho nhân viên trong doanh nghiệp.

Các hoạt động team building được tổ chức thường xuyên sẽ giúp giảm bớt căng thẳng và tiếp thêm năng lượng cho nhân viên, đồng thời “kéo gần” các khoảng cách và gia tăng tương tác giữa các nhân viên trong các phòng ban.
 
 • Quản lý bảng lương và thực hiện trả lương cho nhân viên.

Trưởng phòng nhân sự còn đảm nhiệm việc theo dõi và thống kê bảng lương cho nhân viên dựa vào số ngày làm việc, tiền thưởng và việc tham gia chế độ bảo hiểm của từng cá nhân.
 
 • Xây dựng và thay mặt ban giám đốc kí hợp đồng với nhân viên.

Trưởng phòng nhân sự thu nhận kết quả đánh giá nhân viên thử việc và chính thức từ giám đốc các bộ phận và thay mặt Ban giám đốc thực hiện kí kết hợp đồng chính thức đối với nhân viênthử việc và tiếp tục ra hạn hợp đồng với các nhân viên chính thức.
 
 • Quản lý và bảo mật tài liệu cho doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, bảo quản và bảo mật tài liệu quan trọng cho doanh nghiệp cũng là trách nhiệm của Trưởng phòng nhân sự. Tài liệu có thể được in thành bản cứng hay được lưu trữ trên hệ thống quản trị của doanh nghiệp.

1.3. Tiêu chí đánh giá KPI của Trưởng phòng nhân sự là gì?

 • Chi phí tuyển dụng

Để tuyển dụng nhân sự đảm bảo đủ số lượng và năng lực đạt yêu cầu với từng dự án, Trưởng phòng nhân sự cần thực hiện đăng tuyển dụng “mất phí” trên các website tuyển dụng và các trang web. Bởi vậy, họ cần tìm cách rút ngắn thời gian và chi phí tìm kiếm ứng viên để đạt KPI nhanh chóng nhất.
 
 • Lợi nhuận doanh nghiệp

Lợi nhuận của doanh nghiệp gia tăng đã phần nào phản ánh chất lượng của các ứng viên bạn tuyển dụng. Bởi vậy, doanh thu trở thành tiêu chí đánh giá KPI của Trưởng phòng nhân sự.
 
 • Năng suất làm việc của nhân viên

Bên cạnh đó, KPI của Trưởng phòng nhân sự còn thể hiện ở hiệu suất làm việc của nhân viên. Thực tế, việc tuyển dụng được ứng viên tiềm năng phù hợp với vị trí tuyển dụng phụ thuộc phần lớn vào khả năng thấu hiểu năng lực và tạo cơ hội phát huy hết tiềm năng trong mỗi ứng viên của Trưởng phòng nhân sự. Để hiểu chi tiết hơn các bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về Công việc trưởng phòng nhân sự để ứng dụng cho nhu cầu công việc diễn ra nhanh chóng và hợp lý nhất. 

II. Trưởng phòng nhân sự cần thành thạo những kỹ năng nào?

2.1. Kỹ năng giao tiếp


Khả năng giao tiếp thông thạo bằng lời và bằng văn bản khiến Trưởng phòng nhân sự truyền đạt rõ ràng các thông điệp của Ban giám đốc tới toàn thể nhân viên trong doanh nghiệp. Đồng thời, họ có thể xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với các đồng nghiệp và nhân viên trong các phòng ban hiệu quả. Các bạn cùng tìm hiểu thêm về Kỹ năng giao tiếp để ứng dụng cho các vị trí việc làm đạt được kết quả tốt nhất cho bản thân. 

2.2. Khả năng lãnh đạo


Để quản lý hiệu quả công việc của phòng nhân sự nói chung và việc thực hiện nội quy chung của các nhân viên trong công ty, Trưởng phòng nhân sự cần thành thạo kỹ năng lãnh đạo. Đồng thời, tầm nhìn lãnh đạo còn thể hiện trong việc xây dựng các chính sách cho doanh nghiệp.

2.3. Kỹ năng làm việc nhóm


Thường xuyên trao đổi công việc với các nhân viên trong phòng ban yêu cầu Trưởng phòng nhân sự làm việc nhóm hiệu quả, nhằm đảm bảo thực hiện mục tiêu và các quy định chung. Công việc được hoàn thành nhanh chóng khi có Kỹ năng làm việc nhóm, với kỹ năng này còn tạo nên sự liên kết nhất định đồng thời hỗ trợ cho công việc đạt kết quả như mong đợi. 

truong phiong nhan su
Là trưởng phòng nhân sự giỏi cần có những kỹ năng nào?

2.4. Kỹ năng quản lý thời gian


Một ngày của Trưởng phòng nhân sự bắt đầu bằng một chuỗi dài các lịch trình như lựa chọn hồ sơ xin việc và sắp xếp buổi phỏng vấn giữa Ban giám đốc với các ứng viên mới, tổ chức các hoạt động team building,… Bởi vậy, Trưởng phòng nhân sự cần sắp xếp lịch trình làm việc khoa học, sử dụng các ứng dụng ghi chú để ưu tiên những việc quan trọng và tránh bỏ sót lịch trình nào bạn nhé. Chắc chắn kỹ năng quản lý thời gian đối với các bạn chúng ta không thể bỏ qua, hãy cùng tìm hiểu để đáp ứng tốt nhất cho nhu cầu công việc của bản thân. 

2.5. Kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề


Khi giải quyết các vấn đề về nhân sự, Trưởng phòng nhân sự cần bình tĩnh xử lý các tình huống phát sinh như tìm hiểu lý do nhân viên nghỉ việc và dựa vào đóng góp của nhân viên đó với công ty, Trưởng phòng nhân sự sẽ thuyết phục họ ở lại hay phải tiếp tục rao tin tuyển dụng, kỹ năng giải quyết vấn đề còn giúp người làm nhân sự đưa ra những phương án nhanh chóng và hợp lý nhất để khắc phục mọi công việc không như mong đợi. 

Cùng với đó là một trưởng phòng nhân sự cũng không thể bỏ qua các kỹ năng phân tích. Bởi đây là một trong số những kỹ năng cần thiết dành cho các bạn phân tích và đánh giá công việc đưa ra những cách làm việc hiệu quả nhất. Hãy cùng tham khảo ngay kỹ năng phân tích để đạt được kết quả công việc như mong đợi nhé. 

2.6. Thành thạo công nghệ


Bên cạnh việc sử dụng thành thạo các phần mềm tin học văn phòng cơ bản như Microsoft Word, phần mềm trình chiếu Power Point hay bảng tính Excel, trưởng phòng nhân sự còn cần tận dụng tối đa tính năng chia sẻ đa phương tiện của mạng xã hội Facebook, Twitter, Zalo, Instagram,… để “rao” tin tuyển dụng nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí tìm kiếm ứng viên phù hợp cho các dự án mới của doanh nghiệp. Kỹ năng công nghệ hỗ trợ quản trị nhân sự tiết kiệm thời gian đồng thời thể hiện tính chuyên nghiệp của công ty. 

III. Cơ hội và thách thức

3.1. Cơ hội

3.1.1. Mức lương theo năng lực

Mức lương của Trưởng phòng nhân sự dao động từ 4 – 20 triệu đồng/tháng phụ thuộc vào số năm kinh nghiệm. Bởi vậy, nếu bạn có đủ đam mê và năng lực quản lý nhân sự thì hãy tích lũy kiến thức và kinh nghiệm ngay từ bây giờ để sở hữu mức lương cao nhất nhé.

3.1.2. Môi trường làm việc

“Đầu quân” cho vị trí Trưởng phòng nhân sự, ứng viên có cơ hội làm việc trong môi trường năng động, chuyên nghiệp với tinh thần đoàn kết, gắn bó và được học hỏi các kỹ năng trong lĩnh vực quản lý và đào tạo nhân sự.

3.1.3. Cơ hội thăng tiến

Làm việc chăm chỉ với tinh thần cầu tiến, Trưởng phòng nhân sự có cơ hội thăng tiến trở thành giám đốc nhân sự với mức lương lên đến 112,5 triệu đồng/năm.

3.2. Thách thức

3.2.1. Xu hướng nhân sự không ổn định

Trưởng phòng nhân sự thường xuyên phải đối mặt và giải quyết các trường hợp nhân sự nghỉ khi hết hạn hợp đồng hoặc không phù hợp trong quá trình thử việc. Lúc này, việc tìm kiếm một nhân sự phù hợp với yêu cầu của vị trí công việc khiến họ cảm thấy áp lực và phải “vắt kiệt” sức tìm kiếm một ứng viên phù hợp khác.

3.2.2. Trách nhiệm “cầu nối trung gian” giữa nhân viên với doanh nghiệp

Thay mặt Ban giám đốc, Trưởng phòng nhân sự phải truyền đạt chính xác các quyết định, chính sách và các quy định chung của doanh nghiệp bởi chỉ cần sai một chi tiết nhỏ, họ có nguy cơ phải chịu trách nhiệm trước Ban giám đốc.

IV. Làm thế nào để trở thành Trưởng phòng nhân sự giỏi?

Chỉ cần sở hữu bằng cử nhân chuyên ngành Quản trị nhân lực, Quản trị kinh doanh, Tâm lý học, Xã hội học,... và trên 2 năm kinh nghiệm làm việc ở phòng nhân sự, bạn có thể “chạm tay gần hơn” tới ước mơ trở thành Trưởng phòng nhân sự. 

Vị trí trưởng phòng nhân sự nhiều người tìm việc mong muốn đảm nhận nhưng không phải ai cũng có khả năng. Với những yêu cầu và tiêu chuẩn riêng cho nhân sự vị trí này, bạn phải vượt qua các ứng viên tiềm năng khác để giành tấm vé có được công việc như ý muốn. Tuy nhiên, bạn đừng quên tìm hiểu kỹ càng những yêu cầu công việc trưởng phòng nhân sự phải thực hiện trước khi ứng tuyển để tránh lãng phí thời gian bởi không đủ khả năng đáp ứng và bỏ dở giữa chừng. Hơn nữa nếu bạn đang có ý định ứng tuyển vị trí này hãy cùng tham khảo chi tiết hơn về câu hỏi phỏng vấn Trưởng phòng nhân sự để chuẩn bị sẵn sàng cho buổi gặp mặt với nhà tuyển dụng thành công tốt đẹp. 

 
 • Hỗ trợ nhà tuyển dụng:
 • 0962.107.888